Du lịch ở Ý mà không ăn pizza thì thật là đáng tiếc. Đặc biệt tại thủ đô Rome với truyền thống lâu đời có vô số các tiệm pizza khiến du khách như lạc vào “mê hồn trận”. Vậy hãy cùng Kinhnghiem247.edu.vn điểm qua những nhà hàng chất lượng và uy tín được cả người dân địa phương và khách du lịch yêu thích nhé!
Bạn đang đọc: Du lịch tại thủ đô Roma của Ý, phải tìm đến đâu để thưởng thức pizza hảo hạng?
Lịch sử của những món pizza ngon nhất ở Rome gắn liền với cuộc cạnh tranh lâu đời giữa các trường phái làm bánh của Rome và Naples. Ở Naples, những chiếc bánh thường được làm bằng loại bột hơi dai và mềm, mỏng, trong khi ở Rome người ta lại thích loại bột giòn hơn.
Tất nhiên danh hiệu món pizza ngon nhất hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi thực khách, nhưng có một điều hiển nhiên mà ai cũng phải công nhận: cả hai phiên bản pizza kể trên đều ngon tuyệt vời!
Khi đi du lịch đến Rome, bạn có thể tìm thấy pizza được bán dưới nhiều dạng khác nhau: al taglio (từng miếng đã cắt ra) là loại thức ăn đường phố nổi tiếng nhất tại đây, tonda (nguyên chiếc bánh hình tròn) là kiểu được ưa chuộng trong bữa trưa và bữa tối tại các nhà hàng, và pinsa là loại bánh hình oval mới xuất hiện gần đây mà bạn có thể nhìn thấy trên tay các du khách trong lúc họ dạo quanh các địa điểm hấp dẫn ở thành phố này.
Rõ ràng thưởng thức pizza là một trong những thú vui hàng đầu không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai đặt chân đến Ý, đặc biệt là thành phố Rome cổ kính. Vậy phải tới đâu để tìm được những chiếc bánh pizza tuyệt hảo nhất? Hãy bỏ túi ngay những địa điểm sau đây nhé!
1. Pizzarium
Gabriele Bonci, người sáng lập kiêm bếp trưởng của nhà hàng Pizzarium, nhiều năm nay vẫn luôn là ngôi sao trong giới pizza của Rome kể từ thời điểm nhà hàng bắt đầu hoạt động từ năm 2003.
Lớp vỏ bánh giòn tan và thơm lừng là thành quả của bao công đoạn miệt mài, từ chọn lựa loại bột mì chất lượng cao được nghiền bằng cối đá cho đến quá trình ủ bột lâu và chậm cùng độ ẩm được căn chỉnh chính xác tuyệt vời.
Phần topping của bánh được thay đổi thường xuyên, thậm chí vài lần trong một ngày. Bên cạnh các nguyên liệu truyền thống như cà chua và oregano, tiệm Pizzarium còn cho thêm các thành phần sáng tạo như thịt muối và các loại rau, tất cả đều được làm thủ công theo truyền thống và được thu hoạch từ các trang trại đạt chuẩn hữu cơ càng làm tăng thêm giá trị cho món ăn vốn đã rất ngon này.
Địa chỉ: số 43 đường Via della Meloria, Rome.
2. La Pratolina
Là một nhà hàng pizza với phong cách tối giản chuyên phục vụ món pinsa truyền thống, La Pratolina đã nổi tiếng từ khi mở cửa năm 2001.
Nằm tại Prati gần Vatican, không gian bên trong của tiệm kết hợp hoàn hảo với phong cách làm bánh và những chiếc khăn trải bàn kẻ ca rô càng làm nổi bật thêm vẻ xưa cũ.
Bột bánh tại đây được lấy từ chính địa phương và không chứa thực phẩm biến đổi gene, được ủ chậm để đảm bảo làm ra đế bánh giòn rụm. Phần topping bao gồm các sản vật địa phương như thịt lợn muối xông khói từ Alto Adige, phô mai Parmesan từ vùng Emilia Romagna, phô mai sữa trâu mozzarella từ Campania và xúc xích cay từ Calabria.
Tiệm La Pratolina chỉ mở cửa vào bữa tối và thường ít khi đông khách du lịch, nhưng vì đây là địa điểm ưa thích của người dân địa phương nên bạn vẫn phải đặt trước nếu muốn có chỗ ngồi.
Trang web của nhà hàng: http://www.pizzerialapratolina.it/
3. Piccolo Buco
Tên của tiệm có nghĩa là “lỗ nhỏ” trong tiếng Ý. Piccolo Buco nổi tiếng với món pizza ngon tuyệt và do đó thường chật kín khách du lịch lẫn người dân địa phương chỉ vài phút sau khi mở cửa.
Bột bánh được nhào nặn bằng tay, ủ chậm trong 48 giờ để tạo ra vỏ bánh vừa dai lại vừa giòn và phần rìa nổi cao lên gợi nhớ đến truyền thống vùng Naples.
Trang web của tiệm: https://www.pizzeriapiccolobuco.it/
4. Seu Pizza Illuminati
Tiệm này mới chỉ hoạt động hơn một năm nhưng đã tạo được cho mình một chỗ đứng trong bản đồ ẩm thực của thành phố. Độ dai nhẹ của bánh pizza kiểu Naples kết hợp với độ giòn của phong cách thành Rome là kết quả của quá trình ủ bột hai lần độc đáo được chủ tiệm sáng tạo ra.
Có nhiều loại topping mang hương vị truyền thống hòa quyện cùng những thực phẩm theo mùa và tài biến hóa của người đầu bếp.
Không gian màu xám bên trong tiệm được bài trí những chiếc bàn tròn, một bàn chung lớn hơn, 6 chiếc ghế ở quầy bia và 6 chiếc khác ở quầy bếp để thực khách có thể quan sát người thợ làm bánh ngay trước mắt mình.
5. La Gatta Mangiona
Tìm hiểu thêm: Khám phá 5 nhà tù “khét tiếng” ở Việt Nam thể hiện tinh thần bất khuất của các chiến sĩ năm xưa
Đây là địa điểm không thể tuyệt hơn để bạn thưởng thức hương vị pizza truyền thống. Kể từ khi mở cửa năm 1999, nhà hàng đã đặt ưu tiên hàng đầu là chất lượng của nguyên liệu. Chủ tiệm này là một trong những người đầu tiên của thành phố thực hiện những thay đổi trong cách làm bánh, với phần topping gồm những món như mỡ lợn tẩm gia vị hay thịt vịt muối.
Vẻ ngoài cũ kỹ của tiệm là phông nền hoàn hảo cho những chiếc pizza hòa quyện truyền thống của cả Rome và Naples.
Trang web của nhà hàng: http://lagattamangiona.com/
6. Trapizzino
Là một cái tên nổi tiếng trong giới ẩm thực đường phố địa phương, tiệm Trapizzino kết hợp món sandwich tramezzino nhỏ gọn với bột bánh pizza ủ chậm được phủ những loại topping truyền thống của Rome như đuôi bò hầm trong xốt cà chua, lưỡi bê với xốt xanh, hay đậu tằm nghiền nhuyễn với cải ô rô áp chảo.
Đầu bếp Stefano Callegari đã sáng tạo ra công thức này vào năm 2013, và ngay lập tức đã thành công đến mức ngày nay chỉ với 14 euro bạn có thể thưởng thức một chiếc bánh trapizzino tại 5 địa điểm khác nhau trong thành phố.
Địa chỉ: số 88 đường Via Giovanni Branca, Rome.
7. Pinsere
Tiệm Pinsere lúc nào cũng đông nghịt khách hàng chờ được phục vụ món pinsa hình bầu dục đậm chất thành Rome. Được chế biến theo phong cách truyền thống, lớp vỏ bánh rất nhẹ và dễ ăn trong khi topping là sự kết hợp tuyệt hảo của những loại rau theo mùa cùng với thịt muối được lấy từ địa phương.
Khu bếp của tiệm rất thoáng và quầy phục vụ có trưng bày thực đơn vô cùng hấp dẫn được thay đổi mỗi ngày. Bạn có thể thưởng thức pinsa của tiệm tại quầy bên trong hay mang đi cũng được.
Địa chỉ: số 98 đường Via Flavia, Rome.
8. Emma
Nhà hàng lớn mang phong cách thanh lịch này được thành lập năm 2014. Nổi tiếng với phần vỏ bánh mỏng và giòn được làm từ hỗn hợp nguyên liệu tại địa phương gồm bột mì hữu cơ trộn với hạt spelt trắng, Emma là điểm đến yêu thích tại trung tâm thành phố của những tín đồ pizza theo phong cách Rome.
Phần topping được làm bằng những nguyên liệu đã qua lựa chọn cẩn thận từ những sản vật tuyệt hảo nhất như phô mai Parmesan đã ủ 30 tháng, lá oregano và cá cơm từ đảo Sicily, hay phô mai sữa trâu mozzarella từ Paestum.
Website của tiệm: http://www.emmapizzeria.com/
9. 180g Pizzeria Romana
Là một tiệm mới mở tại vùng ngoại ô Centocelle phía Đông Nam, 180g Pizzeria Romana hoàn toàn tập trung vào pizza phong cách Rome. Phần vỏ bánh mỏng và giòn được nặn bằng tay kết hợp với topping gồm các nguyên liệu tươi ngon được thu hoạch tại địa phương là chìa khóa làm nên thành công cho nhà hàng.
Tại 180g Pizzeria Romana không hề có thực đơn cố định, mà thực khách sẽ được thưởng thức những món khác nhau ra lò mỗi ngày.
10. Pinsa e Buoi
Được biết đến với món pinsa kiểu Rome, Pinsa e Buoi sẽ cho bạn cơ hội đắm mình trong những món ăn truyền thống được “biến tấu” đôi chút, chẳng hạn như mì Ý carbonara với nấm truffle hay mì fettuccine với nghêu và nấm thông.
>>>>>Xem thêm: Công viên khủng long Ninh Bình – Địa điểm vui chơi hấp dẫn cho những ngày cuối tuần
Những chiếc bánh pizza hình oval được để cho nở hai đến ba ngày sẽ kết hợp cùng topping gồm rất nhiều sự lựa chọn từ cổ điển đến hiện đại như xốt boscaiola với xúc xích, nấm truffles và nấm thông, hay mì cacio e pepe với nấm truffles, và mì contadino với bốn loại phô mai, quả lê và hạt óc chó.
Website của nhà hàng: http://www.pinsaebuoiristorante.com/
Mời bạn khám phá những điểm đến hấp dẫn khác cùng Kinhnghiem247.edu.vn:
Hãy theo dõi những thông tin lý thú được mang đến mỗi ngày tại Kinhnghiem247.edu.vn bạn nhé!