Rực rỡ Tây Úc mùa hoa dại

Bạn có biết Tây Úc là xứ sở của các loài hoa dại? Từ tháng sáu đến tháng chín, hơn 12.000 loài hoa dại đua nhau khoe sắc ở khắp nơi trên lãnh thổ bang này. Trong những cơn mưa nhiệt đới cộng với nhiệt độ trung bình 25 độ C, những cánh đồng hoa cứ rực rỡ, kiêu hãnh giữa đất trời mà không cần đến bàn tay của con người.

Cánh đồng hoa tím mộng mơ

Tham quan công viên quốc gia lớn thứ 2 nước Úc Karijini, đi qua những hẻm núi và chạm vào dòng nước mát lạnh chảy qua khe núi, những cánh đồng hoa tím bạt ngàn dưới chân núi và trải dài cả hai lối đi sẽ khiến bạn xao xuyến mãi không thôi.

Cánh đồng hoa màu tím

Ngây ngất với màu tím của hoa dại tại công viên Karijini (Ảnh: internet)

Nếu bạn yêu thích chinh phục đỉnh cao thì núi Augustus là một lựa chọn hoàn hảo. Với diện tích đất rộng lớn, Augustus là thiên đường của các loài cây, đặc biệt là những đồng hoa không tên mang màu tím bất tận. Sự vất vả khi leo lên đỉnh núi chắc chắn được đền đáp xứng đáng.

Tím biếc núi Augustus

Tím biếc núi Augustus (Ảnh: Internet)

Những loài hoa mang sắc nắng

Stirling Range ở Tây Nam Australia nổi tiếng với những cánh đồng hoa trải dọc hai bên đường đi. Còn gì tuyệt vời hơn khung cảnh được nắm tay người mình yêu đi dạo giữa những rặng Stirling, tìm cho nhau vài bông hoa chuông, một vài nhành lan dại xinh đẹp, hay chỉ cần dừng lại ven đường, tận hưởng nắng vàng rực rỡ đổ đầy những cánh hoa.

Hoa vàng Stirling Range

Nắng “đổ” rực rỡ trên những cánh hoa dãy Stirling (Ảnh: Internet)

Với 900 loại hoa khác nhau cùng nở rộ, công viên quốc gia Lesueur như khoác chiếc áo mới, hứa hẹn sẽ thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương trong lòng bạn. Đừng quên ghi lại vào danh sách những nơi không thể bỏ qua này khi đến Tây Úc nhé.

Hoa vàng công viên Lesueur

Hoa vàng công viên Lesueur (Ảnh: internet)
Hoa dại vàng Tây Úc
Hoa dại vàng rực rỡ khắp miền Tây Úc (Ảnh: Internet)

Rừng tuyết trắng mát mắt

Hàng ngàn bông hoa nở rộ trắng xoá khiến khung cảnh khô cằn của vườn quốc gia Kalbarri trở nên nhẹ nhàng hơn.

Vườn hoa tuyết trắng đẹp "nao lòng" du khách

Vườn hoa tuyết trắng đẹp nao lòng du khách (Ảnh: Internet)

Tại cổng vào vườn quốc gia Karijini cũng có cả một đồng hoa trắng mang lại cảm giác mát lạnh và tinh khiết cho du khách. Những bông hoa nhỏ li ti như những bông tuyết trắng, lại toả hương thơm ngào ngạt như níu kéo người ở lại, không muốn rời đi.

Hoa ở trắng Karijini

Hoa nở trắng xoá tại cổng vào vườn quốc gia Karijini (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *