Đến Phú Yên đi đâu, ăn gì? Cẩm nang du lịch Phú Yên 2 ngày 1 đêm

Bạn là người thích khám phá, đam mê với du lịch? Bạn có kế hoạch du lịch Phú Yên mà chưa biết đi đâu, ăn gì? Cùng xem kinh nghiệm du lịch Phú Yên 2 ngày 1 đêm ngay dưới đây nhé!

Tổng quan về Phú Yên

Nổi lên sau sự thành công của tựa phim truyền hình “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Phú Yên được nhiều người biết đến và yêu thích bởi sự mộc mạc thanh bình nơi đây. Nằm trên dải đất miền Trung khắc nghiệt, Phú Yên vẫn luôn tươi mới, nhẹ nhàng, đặc biệt hai ngọn đèo ranh giới ven biển càng tô điểm thêm sức sống thiên nhiên trù phú.

Toàn cảnh thành phố Tuy Hòa nhìn từ trên cao (Nguồn: Internet)

Khi đến với Phú Yên, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa, những tảng đá, bãi biển tự nhiên qua bao năm tháng mà chưa có bàn tay con người tác động vào. Cùng với đó, với ẩm thực cũng đa dạng không kém, người dân dễ thương hiếu khách đã góp phần tăng giá trị du lịch một cách đáng kể.

Thời điểm thích hợp để du lịch Phú Yên

Phú Yên có 2 mùa rõ rệt: mùa nắng và mùa mưa

Mùa nắng theo mình đánh giá thì khá gắt, các bạn nên trang bị mũ, áo khoác dài tay để che chắn bảo vệ da nhé. Tuy nhiên đây là mùa mà du lịch Phú Yên đông khách nhất, mọi người dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi, ăn đa dạng thực phẩm và chìm đắm trong phong cảnh biển tuyệt đẹp.

Bãi biển xanh ngắt vào mùa thu (Nguồn: Internet)

Mùa mưa cũng giống như bao tỉnh miền Trung khác, mưa bão bắt đầu vào đầu tháng 10 và kết thúc vào cuối tháng 12. Thời điểm này được cho là ít khách du khách nhất, giá cả dịch vụ cũng tương đối rẻ hơn mùa cao điểm.

Như vậy, thời điểm thích hợp để tham quan du lịch Phú Yên vào tháng 1 đến tháng 9 hàng năm. Vào mùa cao điểm du lịch (tháng 1,2,6,7) các bạn nên book phòng khách sạn, lên kế hoạch di chuyển để có những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Di chuyển đến Phú Yên bằng phương tiện gì?

Là một tỉnh đồng bằng duyên hải Nam Trung Bộ thì có rất nhiều cách cũng như phương tiện để di chuyển tùy vào vị trí xuất phát của các bạn. Các phương tiện có thể kể đến như: máy bay, tàu hỏa, xe khách hay xe máy.

Di chuyển bằng máy bay

Đây cũng là phương tiện di chuyển trong chuyến du lịch Phú Yên này của mình. Mỗi ngày có khoảng 2-3 chuyến bay từ Sài Gòn – Phú Yên và 1 chuyến Hà Nội – Phú Yên. Bạn có thể đặt vé của các hãng hàng không như VietnamAirline, Bamboo, Vietjet,.. Hoặc để tiết kiệm chi phí, bạn nên bay vào thời điểm khuya hay rạng sáng sẽ rẻ hơn nhiều đấy.

Đặt mua vé tại Agoda ở đây

Cảnh hàng không Tuy Hòa (Nguồn: Internet)

Di chuyển bằng tàu hỏa

Đây sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho các bạn ở xa đến, hoặc những bạn gần nhưng muốn ngắm cảnh hoa lá ven đường. Bạn có thể mua vé tại khu vực bán vé tại nhà ga, hoặc đặt vé tại website Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.

Mua vé tàu hỏa tại đây

Ga tàu hỏa tấp nập giữa trung tâm thành phố (Nguồn: Internet)

Di chuyển bằng đường bộ

Tùy vào nhu cầu và vị trí xuất phát mà bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy. Một số nhà xe lớn uy tín tại Phú Yên có thể kể đến: Phúc Thuận Thảo, Cúc Tư, Phương Trang,…

Nếu bạn là một phượt thủ thì lựa chọn xe máy ngắm cảnh cũng là lựa chọn rất thú vị đấy. Tuy nhiên, Phú Yên nằm ở vị trí giữa 2 ngọn đèo, vì thế các bạn nên trang bị cho mình đầy đủ vật phẩm thiết yếu và luôn cẩn thận, chú ý quan sát trong suốt chặng đi nhé. Đây là hướng dẫn đường đi nhé!

Đến Phú Yên thì ở đâu?

Du lịch ngày càng phát triển, dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ cũng đa dạng từ bình dân cho đến cao cấp. Phú Yên là tỉnh phát triển du lịch biển, vì thế bạn nên chọn những khách sạn gần biển để thuận lợi di chuyển nhé.

Và dưới đây sẽ là một vài gợi ý khách sạn uy tín giá rẻ dành cho bạn:

Nắng Homestay

Phòng thoáng mát, đầy đủ tiện nghi, đặc biệt có dịch vụ đưa đón sân bay tận nơi nha.

Nắng Homestay (Nguồn: Internet)

Jen Hotel

Khách sạn nằm ở trung tâm thành phố, có đầy đủ tiện ích: quầy bar, trung tâm thể dục, phòng khách chung, bếp chung, phòng giữ hành lý cho khách.

Bên ngoài khách sạn Jen Hotel (Nguồn: Internet)

Calaha Hotel

Khách sạn có view đẹp, thoáng mát, gần biển, dịch vụ lễ tận 24/24, có dịch vụ đưa đón sân bay.

Căn phòng đầy đủ tiện nghi, view đẹp thoáng mát (Nguồn: Internet)

Các địa điểm nổi bật tại Phú Yên

Là một địa điểm mới phát triển du lịch dạo gần đây, Phú Yên luôn thu hút du khách trong và ngoài nước bởi sự độc đáo trong sự kết hợp giữa danh lam tự nhiên cùng các công trình nhân tạo hút mắt.

Gành đá đĩa

Là một trong những điểm đến tuyệt đẹp, thơ mộng nổi tiếng ở Phú Yên mà du khách không thể nào bỏ qua. Từ trên nhìn xuống, các phiến đá hình đĩa xếp chồng lên nhau hệt như một tổ ong rộng lớn. Một màu xanh nước biển trong ngắt, làn bọt sóng vỗ bờ nhìn tuyệt diệu làm sao. Chính nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan bởi hình dạng vô cùng đẹp mắt.

Gành Đá Đĩa dưới ánh bình minh (Nguồn: Internet)

• Lên kế hoạch du lịch Hội An – Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm phù hợp với học sinh sinh viên