Cẩm nang phượt: Bạn nên chọn ba lô phượt như thế nào?

Phượt là cái thú du ngoạn của rất nhiều người, tuy nhiên có rất ít bạn quan tâm thực sự đến người bạn đồng hành cùng mình trên khắp hành trình ấy. Hãy cùng Bloganchoi dạo quanh thị trường ba lô để chọn được một chiếc ba lô phượt hữu dụng nhất nhé!

Ba lô phượt trong mơ của bạn phải đạt được các tiêu chí như tiện lợi, bền và thẩm mỹ.

1. Tiện lợi

Đó là một chiếc ba lô với nhiều ngăn: có ngăn lớn để bạn có thể lấy đồ một cách dễ dàng, cùng với đó là các ngăn phụ đảm bảo bạn có thể cất giữ đồ dơ, giày dép cùng với các vật dụng cần thiết khác.

Bạn nên chọn những chiếc ba lô có phần nắp có thể mở rộng và nâng lên, hạ xuống một cách dễ dàng. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp và sử dụng đồ đạc, vật dụng mà mình mang theo một cách thoải mái.

ba lô tiện lợi

Ba lô có nhiều ngăn đựng được nhiều vật dụng (Nguồn Internet)

Một chiếc ba lô với chất liệu chống thấm sẽ giúp bạn tự tin hơn khi khám phá nhiều địa hình khác nhau mà không sợ ảnh hưởng đến đồ đạc và dụng cụ của mình. Nếu như bạn còn mang kèm theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp thì đừng quên yêu cầu một ngăn đặc biệt chống sốc, chống va đập để bảo vệ người bạn ấy nhé.

ba lô tiện lợi

Bạn có thể mang theo những gì mình cần một cách thoải mái (Nguồn Internet)

2. Thoải mái

Yếu tố đầu tiên là kích thước, chiếc ba lô phải phù hợp với vóc dáng cơ thể bạn và đảm bảo ôm sát cơ thể để giảm lực, không vướng víu khi di chuyển.

Bộ phận cực kỳ quan trọng quyết định chiếc ba lô bạn chọn có phải là người bạn chí cốt song hành với bạn khi đi phượt hay không đó là hệ thống đệm lưng. Bạn nên chọn hệ thống đệm lưng có khung được làm hoàn toàn từ nhôm nguyên chất để có thể đảm bảo trọng lượng nhẹ, khi đó bạn sẽ dễ dàng di chuyển trên khắp nẻo đường mà không bị mệt mỏi, cản trở vì chiếc ba lô nặng trịch ở trên vai. Đừng quên hỗ trợ cho mình một chiếc dây trợ lực nhé, bạn thoải mái di chuyển trên mọi địa hình. Trên hành trình dài khám phá, đặc biệt những lúc trời hè nóng bức, nhiệt luôn là yếu tố gây bức bối vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến anh bạn ba lô có hệ thống đệm lưng thật thoáng mát.

balo phượt

Nguồn Internet

 

3. Thẩm mỹ

Vấn đề thẩm mỹ thuộc về quan điểm của mỗi cá nhân, mỗi bạn sẽ có một sở thích riêng. Nhưng đừng quên những lưu ý cần biết này nhé. Rất nhiều bạn bị các đường chỉ cầu kỳ và các khóa kéo dễ thương mê hoặc mà quên đi độ bền và sự chắc chắn cho chiếc ba lô của mình. Ba lô phượt cần được chăm chút bằng đường may tỉ mỉ và cẩn thận, khóa kéo tốt và trơn tru và chống gỉ để chiếc cặp thật chắc chắn và bền nha.

Thẩm mỹ

Nguồn Internet
Thẩm mỹ
Nguồn Internet

Bạn cũng nên ưu tiên chọn các màu sẫm tối để đảm bảo tính thẩm mỹ của chiếc ba lô khi chúng ta di chuyển trong nhiều ngày với rất nhiều yếu tố bụi bẩn.

thẩm mỹ

Có nhiều mẫu mã, màu sắc để các bạn lựa chọn (Nguồn Internet)

Nếu bạn đang có dự định cho một chuyến phượt dài thì hãy tham khảo và đừng quên chia sẻ với đám bạn ngay những bí kíp này để chọn cho mình một người “bạn đồng hành” thích hợp và thoải mái “tung tăng” trên những cung đường nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *