Bày bàn ăn lãng mạn đón 8/3

0
144

Ngoài ngày lễ tình yêu, 8/3 cũng là cơ hội tuyệt vời để các đấng mày râu thể hiện sự quan tâm và tình cảm dành cho người phụ nữ của mình. Một bữa tối lãng mạn tại nhà hứa hẹn đem đến nhiều điều thú vị và kỷ niệm ngọt ngào khi hai người có nhiều thời gian riêng bên nhau.

Hãy tạo ra bất ngờ cho “cô ấy” bằng một bữa tối tại nhà, được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khung cảnh cho đến cách trang trí. Việc trang trí có vai trò rất quan trọng, làm tăng bầu không khí thân mật cho bữa ăn.

Bày bàn ăn lãng mạn đón 8/3

Nói đến chuyện này, phụ nữ có thể mỉm cười mà nghĩ rằng “thật quá đơn giản” nhưng đàn ông chắc hẳn sẽ có suy nghĩ ngược lại, “không thể nào”! Dù vậy, bạn nên dừng mọi sự lo lắng, băn khoăn lại và thử làm theo những hướng dẫn sau đây để tạo nên một chút “ma thuật” lãng mạn ngay tại nhà.

Hãy bắt đầu với danh sách mua bán. Sẽ có một vài thứ bạn có thể tìm thấy ngay trong nhà hoặc có thể mượn bạn bè, số còn lại dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng cũng như siêu thị gần nhà. Danh sách sau đây chắc chắn rất khả thi để giúp bạn có khoảng thời gian đáng nhớ bên người phụ nữ của mình mà lại không quá tốn kém.

– Một chiếc bàn tròn và ghế ngồi, có thể là hai chiếc ghế ngồi riêng biệt hoặc ghế sofa. Bạn cũng có thể sử dụng bàn hình vuông, nhưng hình tròn vẫn được đánh giá cao hơn.

– Khăn trải bàn và bộ khăn ăn.

– Hai ly uống rượu hoặc ly sâm-panh.

Bày bàn ăn lãng mạn đón 8/3 1

– Nhạc piano, nên chọn từ 12 – 15 bài. Bạn có thể mở nhạc trên bất kỳ công cụ nào như đầu đĩa, đài, máy nghe nhạc, điện thoại, máy tính… và đừng quên đặt chế độ “lặp lại” để duy trì âm nhạc trong suốt bữa tối.

– Nếu ngày 8/3 tình cờ là ngày kỷ niệm đặc biệt, bạn nên chuẩn bị thêm một món quà nhỏ kèm theo tấm thiệp xinh xắn. Hoa tươi cũng là lựa chọn hoàn hảo.

– Rượu vang hoặc sâm-panh. Khi chọn rượu vang hoặc sâm-panh bạn nhất thiết phải quan tâm đến khẩu vị của cô ấy hơn là của chính bạn. Rượu vang có nồng độ còn nhẹ dưới 12.5%, có thêm mùi hương hoa quả, cà phê… sẽ phù hợp với nữ giới hơn cả. Ngoài ra, rượu vang hoặc sâm-panh trắng luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những dịp riêng tư.

– Dụng cụ mở rượu vang, sâm-panh.

– Hoa tươi. Chỉ nên trang trí một bình hoa tươi nhỏ và đơn giản. Những bình hoa quá khổ sẽ làm những yếu tố khác lu mờ và tạo nên tâm trạng nặng nề.

– Nến – có mùi thơm và có thêm đế nến càng tốt.

Bày bàn ăn lãng mạn đón 8/3 2

– Thực đơn đặc biệt dành cho hai người, tất nhiên là sẽ bao gồm những món ăn hai người cùng yêu thích. Có một lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm đó là, đồ ăn phải phù hợp với loại rượu mà bạn đã chọn. Đừng bao giờ dùng rượu vang/sâm-panh trắng với thịt và ngược lại dùng rượu vang/sâm-panh đỏ với đồ hải sản.

Bây giờ, bạn đã có ý tưởng bữa tối lãng mạn của riêng mình chưa? Đừng quên chia sẻ với mọi người. Chúc bạn và người ấy có ngày 8/3 đáng nhớ!