Khám phá đảo Sumilon – Điểm đến tuyệt vời khi du lịch Philippines

Đảo Sumilon là một đảo cát nhỏ nằm gần Oslob trên đảo Cebu của Philippines. Đây là địa điểm tuyệt vời không thể bỏ qua khi du lịch Philippines, nơi bạn có thể dành cả ngày thư giãn, khám phá và bơi lội trong làn nước trong xanh của Cebu. Dưới đây là hướng dẫn mọi điều bạn cần biết khi đến thăm Đảo Sumilon.

Bạn đang đọc: Khám phá đảo Sumilon – Điểm đến tuyệt vời khi du lịch Philippines

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Sumilon

Thời gian tốt nhất để ghé thăm đảo Cebu và Sumilon phụ thuộc vào mùa bão. Có hai mùa chính ở Cebu là mùa khô và mùa mưa.

  • Mùa khô Cebu: tháng 12 đến tháng 6 năm sau
  • Mùa mưa Cebu: tháng 6 đến tháng 12

Thời điểm tốt nhất để khám phá đảo cát Sumilon là trong mùa khô hoặc ngay trước đó, từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Có thể lặn biển ở đây quanh năm, tuy nhiên những tháng này có tầm nhìn và điều kiện thời tiết tốt nhất trên đảo.

Khám phá đảo Sumilon – Điểm đến tuyệt vời khi du lịch Philippines

Đảo Sumilon nhìn từ trên cao (Ảnh: Internet)

Cách di chuyển đến đảo Sumilon

Sumilon là một hòn đảo nằm ngay ngoài khơi nên bạn sẽ phải đi thuyền từ phía Oslob của Cebu. Có một số đơn vị cung cấp thuyền chở khách du lịch và người dân địa phương di chuyển qua lại giữa đất liền và đảo Sumilon hàng ngày, vì vậy đừng để bị lôi kéo thuê thuyền riêng tốn nhiều tiền hơn, thay vào đó hãy đi chung thuyền “banka” với những người khác.

Nếu bạn bắt xe ba bánh đến thuyền thì có thể yêu cầu tài xế đặt giúp thuyền địa phương giá rẻ, nếu không thì hãy đến vị trí được ghim trong bản đồ dưới đây và đặt một chiếc thuyền chung. Các đơn vị tổ chức vận tải thuyền thường có mức giá cố định và hợp lý, tối đa 10 người có thể đi chung và chia sẻ chi phí cho chuyến đi đến Sumilon.

Khám phá đảo Sumilon – Điểm đến tuyệt vời khi du lịch Philippines

Địa điểm thuê thuyền ra đảo (Ảnh: Internet)

Giá thuyền ra đảo Sumilon

Giá để di chuyển ra đảo Sumilon là 1500 peso mỗi thuyền, tính chung cho tất cả mọi người trên thuyền. Một số nơi có thể nói với bạn rằng đó là 1500 mỗi người nhưng đừng để bị lừa. Người điều khiển thuyền cũng có thể nói với bạn rằng những người khác không muốn đi chung thuyền hoặc bạn sẽ phải đợi nhiều giờ mới có người đến, nhưng đừng tin điều đó. Vào những mùa cao điểm, chắc chắn sẽ có nhiều du khách muốn đi chung thuyền đến Đảo Sumilon.

Ngoài ra còn có phí môi trường là 50 peso mỗi người, số tiền này được chuyển đến chính quyền địa phương để bảo vệ môi trường của Đảo Sumilon.

Khám phá đảo Sumilon – Điểm đến tuyệt vời khi du lịch Philippines

Đảo Sumilon nhìn từ trên cao (Ảnh: Internet)

Trải nghiệm thú vị ở Đảo Sumilon

Lặn biển

Khi đã đến nơi, một trong những điều tốt nhất phải trải nghiệ là khám phá thế giới dưới nước. Bạn có thể lặn xung quanh bãi cát, có những mảng san hô nhỏ trên bãi cát trắng trải dài và rất nhiều cá để ngắm nhìn. Tuy nhiên vị trí tốt nhất để lặn với ống thở trên đảo là Khu bảo tồn biển. Đây là khu vực biển được bảo vệ nằm cách khu bơi lội trên bãi cát chính một chút.

Ngoài ra còn có một số địa điểm lặn khác trên đảo Sumilon. Nếu bạn muốn trải nghiệm hoạt động lặn biển, tốt nhất là hãy tìm đến Bluewater Resort vì họ có tổ chức các tour đi tới 5 địa điểm lặn khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Myeongdong, Seoul – Thiên đường mua sắm của khách du lịch

Khám phá đảo Sumilon – Điểm đến tuyệt vời khi du lịch Philippines
Bãi cát ở đảo Sumilon (Ảnh: Internet)

Bãi cát dịch chuyển

Một điều thú vị của cồn cát trên đảo là nó luôn chuyển hướng. Bạn có thể thấy cát mỏng hơn, trải dài hơn và vươn ra từ mũi phía Nam, đó là vì gió mùa mang theo mưa nhiệt đới và thủy triều làm dịch chuyển dải cát. Điều tuyệt vời của hòn đảo là nó liên tục thay đổi hình dạng, bất kể bạn đến đây vào thời điểm nào trong năm.

Khám phá đảo Sumilon – Điểm đến tuyệt vời khi du lịch Philippines

Bãi cát ở đảo Sumilon (Ảnh: Internet)

Nghỉ dưỡng trên đảo Sumilon

Toàn bộ hòn đảo chỉ có một lựa chọn nơi nghỉ dưỡng và chỗ ở. Đối với những người không ngại chi phí, bạn có thể tận hưởng chuyến đi qua đêm tuyệt vời khi lưu trú tại Bluewater Resort. Khu nghỉ mát này sở hữu một phần lớn hòn đảo, bao gồm toàn bộ phía Bắc, vì vậy nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn phần còn lại của địa điểm tuyệt vời này và nghỉ qua đêm ở đây thì bạn phải đặt phòng.

Tuy nhiên du khách có thể tự do khám phá những không gian của hòn đảo bằng cách mua vé ngày trực tuyến trên trang Klook. Vé này cho phép bạn sử dụng tất cả các tiện ích của Bluewater bao gồm bãi biển riêng, hồ bơi vô cực, đầm nước, nhà hàng và các chuyến lặn có ống thở.

Khám phá đảo Sumilon – Điểm đến tuyệt vời khi du lịch Philippines

>>>>>Xem thêm: 10 địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Amsterdam – Thành phố đầy sắc màu và đa dạng văn hóa

Khu nghỉ dưỡng trên đảo Sumilon (Ảnh: Internet)

Nơi ở tại Cebu

Nơi tốt nhất để bạn lưu trú là Moalboal vì nó gần với tất cả những điểm tham quan và hoạt động thú vị mà bạn có thể muốn khám phá khi du lịch đến Cebu. Tuy nhiên nếu bạn dự định đi quanh đảo thì có thể lưu trú tại:

  • Thành phố Cebu/Mactan
  • Oslob
  • Malapascua
  • Đảo Sumilon

Dưới đây là những lựa chọn nơi lưu trú tốt nhất cho từng mức giá khác nhau:

Hãy theo dõi Kinhnghiem247.edu.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *