Cách trị ho bằng mật ong và hành tây được chị Kim Chi chia sẻ trên diễn đàn ẩm thực. Chị Chi đã kể câu chuyện thực tế từ gia đình: “Cụ thể bé nhà mình, vừa rồi bị ho do thay đổi thời tiết đúng 3 tuần. Ban đầu ho cả ngày, mình cho con đi khám, lấy thuốc uống thì đỡ, rồi ban ngày không thấy ho nữa, nhưng sau đó lại chuyên ho về đêm. Mình định cho con đi khám lại thì anh nhà mình bảo không cần thiết vì lại phải uống thuốc tiếp”.

Sau đó, chị Chi được một người thân chỉ cách trị ho bằng việc kết hợp giữa mật ong và hành tây, không ngờ lại đem tới hiệu quả. Từ đó, cứ mỗi lần các con ho lâu ngày không khỏi, 2 vợ chồng chị Chi lại bảo nhau đi ngâm hành tây với mật ong.

Chị Chi cũng cho biết đây là cách chữa ho mà người Đức từ lâu thường dùng. Mẹ chồng chị Chi là người Đức, từ lâu cũng đã dùng cho con cháu của bà. Bản thân chồng của chị cũng được mẹ cho uống từ khi còn nhỏ.

Thành viên Kim Chi cũng lưu ý cách này không được dùng cho các bé dưới 1 tuổi.

Chị Chi cho biết cách làm rất đơn giản:

Kết hợp hai thứ sẵn trong bếp này, ho dai dẳng mấy cũng khỏi lại chẳng tốn tiền mua thuốc - 1

Hành tây lột vỏ rửa sạch lau khô, xắt lát cho vào cốc hoặc bát nhỏ, đổ mật ong lên trên với lượng vừa phải với hành. Đậy nắp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm rồi lấy ra cho người bị ho uống, ngày 3 lần mỗi lần 1 thìa to (khoảng 5-10ml tuỳ độ tuổi), dưới 5 tuổi thì khoảng 3- 5ml.

Hành và mật ong khi để trong tủ lạnh, qua đêm sẽ tiết ra nước đủ dùng trong 1-2 ngày. Khi dùng chắt lấy nước và để lại hành. Sau 2 ngày thì làm đợt mới, nhớ là không cần thêm nước lọc.

Nước hành tây mật ong có thể uống lạnh, có vị hơi hăng nhưng không khó uống vì có vị ngọt của mật ong.

Hy vọng với cách trị ho đơn giản, hiệu quả mà không tốn công mất phí này sẽ giúp mọi người trải qua 1 mùa thu đông dễ chịu sắp tới.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/ket-hop-hai-thu-cuc-san-trong-bep-nay-ho-dai-dang-may-c…Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/ket-hop-hai-thu-cuc-san-trong-bep-nay-ho-dai-dang-may-cung-khoi-lai-chang-ton-1-dong-khang-sinh-20201005104134258.htm

6 sai lầm khi ngâm chanh đào mật ong trị ho khiến nó thành chất độc, hại sức khỏe

6 sai lầm khi ngâm chanh đào mật ong trị ho khiến nó thành “chất độc”, hại sức khỏe

Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc trị ho được nhiều mẹ áp dụng cho con. Tuy nhiên nếu ngâm sai cách sẽ rất dễ phản tác dụng, thậm chí là thành độc…

Bấm xem >>

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)