Đàn ông hồi xuân ở độ tuổi nào?

0
88

Có người cho rằng đàn ông lúc nào cũng xuân nên chẳng cần đến thời kỳ nhạy cảm là hồi xuân.

Thật ra, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều có giai đoạn hồi xuân. Giai đoạn hồi xuân xuất hiện do tình trạng thay đổi nội tiết tố của cơ thể. Ở phụ nữ, hồi xuân do mất sự cân bằng giữa các hormon sinh dục từ đó làm tăng ham muốn, giúp tinh thần phấn chấn, yêu đời hơn. Đối với đàn ông, hồi xuân thường xảy ra muộn hơn do lượng testosterone tăng đột biến trước khi bước vào giai đoạn mãn dục.

Đàn ông hồi xuân ở độ tuổi nào?
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Trước đây, giai đoạn hồi xuân của đàn ông thường kéo dài từ năm 47 đến 52 tuổi. Hiện nay, do chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện nên giai đoạn hồi xuân kéo dài hơn, có thể đến năm 56 tuổi. Thời gian hồi xuân tăng lên giúp đàn ông có thể khẳng định giá trị của mình trên mọi phương diện, nhất là trên phương diện tình dục.

Khi quý ông hồi xuân có nghĩa là bỗng dưng được tạo hóa truyền thêm năng lượng: Sức khỏe tốt lên, tình cảm dào dạt chứ không còn khô khan lạnh nhạt, tình dục cường tráng hừng hực chứ không còn “dờ dà dờ dẫm” nữa. Kinh nghiệm sống và vốn tri thức văn hóa tích lũy ngoài đời biến người đàn ông hồi xuân trở nên lịch lãm, tài hoa từ lúc nào mà nhiều khi chính họ cũng không hay biết. Bước vào giai đoạn hồi xuân, khi tâm lý của đàn ông thay đổi, đàn ông thường tự tin lạc quan và yêu đời hơn.

Khác với phụ nữ, đàn ông khi hồi xuân thường không có biểu hiện rõ ràng và thay đổi tùy thuộc mỗi người. Tuy nhiên, về cơ bản, khi hồi xuân, đàn ông thường cảm thấy mình trẻ lại từ tư duy, tình cảm và nhất là chuyện phòng the. Các hành động, biểu hiện của đàn ông không sôi nổi, mạnh mẽ như thời trai trẻ mà bộc lộ nhẹ nhàng hơn, đầy sự trưởng thành, chín chắn của một người đàn ông từng trải.

Với quý ông đương hồi xuân, khả năng quan hệ tình dục như một dấu hiệu của sự trẻ trung, cường tráng và là một bằng chứng vẫn đang… mạnh. Đặc biệt, nhiều người tỏ ra thích thú và mãn nguyện khi nhận ra mình vẫn phong độ trong tình dục. Tuy nhiên, về chuyện ấy, không phải ai ở tuổi này cũng bỗng dưng mạnh mẽ lạ thường. Do vậy, nhiều người đã kỳ vọng nhưng không được như ý nên tỏ ra lo lắng, thậm chí xuất hiện tâm trạng căng thẳng, hoang mang và sau đó lại quay ra nghĩ quẩn là mình đã già. Những cảm xúc tiêu cực đó tác động ngược lại càng làm ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục. Sự tự tin của bản thân, những lời động viên, quan tâm và chia sẻ của bạn đời là rất cần thiết, giúp các đấng mày râu lấy lại được phong độ đàn ông vốn có và cải thiện đáng kể chất lượng đời sống.

Theo BS. Đinh Mạnh Trí (Sức Khỏe & Đời Sống)


Sùi mào gà ở họng: Dấu hiệu, hình ảnh và cách điều trị bệnh
Hiện tượng đau một bên tinh hoàn phải là bệnh gì? Phải làm sao
Cắt/ phẫu thuật bao quy đầu có đau không? Bác sĩ chia sẻ

LEAVE A REPLY