Khám phá Công viên Quốc gia Kinabalu – Thám hiểm thiên nhiên khi du lịch Malaysia

Công viên Quốc gia Kinabalu là điểm dừng chân hàng đầu để khám phá thiên nhiên khi du lịch Malaysia. Tuy nhiên giá vé vào cửa hơn 700 USD khiến nhiều du khách thắc mắc địa điểm này có gì đặc biệt? Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ giúp bạn tham quan Công viên Kinabalu với những tuyến đường mòn đi bộ tuyệt vời.

Bạn đang đọc: Khám phá Công viên Quốc gia Kinabalu – Thám hiểm thiên nhiên khi du lịch Malaysia

Để khám phá Công viên Kinabalu, bạn có thể đặt tour tham quan trong ngày xuất phát từ Kota Kinabalu. Nếu đi sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm đi bộ đường dài.

Giới thiệu về Công viên Quốc gia Kinabalu

Công viên Quốc gia Kinabalu là Di sản Thế giới đầu tiên của Malaysia, nổi tiếng về sự đa dạng động thực vật và đặc biệt là ngọn núi cao nhất Đông Nam Á: núi Kinabalu.

Khám phá Công viên Quốc gia Kinabalu – Thám hiểm thiên nhiên khi du lịch Malaysia

Núi Kinabalu cao nhất Đông Nam Á (Ảnh: Internet)

Công viên Kinabalu cũng được công nhận là Trung tâm Đa dạng Thực vật của Đông Nam Á, với hơn 5.000 loài thực vật có mạch và hệ động vật phong phú, trong đó có khoảng 90 loài động vật có vú ở vùng đất thấp và nhiều loài khác.

Ngoài đỉnh núi chính, ở đây còn có rất nhiều đường mòn quanh co và nối liền mang lại trải nghiệm đi bộ đường dài tuyệt vời.

Công viên quốc gia Kinabalu ở đâu?

Công viên Kinabalu nằm cách thủ phủ của tỉnh Sabah là Kota Kinabalu (KK) khoảng 100 km về phía đông. Đường đi từ KK là một con đường đi lên liên tục và ngoằn ngoèo dẫn tới chân núi của công viên. Bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận nhiệt độ giảm nhanh chóng khi đặt chân đến lối vào công viên Kinabalu ở độ cao 1550 mét.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi “tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Phố cổ Hội An

Khám phá Công viên Quốc gia Kinabalu – Thám hiểm thiên nhiên khi du lịch Malaysia
Khung cảnh hùng vĩ ở Kinabalu (Ảnh: Internet)

Cách di chuyển đến Công viên Kinabalu

Đến Công viên Kinabalu khá dễ dàng từ Kota Kinabalu bằng nhiều cách như xe khách, taxi hoặc đặt tour riêng có hướng dẫn viên. Bất kể bạn chọn phương tiện nào, thời gian di chuyển từ KK mất khoảng 2 giờ.

Đặt tour trong ngày tham quan Công viên Kinabalu & Suối nước nóng Poring

Một trong những cách tốt nhất và thuận tiện nhất để tham quan Công viên Kinabalu là đặt tour để kết hợp nhiều hoạt động. Tour này bao gồm đi bộ đường dài và đi bộ dưới tán cây trong Công viên Quốc gia Kinabalu, tham quan Suối nước nóng Poring và Chợ Nabalu. Đây là lựa chọn khá tốt vì bao gồm tất cả các chi phí.

Đi xe khách từ KK đến Công viên Kinabalu

Cách rẻ nhất để đến Công viên Kinabalu từ KK là đi xe khách chung. Những chuyến xe này thường xuyên khởi hành từ bến xe trong thành nhỏ nằm ở phía trước khách sạn “Dreamtel”. Chi phí đi xe là 30 ringgit mỗi người, đưa bạn thẳng đến lối vào công viên. Lời khuyên là hãy đến đây trước 6h30 sáng nếu bạn muốn đi bộ đường dài trong ngày vì chuyến xe đầu tiên sẽ đầy khách nhanh chóng. Nếu lỡ chuyến xe đầu tiên bạn có thể phải đợi vài giờ để xe thứ hai đầy khách, hoặc bắt taxi chung.

Đi taxi từ KK đến Công viên Kinabalu

Nếu muốn đi taxi, bạn có thể tìm xe 4 chỗ và 6 chỗ ngay cạnh bến xe, giá cho mỗi người là 30 ringgit hoặc thuê xe riêng với giá 120 ringgit. Ứng dụng Grab cũng hoạt động ở Kota Kinabalu nhưng giá sẽ rẻ hơn nếu bạn đến bến xe và bắt taxi từ đó.

Từ Công viên Kinabalu trở về Kota Kinabalu

Cả hai cách trên để đến Công viên Kinabalu đều chỉ có một chiều, tức là bạn phải tự tìm phương tiện di chuyển để trở về. Bạn có thể tìm thấy các xe khách nhỏ quay trở lại KK ở lối vào của Công viên Kinabalu. Nếu về muộn sẽ không còn xe, nhưng bạn có thể vẫy xe đi từ Ranau ngang qua.

Khám phá Công viên Quốc gia Kinabalu – Thám hiểm thiên nhiên khi du lịch Malaysia

>>>>>Xem thêm: Khám phá Hang Động Kim Cương ở bãi biển Railay cho chuyến du lịch Thái Lan đáng nhớ

Đỉnh núi Kinabalu (Ảnh: Internet)

Chỗ nghỉ tại Công viên Quốc gia Kinabalu

Nếu bạn muốn ở lại công viên lâu hơn thì có một số lựa chọn:

Hãy theo dõi Kinhnghiem247.edu.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *