Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Fansipan Tự Túc An Toàn

Sapa là địa điểm du lịch khiến nhiều du khách muốn trải nghiệm nhất hiện nay vì cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh hữu tình. Trong đó, phải kể đến đỉnh Fansipan, nơi được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương của Việt Nam. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch Fansipan tự túc và mẹo hay giúp bạn có chuyến du lịch đến Sapa trọn vẹn và hữu ích nhất.

  Những điều cần biết về Fansipan và mẹo du lịch hữu ích nhất

  Sở dĩ Fansipan được gọi là nóc nhà Đông Dương vì có độ cao lên đến 3143 mét. Khi đến Sapa du lịch và muốn một lần chinh phục đến đỉnh Fansipan thì dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

  Thông tin cần biết về đỉnh Fansipan

  Fansipan nằm ở phía Tây Nam của Sapa thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Người dân địa phương thường gọi đỉnh Fansipan là Hủa Xi Pan có nghĩa là vách đá lớn giữa mây trời bạt ngàn.

  Fansipan có độ cao lên đến 3143 mét (Nguồn: Internet)

  Fansipan có độ cao lên đến 3143 mét (Nguồn: Internet)

  Trước kia, nhiều người thường chinh phục đỉnh Fansipan bằng hình thức đi bộ và leo theo đoàn trong khí trời giá rét. Ngày nay, đã có tuyến cáp treo và tàu hỏa leo núi nên bạn hoàn toàn có thể chinh phục và khám phá Fansipan một cách dễ dàng.

  Du lịch Fansipan mùa nào đẹp và thuận lợi nhất?

  Theo chia sẻ của nhiều Vlogger đã từng trải nghiệm và du lịch tự túc tại Fansipan thì thời điểm thuận tiện và đẹp nhất để đến Fansipan là cuối tháng 9 đến đầu tháng 4 của năm sau. Lúc này, thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu, đặc biệt là tháng 10, tháng 11 của năm.

  Cuối tháng 9 đến đầu tháng 4 của năm sau là thời gian lý tưởng để du lịch Fansipan (Nguồn: Internet)

  Cuối tháng 9 đến đầu tháng 4 của năm sau là thời gian lý tưởng để du lịch Fansipan (Nguồn: Internet)

  Tuy nhiên, thời tiết tại Sapa thay đổi thất thường nên khó dự đoán chính xác. Thời tiết sẽ dần thay đổi theo độ cao, điển hình như giữa núi sẽ có nắng khá mạnh, càng lên cao sẽ có mưa phùn và băng tuyết tùy thời điểm trong năm.

  Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu chuyến du lịch Fansipan tự túc?

  Tùy theo hình thức di chuyển của bạn mà có kế hoạch cân chỉnh vật dụng mang theo cho phù hợp. Đặc biệt, giữ ấm cho cơ thể, chuẩn bị một ít nước và đồ ăn vặt là điều cần thiết cùng với nhiều vật dụng như:

  Ba lô, giày giữa ấm, giấy tờ tùy thân, tiền,... là vật dụng không thể thiếu trong chuyến hành trình (Nguồn: Internet)

  Ba lô, giày giữa ấm, giấy tờ tùy thân, tiền,… là vật dụng không thể thiếu trong chuyến hành trình (Nguồn: Internet)

  Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Fansipan tự túc trên đây sẽ giúp bạn có lịch trình di chuyển thuận lợi cũng như lên kế hoạch cho chuyến du lịch tự túc đến Sapa thật nhiều niềm vui, an toàn và có những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi này.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *