Đắm mình trong sắc đỏ mùa thu Nhật Bản

Tháng 11 này bạn đã lên kế hoạch du lịch cho mình chưa, đến với xứ sở hoa anh đào là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Thời điểm này, Nhật Bản sắp bước vào mùa thu, các thành phố sẽ dần khoác lên mình bộ cánh đỏ rực rỡ. Thiên đường mùa thu Nhật Bản hứa hẹn sẽ để lại nhiều nỗi vấn vương trong lòng du khách gần xa.

1. Thành phố Nikko

Đến với Nikko vào mùa thu bạn sẽ ngất ngây trước những tán lá đỏ tuyệt đẹp. Có nhiều địa điểm tại thành phố như khu vực xung quanh Futurasan Jinja, Nikko Tosoghu, chiếc cầu trên không của Hemerocallis,…

Ngoài ra, có một cách ngắm lá vàng, lá đỏ rất thú vị đó là ngắm qua xe điện.

Dường như mùa thu là thời điểm cảnh vật Nhật Bản khoe hết vẻ đẹp của nó. Lá phong đỏ rực, cây rẻ quạt vàng tươi, cây cử mang sắc cam tươi tắn,…Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một khung trời vừa tươi mới lại vừa êm đằm. Chắc có lẽ vì thế mà nhiều cặp đôi tìm đến mùa thu Nhật Bản như tìm về một khung trời lãng mạn, yên bình, cùng nhau ngắm cảnh thu, trời thu, sắc thu, cùng nhau hun đúc tình cảm lứa đôi ấm nồng.

Nhật Bản

Lối vào lãng mạn (Nguồn Internet)
Nhật Bản
Nguồn Internet

Mùa thu đã mang lại cho đất nước mặt trời không khí thanh bình, hài hòa, các loài cây biểu trưng cho mùa thu khoe sắc, khoe hương, hương vị dễ chịu hòa vào làn gió thu thoang thoảng khiến con người lắng lại và như nghe rõ được tiếng lòng mình.

Du khách tìm đến Nhật Bản thời điểm này thường chọn cho riêng mình một khung trời, có rất nhiều địa điểm đẹp mang lại cho bạn trời thu trọn vẹn.

2. Cố đô Kyoto

Cố đô Kyoto được đánh giá là thiên đường mùa thu vì nơi đây sở hữu nhiều hàng phong, hàng rẻ quạt,..rất thích hợp để ngắm lá đỏ mùa thu. Lá ở Kyoto thường bắt đầu chuyển màu từ cuối tháng 10 và kéo dài đến tận tháng 12.

Để tận hưởng một cách trọn vẹn, bạn phải chọn được thời gian “chín muồi”. Ghé thăm cố đô, nhất định phải đến đền Shiniodo, Công viên cung điện Hoàng gia Gyoen Kyoto, đền Kurama-deka, chùa Daitoku.

Nhật Bản

Dòng sông trong vắt in bóng cây phong đỏ rực tuyệt đẹp (Nguồn Internet)
Nhật Bản
Chùa vàng Kinkakuji kyoto (Nguồn Internet)

Trong đó,  đền Shiniodo phải là địa điểm ưu tiên để ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp vì ở đây có rất nhiều cây phong cổ thụ và cây bạch quả tán rộng. Chúng sẽ đồng loạt ngả màu, đứng ở giữa đền nhìn lên, tưởng chừng như bạn vừa lạc vào một xứ sở đa sắc màu rực rỡ.

3. Hồ Haruna

Nhật Bản

Khung cảnh rực rỡ hai bên hồ (Nguồn Internet)
Nhật Bản
Nguồn Internet

Còn gì tuyệt vời bằng khi vừa ngắm lá vàng, vừa ngắm nước hồ trong vắt như gương. Mùa thu đã tô điểm cho hồ Haruna nét đẹp mê mẩn lòng người, mặt hồ soi bóng lá vàng ươm, cảm tưởng như nước hồ đã nhuộm cho mình sắc màu tươi tắn hơn. Giữa tháng 10 và tháng 11 là khoảng thời gian ngắm mùa thu ở hồ đẹp nhất.

4. Núi Phú Sĩ

Núi Phú Si đẹp nhất vào mùa Đông, tuy nhiên, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi ngắm hai hàng cây thay lá trên đường lên núi. Bên cạnh đó, bạn có thể đứng từ trên núi ngắm nhìn toàn khung cảnh rừng cây đỏ rực, rộng lớn.

Nhật Bản

Phú Sĩ mùa thu lá bay (Nguồn Internet)
Nhật Bản
Nguồn Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *