Đến Phú Yên, đừng bỏ qua 20 điểm du lịch cực hấp dẫn này nhé!

Nổi tiếng sau thành công của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Phú Yên trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất cả nước. Cùng BlogAnChoi gọi tên 20 điểm du lịch Phú Yên mà bất cứ tín đồ du lịch nào cũng không thể bỏ qua nhé!

  1. Gành Đá Dĩa

  Nhắc đến Phú Yên thì ai cũng nghĩ đến Gành Đá Dĩa (hay Ghềnh Đá Dĩa). Đây được xem là điểm đến mang tính biểu tượng của xứ Nẫu với những khối cột đá nhiều hình dáng (tròn, vuông, lục giác xếp sắp xếp một cách ngẫu nhiên nhưng trông khá đều đặn, đẹp mắt như một tổ ong khổng lồ. Kết hợp với những con sóng nơi bờ biển xanh trong miền Trung, tất cả đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo, ấn tượng.

  Gành Đá Dĩa - Ảnh: Internet

  Gành Đá Dĩa – Ảnh: Internet

  Gành Đá Dĩa cách thành phố Tuy Hòa 30 km về phía Bắc, trực thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Tương truyền rằng, cách đây hơn 200 triệu năm, nham thạch núi lửa từ cao nguyên Vân Hoà chảy xuống biển gặp nước đông cứng lại đã tạo nên những khối đá hình thù đặc sắc ở vùng biển nơi đây, từ đó hình thành gành đá này. Tháng 12/2020, Gành Đá Dĩa đã được Thủ tướng chính phủ xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

  Thông tin liên hệ:

  • Giờ mở cửa: cả ngày
  • Giá vé: miễn phí

  Tham khảo các điểm du lịch Phú Yên trong link bên dưới:

  Nhớ lưu lại các điểm đến hấp dẫn trên nhé! Giờ thì xách vali lên và du hí Phú Yên thôi nào!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *