Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech

Marrakech, cũng được biết đến với cái tên “Thành phố Đỏ”, hay “Al Hamra”, là một thành phố nằm ở Tây Nam Maroc, gần chân dãy núi Atlas. Đây là một trung tâm văn hoá nổi tiếng với toà nhà màu đỏ đặc trưng và những khu chợ đông đúc, nhộn nhịp.

Bạn đang đọc: Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech

Quảng trường Djemaa El – Fna và khu chợ The Souks liền kề

Ý nghĩa của từ Djemaa El – Fna là “hội của người chết”, vì trước kia đây là nơi xử bắn các tội phạm của Maroc. Tuy nhiên, ngày nay, quảng trường Djemaa El – Fna lại trở thành trung tâm của nhịp sống hiện đại, sôi động của Maroc. Ban ngày, quảng trường tập trung rất nhiều hàng quán bán các loại trái cây, những cụ già dụ rắn bằng cách thổi sáo và những chàng trai biểu diễn xiếc khỉ phục vụ du khách. Đêm đến, quảng trường nhộn nhịp hẳn lên khi ngay cạnh đó là khu chợ The Souks với màu sắc lung linh của các quán ăn về đêm, mùi thức ăn thơm ngào ngạt. Du khách sẽ có cơ hội được nghe những câu chuyện cổ tích về Marrakech bởi những ông cụ kể chuyện trên vỉa hè. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội được hoà mình vào những điệu nhảy, những đêm nhạc hội rộn ràng cùng những người bản xứ thân thiện.

Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech

Quảng trường Djemaa El-Fna rộng lớn (Ảnh: Internet)
Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech
Vẻ đẹp lung linh của quảng trường Djemaa El-Fna khi chiều tối (Ảnh: Internet)
Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech
Những nghệ nhân trên quảng trường (Ảnh: Internet)
Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech
Hoà mình vào điệu nhảy cùng người dân Marrakech (Ảnh: Internet)

Khu chợ đồ cũ ở Medina

Đây là một nơi tuyệt vời để bạn đi lang thang, ngắm nghía đủ các món đồ để chọn cho mình được một món ưng ý để rinh về nhà làm kỷ niệm. Khu chợ ở Medina bày bán tất cả hàng hoá từ quần áo da thuộc, hương liệu, thực phẩm cho đến sang hơn là các món đồ trang sức, mỹ nghệ, đồ gốm,… phản ánh rất rõ nét văn hoá, phong tục tập quán cũng như lối sống của người Hồi giáo. Tuy nhiên, vì đây là chợ đồ cũ, bạn nên mặc cả để có được món đồ yêu thích với giá hời nhất có thể.

Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech

Hàng thủ công mỹ nghệ được bày bán khắp khu chợ Medina (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm: Làng Cù Lần Đà Lạt – Tìm về một miền đất thú vị

Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech
Một cửa hàng đồ gốm đầy màu sắc trong khu chợ (Ảnh: Internet)
Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech
Những gian hàng đồ gốm rực rỡ sắc màu (Ảnh: Internet)

Thánh đường Koutoubia

Ngoài ra, nếu đã ghé thăm Marrakech, ngại gì mà bạn không dành chút thời gian để khám phá thêm về kiến trúc ngoạn mục tại thành phố cũ La Medina. Đi về phía tây của Quảng trường Djemaa El – Fna, qua khỏi cổng tường thành, bạn sẽ lạc vào La Medina, một kiệt tác của kiến trúc thời Trung Đại. Ngọn tháp của Thánh đường Koutoubia sừng sững, với chiều cao 77m, được mệnh danh là tháp Eiffel của Maroc.

Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech

Thánh đường Koutoubia tại Maroc (Ảnh: Internet)
Thánh đường được mệnh danh là "tháp Eiffel" của Maroc
Thánh đường được mệnh danh là “tháp Eiffel” của Maroc (Ảnh: internet)

Phía sau các bức tường vững chắc là lăng mộ hoàng gia Saadian được xây từ thế kỉ 16. Đây là nơi chôn giấu những bí mật về một triều đại chìm trong tội ác, chém giết, phản bội lẫn nhau. Mãi đến năm 1917, trong một cuộc khảo sát không quân của Pháp, khu lăng mộ này mới được phát hiện.

Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech

Lối vào tham quan lăng mộ hoàng gia Saadian (Ảnh: Internet)
Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải ghé thăm tại Marrakech

>>>>>Xem thêm: Nhà hàng trên cao Stratosfare – Trải nghiệm buffet đẳng cấp mới khi du lịch New Zealand!

Nơi chôn giấu những bí mật hoàng gia Saadian (Ảnh: Internet)