Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

Không chỉ là công trình quân sự nổi tiếng của Việt Nam trên thế giới, là di tích lịch sử cấp quốc gia, Địa đạo Củ Chi còn là địa điểm du lịch thu hút. Nếu có đến đây, hãy tham khảo Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi của Kinhnghiem247.edu.vn trong bài này nhé các bạn!

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Cách đi Địa đạo Củ Chi

  Từ Hà Nội đi Địa đạo Củ Chi

  Xe máy

  Thật may vì đây là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn, nên luôn có tuyến đường đi từ Hà Nội đến thẳng khu du lịch Địa đạo Củ Chi. Vì vậy, những bạn ở miền bắc và bắc Trung Bộ không hề gặp khó khăn

  >>Đường bộ (dành cho ô tô, xe máy) từ Hà Nội đến thẳng Củ Chi qua quốc lộ 1A.

  Tuyến đường bộ tương đối dễ đi, với lộ trình theo Quốc Lộ 1A đi Phan Thiết, Long Khánh… rồi theo đại lộ Nguyễn Chí Thanh ở Bình Dương để đến huyện Củ Chi (hướng dẫn đi từ Bình Dương đến Củ Chi ở hình bản đồ 2). Tuyến Quốc Lộ 1A đường dài sẽ hơi mất thời gian so với một số tuyến khác, nhưng khá dễ đi đối với xe máy.

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Bản đồ 1: Cách đi từ Hà Nội đến Củ Chi qua Quốc Lộ 1A. (Ảnh: Phu Hoang)

  Máy bay

  Bạn nào không thể đi bằng xe máy có thể săn vé máy bay đi từ Hà Nội vào Sài Gòn, đến sân bay Tân Sơn Nhất, giá khoảng 1.000.000 – 1.500.000 đồng/vé/lượt. Đặt vé máy bay từ Hà Nội đến TPHCM tại đây.

  Từ sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể thuê taxi, xe bus để đi Địa đạo Củ Chi. Bạn có thể tham khảo cách bắt xe bus ở ý tiếp theo của bài viết.

  Từ TP.HCM đến Địa đạo Củ Chi

  Còn đối với những bạn Sài Gòn, hãy đi theo Quốc Lộ 15 lên hướng Tây Bắc để đến huyện Củ Chi, rồi dừng chân ở khu du lịch.

  >> Có thể bạn cần xem: Các tuyến xe buýt đi địa đạo Củ Chi.

  Từ các tỉnh lân cận đến Địa đạo Củ Chi

  Khi đi từ Bình Dương (có thể là đi từ các tỉnh phía bắc đến Bình Dương) thì nên lựa chọn Đại lộ Nguyễn Chí Thanh. Chi tiết cách đi từ các tỉnh lân cận đến Củ Chi, bạn hãy xem hình minh họa.

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Bản đồ 2: Đường đi địa đạo Củ Chi từ các vùng lân cận. (Ảnh: Phu Hoang)

  Từ miền Tây đi Địa đạo Củ Chi

  Riêng đối với những bạn ở miền tây muốn đi Củ Chi, nên đi theo tỉnh lộ 6 rồi đến tỉnh lộ 15 và đến được khu du lịch dễ dàng hơn.

  Chơi gì ở địa đạo Củ Chi?

  Các hoạt động khu du lịch mở ra theo hành trình sắp sẵn và được hướng dẫn viên theo sát liên tục suốt hành trình. Chủ yếu, du khách được dẫn đến nơi khám phá địa đạo dưới đất và các điểm vui chơi trên mặt đất.

  Tham quan sơ lược địa đạo và những trò chơi trên mặt đất

  Trước tiên, các chương trình du lịch thường dẫn du khách đi tham quan một vòng rồi mới chính thức mở trò chơi, để du khách làm quen (nhớ các địa điểm) vừa để giới thiệu cho những ai ưa thích. Có rất nhiều thứ để bạn tham quan, chụp ảnh thoải mái.

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Các địa điểm tham quan, chụp hình trên mặt đất. (Ảnh: Phu Hoang)

  Trong quá trình tham quan, bạn sẽ nhìn thấy các lối đi bí mật thông xuống địa đạo. Để đảm bảo an toàn thì bạn chỉ được xuống khi có hướng dẫn viên theo kèm, các lối đi này luôn có trong chương trình du lịch.

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Bên trên mặt đất luôn có những lối vào “khó đỡ” như thế này, người Việt thật sáng tạo. (Ảnh: Phu Hoang)

  Khu vui chơi giải trí

  Có rất nhiều hoạt động tại đây: bơi lội, thuê xe đạp đi dạo, cắm trại, ăn uống… và đi ca nô, chèo thuyền, đạp vịt (thiên nga). Phần lớn các trò chơi bạn phải mua thêm vé phụ. Trong đó, nên trải nghiệm tận hưởng không khí dịu mát trên sông Sài Gòn.

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Bên cạnh các trò chơi, bạn có thể cắm trại hoặc dã ngoại ngay bên bờ sông Sài Gòn. (Ảnh: Phu Hoang)

  Trò chơi mô phỏng chiến tranh

  Đã là khu du tích chiến tranh nâng cấp thành khu du lịch thì phải có trò chơi mô phỏng chiến tranh: đánh trận giả bằng súng sơn, tháo lắp súng và bắn súng thể thao quốc phòng.

  Tìm hiểu thêm: Du lịch Cô Tô – Hòn đảo xanh giữa lòng biển khơi

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn
  Đánh trận bằng đạn súng sơn: trò này khá đắt tiền và phải chơi tổ đội nhiều người. (Ảnh: Phu Hoang)

  Món “đặc sản” như quà nhỏ dành cho khách xuống địa đạo – khoai mì luộc chấm muối đậu phộng. Đây là món ăn cứu đói của chiến sĩ giải phóng thời trước, các du khách nước ngoài rất thích thú vì khoai ở đây dẻo, mềm, ăn rất ngon chứ không cứng như khoai khác.

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Khoai mì luộc chấm muối lừng danh . (Ảnh: internet)

  Tuy nhiên, với những nhóm du khách tự chủ không thuê tour, nhất là với du khách từ xa đến sẽ hơi lạ và bỡ ng. Kinhnghiem247.edu.vn giới thiệu thêm một số quán ăn ngon nổi tiếng tại đây

  Nghỉ ngơi ở Địa đạo Củ Chi

  Huyện Củ Chi hiện nay có rất nhiều khách sạn, nhà trọ cho khách du lịch vì lượng khách từ xa đến đây khá đông. Hơn nữa, các tour du lịch luôn đảm bảo chỗ ở cho du khách.

  >> 5 chỗ nghỉ nhà dân tốt nhất ở gần địa đạo Củ Chi.

  >> Các khách sạn gần địa đạo Củ Chi cho bạn tham khảo.

  Thông tin thêm về Địa đạo Củ Chi

  Những lưu ý khi du lịch Địa đạo Củ Chi

  Lưu ý chung

  • Sẽ có trò chơi được free khi mua vé vào cổng, đa số các trò còn lại tính phí. Các mức giá ít nhiều thay đổi theo thời gian.
  • Đến Củ Chi vào dịp lễ như 2/9, 3/2 vé đắt hơn đồng nghĩa với nhiều ưu đãi hơn. Tuy nhiên một số ngày đặc biệt như 23/11 (Nam Kỳ khởi nghĩa), 26/4 (giải phóng Củ Chi), 27/7 và 19/8 thường có khuyến mãi nhỏ.
  • Nếu có chui hầm, bạn lưu ý, có những đoạn đường hầm chỉ chui lọt được 1 người, khá nóng bức, ngạt khí, hãy cẩn thận nhé. Bạn cũng cần tránh bị lạc vào nơi hướng dẫn viên không tiếp quản.
  • Nên gửi bớt hành lý trước khi xuống địa đạo, giữ gìn tài sản cá nhân khi xuống, tránh làm mất đồ đạc bên dưới địa đạo, tránh những tình huống xấu. Hãy tuân thủ nội quy để giữ an toàn cho chính bạn.
  • Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm giúp ích cho chuyến đi tự túc dưới đây:

  Lưu ý cho nhóm phượt, khách du lịch theo đoàn

  Mặc dù khu du lịch hoạt động quanh năm, các đoàn du khách vẫn nên “né” mùa mưa ở Nam Bộ. Không ai muốn một chuyến đi chơi địa đạo ẩm ướt, bất tiện cả, vì vậy bạn hãy đi địa đạo Củ Chi vào mùa nắng thôi nhé. Mùa nắng Nam Bộ bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 5 và còn lại là mùa mưa. Hãy xem dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi !

  Riêng về vé: thật ra, nếu đi ít người bạn hoàn toàn có thể đi riêng lẻ ở địa đạo Củ Chi, chỉ cần tối thiểu phải mua vé cổng vào, có đoàn đông đi theo là được. Còn với nhóm phượt, đoàn du lịch, nếu đi theo tour du lịch thì có 2 lý do để đi theo tour:

  Địa đạo Củ Chi phần lớn đã thành khu du lịch, được tổ chức quản lý hợp pháp

  Trong thời chiến, đây là nơi sinh sống của quân đội và du kích Củ Chi, khi hết chiến tranh thì địa đạo được bàn giao lại cho chính phủ. Vùng địa đạo Củ Chi dưới lòng đất và cả trên mặt đất được khai thác tối đa để hút khách du lịch trong & ngoài nước.

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Củ Chi nay đã thành khu du lịch, có bể bơi và nhà hàng. (Ảnh: internet)

  Có rất nhiều tour du lịch đi địa đạo Củ Chi dành cho nhiều tỉnh thành trên cả nước, hãy đặt vé ngay trước khi mùa mưa Nam Bộ bắt đầu nhé! Địa đạo Củ Chi là nơi không thể thiếu trong chuyến du lịch Nam Bộ của nhiều phượt thủ.

  Các tour du lịch tuân thủ theo chính sách và quy định của Ban Quản lý khu du lịch để không bị ảnh hưởng lẫn nhau gây tiêu cực cho du khách. Trong trường hợp đi du lịch riêng lẻ, nếu bạn không muốn đi nhầm vào những khu đã bị các đoàn du khách “giành trước” thì bạn nên đi theo tour.

  Hơn nữa, mọi công ty lữ hành đều đảm bảo cho bạn không bị vi phạm nội quy của khu du lịch, cũng như đảm bảo chỗ ở cho khách. Địa đạo Củ Chi nằm ở phía Tây Bắc thành phố, cách những 70km đấy.

  >> Đặt tour du lịch Củ Chi trong nửa ngày giá chỉ 160k/người bao gồm xe, ăn uống và bảo hiểm.

  >> Đặt ngay tour du lịch địa đạo Củ Chi trọn gói.

  Bạn sẽ được Ban Quản lý giữ an toàn khi thám hiểm địa đạo

  Phần lớn vùng địa đạo được quản lý hợp pháp, phần còn lại thuộc về người dân và các phượt thủ có thể đến đó cắm trại. Hoặc nhiều nhóm phượt thủ đi thuyền sang sông Sài Gòn và đến các rừng cao su cắm trại, dã ngoại, nhưng Kinhnghiem247.edu.vn không khuyến khích như vậy.

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  Tham quan địa đạo theo tour sẽ giảm bớt rủi ro và tiện quản lý hơn. (Ảnh: internet)

  Vì đây là chiến hào do người dân xây nên, đã có hàng chục vạn lượt người dân, chiến sĩ giải phóng và quân Mỹ chiến đấu tại đây. Sau hơn nửa thế kỷ, địa đạo đã được vô hiệu hóa hầu hết các cạm bẫy nhưng vẫn tồn tại nguy hiểm khó lường (nhiều bạn đọc sẽ “nổi da gà” phải không?).

  Kinh nghiệm du lịch Địa đạo Củ Chi hữu ích dành cho bạn

  >>>>>Xem thêm: Ấn Độ và những mùa lễ hội độc đáo

  Ảnh mặt cắt một phần địa đạo Củ Chi – chỉ mới khoảng 1km đường hầm thôi. (Ảnh: internet)

  Địa đạo Củ Chi có tổng chiều dài 200km và dài ngoằng như một tổ kiến. Một phần địa đạo đã được ban quản lý lắp đặt, bảo dưỡng và giữ an toàn, mặt khác vẫn còn rất nhiều nơi mà hướng dẫn viên tại đây không kiểm soát được. Bên trong địa đạo tương đối tối, ít dưỡng khí và hay mất sóng điện thoại, khó dùng bản đồ…

  Bạn sẽ thấy thú vị đến đâu khi đi “lạc” giữa một rừng đường hầm tối om? Hay bị lệch hướng rơi tõm xuống sông (không sâu) khi đang vui chơi? Đó là lý do bạn nên đi theo tour để được sự bảo vệ tối ưu nhất mà vẫn thoải mái vui chơi.

  Bạn sẽ không bỏ qua nơi lý tưởng như địa đạo Củ Chi – được bình chọn vào bảng xếp hạng những điểm đến lạ nhất thế giới trên Daily Mail?

  Các bạn có thể xem thêm bài viết về du lịch đường hầm thú vị khác:

  • Đường hầm đất sét Đà Lạt: Điểm chụp hình mới cực độc đang khiến giới trẻ điên đảo
  • “Đường hầm tình yêu” lãng mạn ở Ukraine

  Hãy ghé thăm Kinhnghiem247.edu.vn để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch thú vị nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *