Du xuân Yên Tử ngày đầu năm: Đi lễ hay chen chúc trong biển người?

Đi chùa đầu năm từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Bởi vậy vào dịp đầu năm 2022, hàng nghìn du khách đã đổ về khu du lịch Yên Tử (Quảng Ninh) để tham quan, du lịch, lễ chùa khiến cho nơi đây trở nên đông nghẹt.

Trong sáng những ngày đầu năm, hàng ngàn du khách đã đổ về khu du lịch chùa Yên Tử (Quảng Ninh) để tham quan, lễ chùa, du xuân đầu năm. Thực chất khu di tích lịch sử danh thắng Yên Tử đã bắt đầu mở cửa đón khách từ ngày 27/1/2022.

Sáng ngày 5/2 tại Yên Tử (Ảnh: Internet).

Sáng ngày 5/2 tại Yên Tử (Ảnh: Internet).

Du lịch Yên Tử dịp đầu năm có đông hay không?

Khu di tích quốc gia Yên Tử gần đây đã được mở cửa trở lại để phục vụ du khách sau khoảng thời gian dài tạm đóng do địa bàn thuộc vùng dịch cấp độ 3, hiện tại thì đã chuyển sang cấp độ 2.

Ban quản lý di tích Yên Tử đã phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, Phòng y tế và Trung tâm y tế thành phố tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời xây dựng phương án đón khách tham quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nhưng lượng du khách đến có vẻ vẫn quá đông so với dự tính.

Du khách đến tham quan chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế, trong suốt quá trình tham quan du khách phải thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Khác với khung cảnh vắng lặng của tết năm ngoài, từ trưa mùng 1 tết năm nay đã bắt đầu có khá đông du khách quanh vùng đến Yên Tử. Từ ngày mùng 1 đến mùng 4 tết, theo thống kê thì lượng khách về Yên Tử đã lên tới 30.000 lượt.

Xe xếp hàng đi vào trong Yên Tử (Ảnh: Internet).

Xe xếp hàng đi vào trong Yên Tử (Ảnh: Internet).

Hiện tại Quảng Ninh vẫn đang miễn phí tham quan Yên Tử để kích cầu du lịch sau 2 năm vắng bóng du khách do dịch COVID-19 gây nên. Xe điện chiều vào được miễn phí, chỉ tính chiều ra là 15.000 đồng/người/vé. Cũng vì vậy mà chỉ mới mấy ngày, Yên Tử đã đón tiếp đến hàng nghìn người và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Ngay tại khu vực soát vé của cáp treo cũng chật kín người, một số người còn không xếp hàng, chen lấn khiến nơi đây thêm phần lộn xộn.

Khung cảnh du khách chen chúc xếp hàng đi cáp treo (Ảnh: Internet).

Khung cảnh du khách chen chúc xếp hàng đi cáp treo (Ảnh: Internet).

Giá mua vé cáp treo khứ hồi toàn tuyến là 260.000 đồng. Còn giá vé cáp treo một chiều là 100.000 đồng. Với người già trên 70 tuổi, thương binh và trẻ em dưới 1m2 thì sẽ được miễn phí vé cáp treo.

Mặc dù lượng du khách đến Yên Tử khá đông trong dịp tết nguyên đán nhưng an ninh trật tự và dịch vụ ở khu vực này vẫn được đảm bảo. Ngoài ra việc kiểm soát, đảm bảo khai báo y tế đầy đủ đối với người dân cũng được triển khai.

Mọi người đều muốn leo lên đỉnh chùa cầu may (Ảnh: Internet).

Mọi người đều muốn leo lên đỉnh chùa cầu may (Ảnh: Internet).

Những điểm lễ và tham quan chính tại Yên Tử

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *