Cầu kính trên cao dài nhất thế giới mở cửa trở lại đón du khách

Mới đây, cầu kính dài nhất thế giới đặt tại công viên quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc) đã chính thức mở cửa trở lại sau khoảng thời gian đóng cửa để nâng cấp.

Vậy là sau một tháng tạm dừng hoạt động thì mới đây ban quản lý công viên quốc gia Trương Gia Giới đã thông báo rằng cầu kính trên cao dài nhất thế giới sẽ được tiếp tục đưa vào hoạt động. Việc mở cửa trở lại này được cho là nhằm phục vụ người dân và du khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc 4/10.

cầu kính

Cầu kính cao và dài nhất thế giới mở cửa trở lại nhân dịp Quốc khánh Trung Quốc (ảnh: internet)

Được biết, sau 13 ngày vào hoạt động thì vào ngày 2/9 vừa qua cầu kính giữ kỷ lục cao và dài nhất thế giới này phải tạm dừng hoạt động làm cho khách du lịch cảm thấy rất nuối tiếc. Theo phát ngôn viên của ban quản lý, sở dĩ phải tạm ngưng hoạt động cầu kính là bởi vì hiện tượng quá tải, người này cũng xác nhận thêm là cầu không nứt vỡ hay có bất kỳ tai nạn nào xảy ra trong thời gian mở cửa.

Sau khi cải tạo và nâng cấp, nhằm tránh tình trạng quá tải, ban quản lý đã lắp đặt một “hệ thống giám sát thông minh” để giúp kiểm soát lưu lượng du khách ở lối vào và lối ra. Được biết, lượng khách mà cầu có thể tiếp đón một ngày là 8000 người, nhưng trên thực tế lại đông gấp 10 lần. Hy vọng, sau lần nâng cấp này, cầu sẽ cải thiện được chất lượng phục vụ cho du khách.

Trong lần mở cửa trở lại này, vé bán ra sẽ chỉ giới hạn ít hơn hoặc bằng 8.000 vé mỗi ngày. Giá mỗi vé là 183 nhân dân tệ (hơn 600.000 đồng).

Cây cầu kính bắc qua hai đỉnh núi ở công viên quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc) có chiều dài 430m và nằm ở độ cao 300m so với mặt đất. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp cầu kính cao và dài nhất thế giới này và công viên Trương Gia Giới – cảm hứng cho bom tấn Avatar:

cầu kính

(ảnh: internet)
cầu kính
(ảnh: internet)
cầu kính
(ảnh: internet)
cầu kính
(ảnh: internet)
cầu kính
Vẻ đẹp kỳ vỹ của cầu kính (ảnh: internet)
trương gia giới
(ảnh: internet)
trương gia giới
(ảnh: internet)
trương gia giới
Sơn cảnh hữu tình khó cưỡng của công viên quốc gia Trương Gia Giới (ảnh: internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *