Đền Hùng Cần Thơ – Một địa điểm tham quan du lịch đầy ý nghĩa

Đền Hùng là một trong những công trình mang ý nghĩa lớn đối với thành phố Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung. Đền Hùng Cần Thơ giúp người dân có cơ hội viếng thăm và hiểu thêm về lịch sử dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vài nét về Đền Hùng Cần Thơ nhé!

  Sơ lược về Đền Hùng?

  Vào ngày 18/06/2019, đền thờ Vua Hùng Cần Thơ được khởi công và bắt đầu vào giai đoạn xây dựng. Với kinh phí khoảng 129,5 tỷ đồng do công ty cổ phần Văn Phú-Invest đầu tư, đền Hùng đã dần dần được hoàn thiện và nhận được nhiều mong đợi từ phía người dân. Đền thờ vua Hùng có diện tích gần 4 ha, nằm ngay ngã ba đường Võ Văn Kiệt và đường Đặng Văn Dầy của phường Bình Thuỷ, quận Bình Thuỷ, thành phố Cần Thơ, kế bên là cục hải quan thành phố Cần Thơ. Đền thờ vua Hùng có hai cổng, một cổng nằm trên đường Võ Văn Kiệt và cổng thứ hai nằm trên đường Đặng Văn Dầy.

  Công trình được khánh thành vào ngày 06/04/2022 và trực tiếp đón khách du lịch viếng, tham quan vào ngày 07/04/2022. Đây là một công trình lớn, mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa của dân tộc, được rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh ghé viếng, tham quan kể từ ngày bắt đầu đón khách.

  Thông tin chung về Đền Hùng Cần Thơ

  BlogAnChoi hy vọng qua bài viết này bạn có thể có thêm kiến thức về Đền Hùng của đất nước chúng ta, biết thêm một địa điểm đáng để viếng thăm tại Cần Thơ. Hãy cùng theo dõi BlogAnChoi để khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *