Khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Quy Nhơn – Bình Định

Thành phố Quy Nhơn được biết đến là thành phố biển của tỉnh Bỉnh Định. Ngoài những địa điểm thu hút khách du lịch, những địa điểm vui chơi thì Quy Nhơn cũng được biết đến với những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng được nhiều du khách ghé thăm mỗi khi đến Quy Nhơn tham quan. Những ngôi chùa mang trong mình dấu ấn lịch sử cùng với những di tích lâu đời. Cùng BlogAnChoi khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Quy Nhơn này nhé!

1. Chùa Hiển Nam

Chùa Hiển Nam tọa lạc ngay tại đường Trần Thị Kỷ, thuộc phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn. Chùa đã được thành lập cách đây từ 103 năm trước, trải qua nhiều lần trùng tu vùng với trải qua nhiều đời trụ trì, chùa vẫn giữ được những nét đẹp vốn có của mình. Chùa được nhiều người biết đến với cách trang trí bằng những đèn lồng hình phận đản sanh, được thắp sáng xung quanh chùa.

Chùa Hiển Nam cùng với những ngọn đèn lồng (Ảnh: Internet)

Chùa Hiển Nam cùng với những ngọn đèn lồng (Ảnh: Internet)

2. Chùa Long Khánh

Chùa Long Khánh nằm ngay tại được Trần Cao Vân, thuộc phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn.

Chùa đã có hơn 300 năm tuổi, cũng đã trải qua nhiều lần tu sửa, mặc dù những nét vốn có của chùa sẽ khác đi qua nhiều lần trùng tu nhưng nét đẹp thiêng liêng vẫn còn đấy, vẫn đọng lại ở chùa. Đặc biệt, trong mỗi dịp hè đến, chùa sẽ tổ chức những khóa tu ngắn hạn cho những bạn muốn tham quan cuộc sống ở chùa.

Mặc dù chùa nằm ngay tại trung tâm thành phố náo nhiệt, nhưng bạn muốn tìm kiếm sự yên tĩnh, thư giãn thì có thể ghé chùa. Mỗi khi Tết đến, Xuân về, chùa lại khoác cho mình một màu áo mới, trang trí thêm những chậu hoa cúc, hoa mai, thêm màu sắc rực rỡ.

Chùa Long Khánh (Ảnh: Internet)

Chùa Long Khánh (Ảnh: Internet)

3. Chùa Thiên Hưng

Chùa nằm ở thị xã An Nhơn, cách thành phố Quy Nhơn 20km. Trong suốt đường đi đến chùa, cũng có rất nhiều địa điểm quần thể thiên nhiên du lịch cho bạn tham quan.

Từ Quy Nhơn đến Chùa bạn có thể di chuyển bằng xe máy, hoặc xe khách. Chùa có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và Á Âu. Chùa mang khung cảnh tươi mát với nhiều tán cây cùng với hồ nước, tạo cảm giác yên bình, thoải mái nơi linh thiêng.

Một góc của Chùa Thiên Hưng (Ảnh: Internet)

Một góc của Chùa Thiên Hưng (Ảnh: Internet)

Mặc dù chùa không được vang danh như những ngôi chùa khác nhưng lại nổi tiếng với sự linh thiêng của Ngọc Xá lợi. Một nét văn hóa cổ kính được chùa xây dựng nên. Nếu có cơ hội đến Quy Nhơn thì bạn hãy ghé thăm chùa một lần nhé.

Chùa Thiên Hưng (Ảnh: Internet)

Chùa Thiên Hưng (Ảnh: Internet)

4. Chùa Liên Hoa

Chùa nằm ngay tại đường Bùi Thị Xuân, Phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn. Mỗi chùa đều có một đặc điểm riêng, Chùa có rất nhiều tượng Phật to nhỏ linh thiêng. Khuôn viên chùa đủ rộng cho bạn tham quan, được xây dựng theo mô hình dốc, có dốc cao dốc thấp.

Xung quanh chánh điện là những tán cây tươi mát, tạo nên không gian mát mẻ, trong xanh và linh thiêng hơn. Khi bước vào bên trong chánh điện, bạn sẽ cảm nhận được không gian yên tĩnh và sự linh thiêng nơi thờ tự.

Chùa Liên Hoa về đêm (Ảnh: Internet)

Chùa Liên Hoa về đêm (Ảnh: Internet)

Sự yêu tĩnh, thanh bình đều hòa hợp với những khung cảnh ở chùa nơi đây. Bạn có thể ngắm cảnh, chụp hình và có thể tìm kiếm sự tươi mới của những khung cảnh mới lạ. BlogAnChoi đã giúp bạn khám phá thêm những ngôi chùa mà bạn có thể ghé thăm khi tới Quy Nhơn du lịch. Và thường xuyên ghé BlogAnChoi để khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé!

Một số bài viết bạn có thể tham khảo:

  • Khám phá những địa điểm du lịch làng chài Quy Nhơn dịp hè 2023
  • Hang Hung Thoòng Quảng Bình – Chinh phục hang động tuyệt đẹp mới được khai phá
  • Tổng hợp 10 khách sạn tốt nhất tại Huế cho kỳ nghỉ tuyệt vời của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *