Du lịch New Zealand phải đến đâu để thấy chim kiwi – loài vật biểu tượng của đất nước này?

Đất nước New Zealand sở hữu thiên nhiên và hệ động thực vật phong phú, thu hút rất đông du khách đến khám phá vẻ đẹp của những loài sinh vật kỳ thú. Trong số đó chim kiwi được nhiều người yêu quý và cũng là biểu tượng của đất nước này. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá 10 địa điểm lý tưởng để quan sát chim kiwi khi du lịch New Zealand nhé!

Chim kiwi là biểu tượng của đất nước New Zealand và cũng là một trong những sinh vật gây tò mò nhất trên Trái đất. Đối với nhiều du khách, việc nhìn thấy chim kiwi trong môi trường hoang dã tự nhiên của chúng là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến thăm New Zealand.

Chim kiwi có vẻ ngoài rất đặc biệt so với các loài chim khác (Ảnh: Internet).

Chim kiwi có vẻ ngoài rất đặc biệt so với các loài chim khác (Ảnh: Internet).

Dưới đây là 10 địa điểm tại New Zealand mà bạn có thể tìm thấy loài chim nhỏ nhắn sống về đêm này và tiếp cận chúng thật gần. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Khu Ấp nở Chim kiwi Quốc gia của New Zealand

Nằm trong Công viên Rainbow Springs, khu vực này có vai trò cực kỳ quan trọng đối với công tác bảo tồn chim kiwi, với số lượng khoảng 130 chú chim non được ấp nở mỗi năm.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan tại Khu Ấp nở Chim kiwi Quốc gia (Ảnh: Internet).

Hoàng tử Harry và công nương Meghan tại Khu Ấp nở Chim kiwi Quốc gia (Ảnh: Internet).

Công việc của Khu Ấp nở Quốc gia có ý nghĩa sống còn đối với chim kiwi, vì trong môi trường tự nhiên chỉ có khoảng 5% chim non nở ra sống được tới tuổi trưởng thành mà thôi. Sự đe dọa từ những loài ăn thịt như chồn, chó và mèo khiến cho số lượng chim kiwi giảm đi khoảng 3% mỗi năm.

Khi đến thăm Khu Ấp nở Quốc gia, du khách có thể tham gia các tour quan sát quá trình ấp trứng và những chú chim non xinh xắn nở ra như thế nào.

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *