Daegu – Thành phố quyến rũ đầy mộng mơ dành cho những tâm hồn yêu Hàn Quốc

Daegu là một thành phố nổi tiếng và thu hút lượng khách du lịch đến thăm hằng năm vô cùng đông đúc, là một trong những thành phố du lịch hàng đầu Hàn Quốc. Để đạt được điều này, sự hiệu quả trong chiến lược phát triển du lịch dựa trên những đặc trưng truyền thống của thành phố đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Khu trung tâm trẻ trung, đầy năng lượng và chương trình dạo chơi ngõ hẻm

Phố mua sắm Dongseongno

Phố Dongseongmo nhộn nhịp về đêm (Ảnh: Internet)

Phố Dongseongmo nhộn nhịp về đêm (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: Samdeokdong1-ga, Jung-gu, Daegu-si, Hàn Quốc

Tại trung tâm mua sắm Daegu – bắt đầu từ trung tâm mua sắm dưới lòng đất và trải dài đến tận Dongseongno – bạn có thể mua được những bộ trang phục hoàn chỉnh từ đầu đến chân. Phố Rodeo trẻ trung, sôi động là khu mua sắm vào ban ngày và khu vực hoạt động của các câu lạc bộ vào ban đêm.

Phố văn hóa Bongsan

Vẻ đẹp lung linh của Phố văn hóa Bongsan (Ảnh: Internet)

Vẻ đẹp lung linh của Phố văn hóa Bongsan (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: Bongsan-dong, Ansung-si, Gyeonggi

Đi qua bức bích họa mô tả cảnh người dân xem triển lãm là con phố hai bên có những phòng tranh nhỏ và quán cà phê ấm cúng. Chỉ cần vào xem các triển lãm ở phố này, bạn có thể hiểu được nền nghệ thuật phương Đông và phương Tây. Ngay cạnh cửa ra là Bongsun Sky, công trình nghệ thuật đa phương tiện tuyệt đẹp vào ban đêm.

Phố văn hóa Daegu Yangnyeongsi

Daegu Yangnyeongsi (Ảnh: Internet)

Daegu Yangnyeongsi (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: Bảo tàng Đông y Yangnyeongsi 49 Dalgubeol-daero 415-gil, Jung-gu.

Phố này trước kia là điểm bán dược thảo lớn ở Hàn Quốc, và Bảo tàng Đông y Yangryeongsi phía sau cổng Yangnyeongmun có nhiều chương trình trải nghiệm liên quan đến dược thảo. Bạn có thể nhận được một đơn thuốc thảo dược và trải nghiệm ngâm chân thảo mộc tại khu đường hẻm bấm huyệt.

Đồi Cheongna

Đồi Cheongna với vẻ đẹp cổ kính (Ảnh: Internet)

Đồi Cheongna với vẻ đẹp cổ kính (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 2029 Dalgubeol-daero, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc

Trên đường đến đồi Cheongna, bạn sẽ nhìn thấy khu nhà được xây bởi các nhà truyền giáo người Mỹ vào năm 1910, một cảnh đẹp đến mức thường xuyên được sử dụng làm địa điểm quay các bộ phim truyền hình. 90 bậc thang, nơi những nhà yêu nước Hàn Quốc đấu tranh giành độc lập, trải dài lên đến tận nhà thờ Thiên chúa giáo Kyesan. Màn hình kích thước lớn với hệ thống đèn LED trang trí đặt trên đồi Cheongna vào buổi chiều tối là một nơi thư giãn tuyệt vời cho bạn.

Chợ truyền thống và cảnh đêm tuyệt đẹp

Công viên Duryu

Mùa hoa anh đào taị Công viên Duryu (Ảnh: Internet)

Mùa hoa anh đào taị Công viên Duryu (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 36 Gongwonsunhwan-ro Caseo-gu, Daegu

Khu vực quanh lầu Buyongjeong và ao Seondangmot là địa điểm lý tưởng để đi dạo xeo buổi chiều bất kể mùa nào. Vào mùa hè có Lễ hội Chimask (Gà và Bia) rất nổi tiếng. Được người dân Daegu yêu thích, công viên Duryu có bể bơi trong nhà, công viên bóng, sân tennis, v.v.

E-World

E-World rực rỡ sắc màu (Ảnh: Internet)

E-World rực rỡ sắc màu (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 200 Duryugongwon-ro, Dalseo-gu, Daegu

Nằm cạnh công viên Duryu, E-World là công viên giải trí có hoa anh đào nở tuyệt đẹp vào ban đêm. Mega Wings 360 và Air Race là hai trò chơi mạo hiểm đang được chú ý trên mạng xã hội. Muốn có được những bức ảnh vui nhộn và độc đáo, ban nên đến Magic Art tại 83 Tower và đài quan sát của tòa tháp là nơi ngắm cảnh thành phố tuyệt đẹp.

Chợ Seomun

Chợ Seomun (Ảnh: Internet)

Chợ Seomun (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 45 Keunjang-ro 26gil, Jung-gu. Daegu

Daegu nổi tiếng là khu phố bán sản phẩm dệt may, vì thế có nhiều cửa hàng hanbok (trang phục truyền thống Hàn Quốc). Ngoài ra ở đây còn bán đủ loại quần áo, túi xách, phụ kiện và vải để bạn tự may quần áo nữa. Chợ cũng nổi tiếng với Noodle Alley chuyên bán kaljebi (mì cắt) thơm ngon. Sau khi mặt trời lặn, chơ đêm Seomun bán rất nhiều món ngon độc đáo như canh bánh mì, sữa chiên và gimbap thịt ba chỉ nướng.

Ngõ gopchang Anjirang

Ngõ gopchang Anjirang (Ảnh: Internet)

Ngõ gopchang Anjirang (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: Anjirang Market, Daemyeong-ro 36-gi Nam-gu, Daegu

Chuyến đi đến Daegu không thể trọn vẹn nếu chưa thử gopchang (lòng lợn/bò). Dọc hai bên con ngõ dài là các nhà hàng gopchang và bạn có thể chọn bất cứ nhà hàng nào bạn thích. Gopchang nướng chấm tương đầu hành thêm ớt thái lát thật là tuyệt khi dùng với soju.

Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo trên BlogAnChoi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *