Điểm danh 5 mẹo du lịch tự túc mà bạn nên biết

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch tự túc vừa vui vừa tiết kiệm lại chẳng lo âu chi thì nên bỏ túi ngay những bí kíp này khi đi nhé.

Có thể nói những năm gần đây, so với những chuyến đi tour thì du lịch tự túc được nhiều người ưu tiên hơn cả. Đơn giản nhất vì khi đi tự túc bạn sẽ được tự do hơn, thoải mái hơn đến những nơi mà mình yêu thích, không chịu sự ràng buộc của bất kì ai. Vậy để làm sao có một chuyến du lịch hợp lí mà không tiêu sài hoang phí? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé.

1. Đặt vé cho phương tiện đi lại, phòng khách sạn sớm nhất có thể.

Điều đầu tiên để tiết kiệm cho chuyến đi của mình đó chính là bạn có thể đặt vé máy bay, vé tàu và phòng ở sớm hơn tầm 1-2 tháng. Đặc biệt hơn nếu bạn đi vào dịp lễ tết thì giá cả có thể leo thang nên đặt vé sớm là hợp lí nhất. Bên cạnh đó cũng nên xem review của các khách sạn hay phương tiện mà mình di chuyển để có một nơi nghỉ dưỡng thật thoải mái.

homestay

Đặt vé, phòng ở sớm là điều cần thiết trong mỗi chuyến du lịch. (Nguồn: Internet)

2. Lên kế hoạch, lịch trình cụ thể

Bất kì chuyến đi nào cũng nên có một kế hoạch thật cụ thể về địa điểm ăn chơi, phòng ở… Đó không chỉ giúp bạn nắm được lịch trình của mình sẽ đi đâu, về đâu mà còn giúp bạn tính toán chi tiêu cho hợp lí nhất với túi tiền của mình.

Lên kế hoạch là điều tuyệt vời nhất trong mỗi chuyến đi (Nguồn: Internet).

Lên kế hoạch là điều tuyệt vời nhất trong mỗi chuyến đi (Nguồn: Internet).

Tuy nhiên cũng đừng nên chủ quan với kể hoạch của mình vì không ai biết trước được điều gì xảy ra cả. Cần phải thêm một vài phương án dự phòng cho mình nếu chẳng may kế hoạch bị đổ vỡ bởi một vài lí do nào đó bất khả kháng.

3. Chọn địa điểm tham quan và ngày tham quan

Ngày nay, bạn không cần phải lo âu nếu như đến một nơi nào đó mà không biết đi chơi ở chỗ nào. Bởi lẽ với sự phát triển của công nghệ thì việc tìm địa điểm tham quan là một việc dễ dàng. Nhưng cũng cần cân nhắc sao cho phù hợp với lịch trình của chuyến đi.

Các địa điểm tham quan cần được tìm hiểu kĩ càng trước khi đi. (Nguồn: Internet)

Các địa điểm tham quan cần được tìm hiểu kĩ càng trước khi đi. (Nguồn: Internet)

Tại một số địa điểm tham quan nổi tiếng sẽ có những ngày giảm giá vé cho du khách. Bạn có thể tham khảo thông tin trên các website hoặc đặt vé online trước để tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi.

4. Tìm hiểu kĩ tình hình thời tiết trước khi đi

Đây là một mẹo cần thiết trong mỗi chuyến đi. Bởi lẽ nếu bạn đặt chân tới đó mà trời bỗng chuyển mưa to thì có lẽ toàn bộ lịch trình phải hủy hoặc chuyển sang địa điểm khác. Bên cạnh đó nếu như trời bỗng trở lạnh mà bạn chỉ đem theo đồ mùa hè thì không phải mình sẽ phải chi thêm một khoản để mua áo ấm hay sao?

Thời tiết là điều quan trọng hàng đầu trong mỗi chuyến đi xa (Nguồn: Internet)

Thời tiết là điều quan trọng hàng đầu trong mỗi chuyến đi xa (Nguồn: Internet)

5. Tham khảo giá cả và đừng ngại trả giá

Một điều hữu ích giúp bạn tiết kiệm tiền cho chuyến đi của mình đó chính là tham khảo giá cả thị trường của nơi mình cần đến. Nếu bạn không phải dân địa phương thì nhiều khi sẽ bị chặt chém giá cao ngút. Hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước để biết đâu là nơi mua bán hợp lí.

Bạn cũng đừng vội mua ngay một thứ gì đó khi vừa nhìn trúng nó. Hãy đi vòng quanh để tham khảo giá hoặc bạn có thể mặc cả chút xíu với chủ cửa hàng xem liệu cho thể giảm giá hay không.

Đừng ngại mặc cả khi đi du lịch bạn nhé! (Nguồn: Internet)

Đừng ngại mặc cả khi đi du lịch bạn nhé! (Nguồn: Internet)

Ngày nay những người mê xê dịch mà đặc biệt là giới trẻ Việt đã dám thử thách bản thân ở những giới hạn mới, mà cụ thể ở đây là tự lên lịch trình và mày mò đi du lịch. Du lịch tự túc đã không còn là một vấn đề khó khăn bởi đã có sự trợ giúp của các ứng dụng du lịch “thần thánh”. Bên cạnh đó cũng đừng quên bỏ túi thêm những bí kíp trên để có một chuyến đi tuyệt vời, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *