Cánh đồng lau “mới toanh” thu hút dân Sài Thành

Cánh đồng lau ở quận 2 và quận 7 dường như đã quá quen thuộc với người dân Sài Gòn vì vẻ đẹp thơ mộng, yên bình ngay giữa thành phố hiện đại, nhộn nhịp. Nhưng dạo gần đây, một cánh đồng lau rộng lớn, “mới toanh” vừa được phát hiện dường như đã “lôi kéo” hết người dân Sài Gòn đến chơi, dạo mát, chụp hình. Đó chính là cánh đồng lau nằm ven đại lộ nội ô Phạm Văn Đồng.

Cánh đồng cỏ lau trắng muốt nằm ven đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn gần cầu Gò Dưa, quận Thủ Đức. Nhiều người ngỡ như mình đang lạc vào cảnh thôn quê giữa lòng thành phố.

Khi cái nắng gay gắt của trời Sài Gòn bắt đầu dịu lại, nhiều người rủ nhau đến cánh đồng tham quan, chụp ảnh. Càng gần cuối giờ chiều, số lượng người đến đây càng đông. Đứng trên đại lộ Phạm Văn Đồng nhìn xuống, cả cánh đồng cỏ lau rợp màu trắng, ẩn hiện trong màu xanh gốc lau. Hàng trăm bạn trẻ với những bộ cánh trẻ trung, tươi tắn tạo dáng để có được những tấm hình ưng ý nhất.

Cánh đồng lau

Cả một cánh đồng rợp màu trắng bông lau (Ảnh: Internet)
Cỏ lau
Ngây ngất trước sắc trắng cỏ lau (Ảnh: Internet)
Cánh đồng lau thanh bình
Ảnh: Internet
Ghé thăm cánh đồng cỏ lau
Ảnh: Internet
Cánh đồng cỏ lau
Càng gần cuối chiều, lượng người đến đây càng nhiều (Ảnh: Internet)

Các cô gái thì được dịp “diễn sâu” giữa cánh đồng lau, những chàng trai nhân lúc trổ tài bấm máy nghệ thuật cho người yêu mình. Nhiều cặp nam thanh nữ tú tay trong tay đi dạo giữa hàng ngàn bông lau trắng muốt. Nhiều gia đình hạnh phúc dẫn theo con nhỏ chạy nghịch, nô đùa. Khung cảnh quá đỗi yên bình!

Bạn gái tạo dáng bên bông cỏ

Các cô gái thì được dịp “diễn sâu” (Ảnh: Internet)
Chụp hình cỏ lau
Các chàng trai trổ tài nhiếp ảnh (Ảnh: Internet)
Dạo mát cánh đồng lau
Nhiều cặp đôi lãng mạn cùng nhau dạo giữa hàng ngàn bông lau trắng muốt (Ảnh: Internet)

Đứng giữa cánh đồng khi chiều tà, nhắm mắt khoan khoái cảm nhận hương đồng nội, để cho ngọn gió mát mơn trớn trên da, tận hưởng không khí trong lành hiếm có, chắc chắn tất cả những phiền muộn, lo toan của cuộc sống, những hờn dỗi yêu đương sẽ tan biến hết. Tâm hồn ta lại sảng khoái trở lại. Con người lại như được nạp đầy năng lượng để sẵn sàng trở về với nhịp sống tất bật thường ngày.

Bình yên giữa cánh đồng

Thư thái tận hưởng hương đồng nội yên bình (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *