Bí quyết du lịch phượt khỏe và an toàn

Phượt thủ rất thích rong ruổi khắp nơi. Tuy nhiên, để thực hiện được đam mê du lịch bụi của mình, bạn cần có sức khỏe thật dồi dào mới đủ năng lượng chu du khắp thiên hạ. Hơn nữa, yếu tố an toàn cũng vô cùng quan trọng. Hãy nắm giữ bí quyết mà bloganchoi chia sẻ ngay bây giờ để có những chuyến phượt thật vui, thật chất lượng nha!

1. Ăn uống

Bạn cần phải ăn uống đầy đủ để có thể sẵn sàng xách ba lô lên và đi bất cứ lúc nào. Phượt thủ luôn có những chuyến đi bất ngờ, đừng để chuyến đi của mình bị cản trở bởi cái bụng cồn cào nhé.

phượt

Hãy nhớ nạp thật đầy năng lượng nhé (Nguồn Internet)

Trong ba lô nên chuẩn bị sẵn bánh ngọt, sữa,… những thức ăn có thể nạp đầy năng lượng cho bạn một cách thuận tiện nhất.

Đừng quá say mê các loại đặc sản khi chưa biết rõ thành phần, nguồn gốc, quá trình nấu của nó. Nếu để bị dị ứng hoặc ngộ độc thì thật mệt mỏi. Phượt thủ chu du khắp nơi hay có tâm lý “ăn thử một lần cho biết” rồi “cái miệng hại cái thân”. Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng nhé!

2. Nước uống

Khi đến địa điểm, bạn nên kiểm tra trước nguồn nước, liệu có thể uống trực tiếp không. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị nước đóng chai để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra nguồn nước là điều hết sức qua trọng (Nguồn Internet)

Kiểm tra nguồn nước là điều hết sức quan trọng (Nguồn Internet)

3. Thuốc

Hiển nhiên, trong ba lô của bạn không được thiếu các loại thuốc trị bệnh thông thường như bệnh cảm, ho, sổ mũi, tiêu chảy, đau đầu,…Hãy chuẩn bị sẵn những loại thuốc mà bạn đã dùng có hiệu quả. Nếu bạn có những bệnh riêng biệt thì đừng quên mang theo chúng.

phượt

Túi y tế dự phòng luôn phải có trong ba lô phượt (Nguồn Internet)

Kiểm tra nơi bạn đến có dịch hay muỗi gì hay không và chuẩn bị phương án phòng tránh tốt nhất.

Trong quá trình đi phượt, bạn rất dễ bị mất sức vitamin C, multivitamin,.., sẽ vô cùng hữu ích.

4. Hòa nhập

Khi đến địa phương, bạn nên bày tỏ sự kính trọng và yêu mến người dân. Họ sẽ là những vị quân sư tuyệt vời cho bạn đấy, hãy hỏi họ nơi đây có gì nên tránh không, không nên ăn gì không nên đi đến đâu? Hãy ghi nhớ và rút kinh nghiệm cho mình.

phượt

Người dân là quân sư tuyệt vời trong mỗi chuyến đi (Nguồn Internet)

Đừng tỏ ra bạn là một phượt thủ giàu có và sang trọng. Điều đó chẳng mang lại cho bạn bất cứ ích lợi gì. Bạn nên quan sát và bắt chước cách ăn mặc, ứng xử, lời nói của người địa phương, bạn sẽ tránh được khá nhiều việc rắc rối khi ở vùng đất lạ.

Nếu phượt ở nước ngoài, nên nhớ tìm hiểu trước về văn hóa, phong tục tập quán của người bản xứ, môi trường, thời tiết. Đôi khi một hành động hết sức bình thường ở đất nước mình sẽ là điều cấm kỵ ở nước ngoài đấy.

5. Bình tĩnh

phượt

Nguồn Internet

Nếu như gặp tình huống khó khăn, bạn nên hết sức bình tĩnh tìm cách giải quyết. Nên chuẩn bị sẵn một vài công cụ phòng vệ, không nên để lộ sự lo lắng, bối rối trên khuôn mặt nếu như bị kẻ xấu lăm le. Hãy tự tin như mình là người địa phương, sau đó vờ tạt vào một địa điểm nào đó như vừa đến nhà của mình để thoát hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *