Đi Áo săn “mùa nước nổi” ở Green Lake

Green Lake (Hồ Nước Xanh) được ví như “viên kim cương quý giá” của nước Áo bởi nó sở hữu một hiện tượng tự nhiên vô cùng đáng kinh ngạc khi có thể “biến hình” từ một công viên xinh đẹp thành hồ nước trong xanh chỉ trong vòng vài tháng. Hãy cùng tìm hiểu tại sao lại có hiện tượng đó nhé.

Green Lake, hay còn được gọi với cái tên địa phương là Grüner See, là một khu vực thuộc thị trấn Tragoess của Áo. Hồ nằm ngay dưới chân núi tuyết phủ Hochschwab nên vào mùa xuân khi tuyết bắt đầu tan và đổ từ trên núi xuống, mực nước trong hồ sẽ dâng lên rất cao và tạo ra một cảnh sắc hoàn toàn khác biệt với mùa đông lạnh lẽo trước đó.

Hình ảnh Green Lake vào tháng 10 khi sắp sửa chuẩn bị cho một mùa đông tới. (Nguồn: Internet)

Hình ảnh Green Lake vào tháng 10 khi sắp sửa chuẩn bị cho một mùa đông tới cho thấy nước đã cạn đi bớt và đáy hồ trơ trọi sỏi đá có thể nhìn thấy rất rõ. (Nguồn:Internet)
Tháng tám
Và đây là hình ảnh tuyệt đẹp của Green Lake vào tháng 8 sau khi đã “biến hình”. Một cảnh sắc tuyệt đẹp với bầu trời xanh ngắt và màu nước xanh ngọc bích trong vắt như pha lê. (Nguồn: Internet)
Ghế đá khi bình thường
Hình ảnh của băng ghế đá vào mùa đông. Băng ghế này được xem như là một phần của công viên “mùa nước cạn”. Nó được dành làm nơi nghỉ chân cho những người đi du lịch trên núi.(Nguồn:Internet)
Ghế đá
Và đây là hình ảnh của nó trong một vài tháng sau. Gần như hoàn toàn “đắm chìm” trong biển nước. (Nguồn: Internet)

Trong suốt những tháng mùa đông giá lạnh, toàn bộ khu vực này rất khô và nó được xem như một công viên, địa điểm cực kỳ yêu thích của dân ghiền leo núi. Nhưng khi đến giai đoạn xuân hè thì đây lại là địa điểm lý tưởng cho những người thợ lặn yêu thích khám phá vùng nước trong vắt như thủy tinh này.

Lặn

Nhiều người chọn Green Lake làm nơi bơi lặn lý tưởng vì nước ở đây được đánh giá là vô cùng sạch và thủy sinh rất phong phú đa dạng. Làn nước xanh màu ngọc bích của vùng hồ trên núi đã mang lại cho các thợ lặn cảnh tượng có một không hai ở đất nước Trung Âu này. (Nguồn: Internet)
Thợ lặn
Bóng dáng của một vài người thợ lặn đang khám phá Green Lake. (Nguồn: Internet)
Green Lake xanh
Một Green Lake “xanh rất xanh”! (Nguồn: Internet)

Nhiều người đến đây để trải nghiệm và đã miêu tả việc bơi lặn dưới lòng hồ Green Lake như một câu chuyện “cổ tích”! Những bụi cỏ, hòn đá, băng ghế, cây cầu khiến họ cảm giác cứ như đang lạc vào chốn “thủy cung” có thật vậy!

Green Lake tháng 5

Hình ảnh Green Lake vào tháng 5 với sắc nước trong như thủy tinh. Bơi lặn ở nơi đây thật giống như lạc vào chốn thần tiên không có thực! (Nguồn: Internet)
Cây cầu dưới nước
Một cây cầu bắc ngang từ đất liền đến khu vực giữa hồ đang chìm trong biển nước. (Nguồn: Internet)
Cảnh núi
Cảnh sắc núi non nhìn từ hồ Green Lake trông thật là vi diệu! (Nguồn: Internet)

Được biết đến là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của nước Áo, khi nào có dịp sang châu Âu, hãy đừng quên ghé thăm Green Lake để trải nghiệm hồ nước đặc sắc có “một không hai” này bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *