Có một Na Uy hùng vĩ đến ngỡ ngàng qua ống kính nhiếp ảnh

Cách đây 16 năm, sau khi bị “hớp hồn” bởi phong cảnh thiên nhiên quyến rũ tuyệt đẹp của Na Uy, nhiếp ảnh gia người Anh – Paul Edmundson đã quyết định chuyển tới đây sinh sống để thỏa mãn đam mê chụp ảnh. Và có thể nói, đất nước Na Uy vốn đã xinh đẹp nay lại càng trở nên hùng vĩ và lung linh hơn qua ống kính của nhà nhiếp ảnh nổi tiếng này. 

Na Uy

Ảnh: Internet

Paul Edmundson đã đi khắp Na Uy để “săn lùng” những cảnh đẹp thiên nhiên vào các mùa khác nhau trong năm. Nhà nhiếp ảnh này phải thuê trực thăng, chèo thuyền, cuốc bộ khắp nơi hay đứng trên một mỏm đá nguy hiểm để tìm góc chụp lý tưởng nhất. Bởi sự đầu tư và làm việc miệt mài như thế mà nhiếp ảnh gia 34 tuổi này đã tái hiện được một Na Uy với phong cảnh thiên nhiên đa dạng và vô cùng thu hút.

Na Uy

Cảnh hoàng hôn ấn tượng ở Na Uy (Ảnh: Internet)
Na Uy
Cảnh núi non hùng vĩ ở vách núi Lysefjord – Na Uy (Ảnh: Internet)
Na Uy
Ảnh: Internet

Đất nước Bắc Âu xinh đẹp này nổi tiếng với nhiều cao nguyên, vịnh đảo, những mặt hồ trong vắt cùng nhiều đồng cỏ bao la chạy dọc bờ biển với khung cảnh đẹp đến hút hồn.

Na Uy

Ảnh: Internet
Na Uy
Cảnh tượng hùng vĩ như ở một hành tinh khác (Ảnh: Internet)
Na Uy
Ảnh: Internet
Na Uy
Ảnh: Internet

Từ cảnh hoàng hôn đầy thơ mộng, những mặt hồ trong xanh được núi non bao phủ bốn bề, những thác nước hùng vĩ trắng xóa đến những vách đá cheo leo cùng những con đường “khoét núi” quanh co đẹp mắt hay khung cảnh tuyết trắng phủ núi và làng quê thanh bình… đều đẹp đến say lòng. Tất cả đã vẽ lên một bức tranh về thiên nhiên Na Uy thật phong phú với nhiều sắc thái, hùng vĩ và thơ mộng đến ngỡ ngàng.

Na Uy

Ảnh: Internet
Na Uy
Tuyết trắng phủ trắng các ngọn núi và thung lũng Flam tại vùng Kardal (Ảnh: Internet)
Na Uy
Cảnh đẹp đầy ngoạn mục (Ảnh: Internet)

Đất nước Na Uy thanh bình thu hút nhiều du khách đến nghỉ dưỡng với những hoạt động ngoài trời thú vị như trượt tuyết, leo núi, đi du thuyền dọc những dòng sông thơ mộng hay đơn giản là rong ruổi khắp đầu này ngõ kia chỉ để được ngắm nhìn “đã mắt” khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp đến nao lòng ở nơi đây.

Na Uy

Ảnh: Internet
Na Uy
Ảnh: Internet
Na Uy
Đài quan sát Stegastein cho tầm nhìn quang đãng tuyệt đẹp (Ảnh: Internet)
Na Uy
Một làng quê thanh bình ở Na Uy (ảnh: Internet)
Na Uy
Ảnh: Internet
Na Uy
Khung cảnh thật thơ mộng! (Ảnh: Internet)
Na Uy
Ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *