Bí quyết giúp bạn nới rộng không gian căn hộ nhỏ

Bạn sở hữu một căn hộ nhỏ xinh và muốn làm cho không gian trông rộng rãi hơn? Cơi nới hay sửa sang là cả một vấn đề vì phải tốn kém nhiều chi phí. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn nới rộng không gian căn hộ nhỏ của mình.

Bạn đang đọc: Bí quyết giúp bạn nới rộng không gian căn hộ nhỏ

Họa tiết nhỏ trang trí tường

Trang trí tường là ý tưởng làm đẹp nhà phổ biến và đơn giản nhất. Trong một không gian nhỏ, bạn nên chọn tranh có họa tiết nhẹ nhàng và màu sắc tươi sáng để trang trí nội thất cho căn nhà. Bởi những họa tiết đậm hay màu tối có thể khiến cho không gian như chật hơn. Ngoài tranh, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường để trang trí tường nhà, giúp thay đổi không gian một cách nhanh và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Những thiết kế bếp mở ấn tượng

Bí quyết giúp bạn nới rộng không gian căn hộ nhỏ

>>>>>Xem thêm: Ngôi nhà sang trọng với view cực đẹp ở Mexico

Biết cách bài trí hợp lý căn hộ nhỏ của bạn sẽ trở nên rộng hơn. Ảnh: Getty Images

Chọn đồ nội thất cân xứng và tỉ lệ

Sự cân xứng và tỷ lệ nội thất rất quan trọng để giúp cho việc trang trí nhà được đẹp hơn. Ví dụ đối với một phòng khách nhỏ, bạn nên chọn bộ sofa nhỏ bằng chất liệu đơn giản thay cho bộ sofa da cồng kềnh. Thậm chí trong căn hộ nhỏ, bạn cũng nên hạn chế những món nội thất có chiều dài lớn 1m.

Sự hòa hợp giữa tường và sàn nhà

Nhiều người thường lựa chọn màu sơn theo sở thích mà không biết rằng sự hòa hợp trong màu sắc giữa tường và sàn nhà sẽ tạo nên ảo giác về không gian rộng hơn, đặc biệt khi bạn dùng màu sáng cho cả 2 không gian này. Ngoài ra, nền trần màu sáng sẽ giúp trung hòa và làm dịu những màu sắc rực rỡ của tường.

Tận dụng chiều cao của đồ vật

Dù không thể cơi nới về diện tích nhưng bạn lại hoàn toàn có thể mở rộng diện tích cho căn hộ nhỏ bằng cách tận dụng chiều cao. Muốn tạo ảo giác về chiều cao của căn hộ, bạn nên sử dụng những kệ mở cao với thiết kế thanh mảnh để thu hút ánh nhìn lên trên. Và hãy nhớ rằng không nên “nhồi nhét” quá nhiều đồ đạc lên kệ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *