Ấn tượng vẻ đẹp của ngôi làng chài bị lãng quên được thiên nhiên bảo vệ ở Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp mang nét hùng vĩ của núi non sông nước, tuy nhiên, vẻ đẹp đó còn hiện hữu ở cả những ngôi làng bị bỏ hoang.

Tại đảo Shengsi, Trung Quốc có một ngôi làng chài bị bỏ hoang tuyệt đẹp với những ngôi nhà như tòa lâu đài trong truyện cổ tích Công chúa ngủ trong rừng với bốn bề được bao phủ bởi dây leo xanh mướt.

Làng chài Trung Quốc

Những tòa nhà trong truyện cổ tích (Ảnh: Internet)

Thời gian dường như ngủ quên tại đảo Shengsi, một quần đảo có gần 400 hòn đảo ở cửa sông Dương Tử của Trung Quốc. Hòn đảo được lớp bụi thời gian bao phủ cho những vẻ đẹp bí ẩn của mình. Tại đây, ngôi làng đánh cá bị bỏ rơi với vẻ đẹp ngỡ ngàng đang được bảo vệ bởi vòng tay dịu dàng, tươi mát của mẹ thiên nhiên.

Làng chài Trung Quốc

Ngôi làng vắng bóng người với không khí trong lành và tươi mát (Ảnh: Internet)

Vì cuộc sống khó khăn, ngư dân của đảo đã bỏ làng đi để tìm việc có thu nhập cao hơn trên đất liền. Không có sự chăm sóc dọn dẹp của con người, ngôi làng ngày một trở nên hoang sơ. Rất may thiên nhiên đã không tàn phá ngôi làng mà lại ưu ái tặng cho vẻ đẹp xanh ngút ngát.

Làng chài Trung Quốc

Dây leo len lỏi vào nhà (Ảnh: Internet)

Vắng bóng người, ngôi làng chỉ còn lại sự bền bỉ của những cây thân leo ngày đêm bò từng chút lên những vách tường cũ kỹ. Dây leo trườn qua cửa sổ, cửa chính, mái nhà để len lỏi vào từng ngóc ngách bên trong của những ngôi nhà hoang.

Làng chài Trung Quốc

Ảnh: Internet

Bước vào trong một căn nhà, nhìn ra ngoài qua khung cửa sổ cổ kính bạn chỉ thấy ngút tầm mắt là một màu xanh của cây cối. Nhờ nhiều cây, lại không có khói bụi, hòn đảo chính là một thiên đường đầy không khí trong lành ở đất nước Trung Quốc đang bị ô nhiễm với tình trạng báo động.

Làng chài Trung Quốc

Cả ngôi làng được mẹ thiên nhiên bao phủ màu xanh mướt mát (Ảnh: Internet)
Làng chài Trung Quốc
Ảnh: Internet

Ngôi làng chài ở đảo Shengsi không thích hợp là nơi để bạn nghỉ dưỡng bởi sự thiếu tiện nghi của nó, nhưng đây sẽ là điểm đến lí tưởng cho những ai thích du lịch khám phá, những ai thích hòa mình với thiên nhiên và những ai muốn có những bộ ảnh thật ấn tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *