Cưỡi voi, bạn đã thử chưa?

Những người có máu đi phượt thường thích khám phá, muốn được thử thách trải nghiệm những cái mới hoặc cảm giác mạnh như vượt thác leo núi. Vậy các bạn đã bao giờ thử cảm giác cưỡi lên lưng voi chưa? Nếu chưa thì hãy đến Đắk Lắk xứ sở của những chú voi ở Việt Nam để được một lần trải nghiệm.

Đắk Lắk là một tỉnh miền núi thuộc Tây Nguyên, nơi đây không chỉ có cà phê mà còn nổi tiếng bởi những chú voi. Với số lượng voi lớn, nhiều gia đình nuôi voi để phục vụ cho nông nghiệp và du lịch. Từ lâu tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư vào du lịch với hình thức cho du khách cưỡi voi để thưởng ngoạn phong cảnh. Nổi tiếng nhất mà ta vẫn thường nghe nói đó chính là Buôn Đôn.

Du lịch Bản Đôn

Du lịch Bản Đôn (ảnh: internet)
Voi ở Bản Đôn
Voi ở Bản Đôn (ảnh: internet)

Buôn Đôn cách Buôn Mê Thuột gần 50km về phía Tây Bắc. Nơi đây đã trở thành thương hiệu du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk với phong cảnh đẹp và số lượng voi được thuần dưỡng phục vụ cho du lịch là nhiều. Nhiều người nói, nếu đến Đắk Lắk mà không đến Buôn Đôn thì coi như bạn vẫn chưa đặt chân đến mảnh đất này.

Cầu dây bắc qua sông

Cầu dây bắc qua sông (ảnh: internet)
Cầu dây bắc qua sông
(ảnh: internet)

Du lịch ở đây rất tú vị, một khi đã đến bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những gì thuần túy nhất thuộc về Tây Nguyên như cưỡi voi, ngủ nhà sàn, ăn những món ăn truyền thống của đồng bào nơi đây và đặc biệt là được thưởng thức những vũ điệu cồng chiêng đậm chất nghệ thuật.

Cưỡi voi qua sông

Cưỡi voi qua sông (ảnh: internet)
Cưỡi voi dạo khắp rừng núi
Cưỡi voi dạo khắp rừng núi (ảnh: interent)

Chi phí cho việc thử cưỡi voi cũng rất rẻ, mỗi người chỉ mất khoảng 50.000 đồng. Có tới 3 mức giá để các bạn có thể lựa chọn 150.000 đồng cho 15 phút, 300.000 đồng cho 30 phút và 600.000 đồng cho 1 tiếng, mỗi chuyến có 3 khách. Các bạn sẽ được những chú voi đáng yêu đưa đi dạo khắp bản Đôn, ngắm phong cảnh tuyệt đẹp và còn được vượt qua con sông Sêrêpôk huyền thoại trên lưng voi đầy lý thú. Đây quả thật là một nơi chúng ta nên đến một lần để trải nghiệm và cảm nhận.

Cưỡi voi qua sông

Cưỡi voi qua sông (ảnh: internet)
Thác nước đẹp ở Đak Lak
Thác nước đẹp ở Đắk Lắk (ảnh: internet)
Cưỡi voi qua sông
Cưỡi voi qua sông (ảnh: internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *