Những cánh đồng hoa Saffron (hoa nghệ tây) chiếm phần lớn diện tích của Kashmir, India. Nghề thu hoạch nhụy hoa Saffron ở đây cần rất nhiều lao động, vì tất cả phải làm bằng tay nên hầu như trên bất kì cánh đồng hoa nào cũng chiếm phần đông lao động gia đình, từ người già đến đứa trẻ bé tí chập chững biết đi. Nhìn những cánh đồng hoa tím bạt ngàn dưới đôi bàn tay thoăn thoắt của người Kashmir mới thấy chất nghệ sĩ của “đôi bàn tay Kashmir”.
Bạn đang đọc: Vẻ đẹp “chân chất” của hoa Saffron dưới “bàn tay Kashmir”
Nghệ tây – Saffron hay còn gọi là Kesar (tiếng Ấn Độ) là gia vị đắt đỏ nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Saffron có nguồn gốc từ Hy Lạp, được trồng chủ yếu tại Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và châu Âu. Những sợi nghệ tây mà chúng ta thường thấy chính là nhụy của hoa nghệ tây, nhụy cũng chính là phần quý giá nhất của cây, được tách thủ công bằng tay và phơi khô. Phải thu hoạch 175000 bông hoa nghệ tây mới làm được 1 kg nhụy khô.
Saffron Kashmir là loại hoa có màu tím nhất, nhụy hoa nghệ tây Kashmir được coi là có mùi hương và màu sắc mạnh nhất và chất lượng tốt nhất trong tất cả saffron trên thế giới.
Cảnh cánh đồng Saffron được thu hoạch từ tất cả các thành viên trong gia đình.
Tìm hiểu thêm: Về miền Tây thưởng thức 3 món đặc sản “cỏ dại” đã từng cho không ai thèm lấy
>>>>>Xem thêm: 8 bãi biển đẹp ở đảo Koh Tao không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan
Đôi bàn tay thô ráp dịu dàng nâng niu những cánh hoa mỏng manh quả là một cảnh tượng cảm động. Một đôi tay đẹp là đôi tay biết nâng niu và trân trọng cái đẹp. Đây là những bàn tay tạo nên những sợi Saffron chất lượng tuyệt vời được vận chuyển khắp nơi trên thế giới.