Lối đi bộ thần tiên giữa lòng sông ở Trung Quốc

Ngày nay, cầu khi xây không còn vì thuận tiện khi lưu thông nữa mà còn nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái. Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có một cây cầu chạy dài theo dọc lòng sông với khẩu hiệu như vậy. Khi đến Hồ Bắc, hãy một lần bước chân lên cây cầu thú vị này.

Cây cầu được xây dựng bằng “ván nổi” ở một thung lũng tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã thu hút rất nhiều du khách tham quan đến chiêm ngưỡng vào ngày Quốc tế lao động vừa qua.

cầu trên sông

(Ảnh: Internet)

Cây cầu với độ dài 500 m kéo dọc theo chiều dọc dòng sông tại một thung lũng “chỉ cây và cây”. Sắc xanh một mảnh nhuộm cả vùng trời, và vùng chức trách đã quyết định bảo vệ khu rừng nguyên sinh này bằng hành động không chặt bỏ cây mà chỉ “thuận nước đẩy thuyền”.

cầu trên sông

(Ành: Internet)

Khi đứng trên cầu du khách có cảm giác như đang lạc vào một cánh rừng cổ tích mà sự hiện đại của khoa học-kĩ thuật còn chưa “bén” đến. Khung cảnh “độc xanh” làm ai ai cũng thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Mây trên trời xanh lam, nước dưới sông xanh ngọc bích và hai bên cánh rừng một màu xanh biếc như đang xoa dịu tâm hồn người lữ khách phương xa. Nếu bạn muốn có một shoot hình phong cảnh thì chắc chắn là nơi đây rồi.

cầu trên sông

(Ảnh: Internet)

Với cảnh quan còn khá hoang sơ, mộc mạc nên khu vực này rất thanh, sạch. Đi ngang những lùm cây bạn còn nghe tiếng chim hót gọi nhau du dương hay rộn cả một đoạn sông. Ai ai cũng cầm trên tay chiếc điện thoại hay máy ảnh để lưu giữ được “đoạn kỉ niệm mộc mạc” quý hiếm này. Có người còn nằm dài trên những tấm ván cầu để chụp ảnh.

cầu trên sông

(Ảnh: Internet)

Theo chiều dài cây cầu, bạn có thể đi từ thượng đến hạ lưu sông. Vì thời tiết mùa này khá nóng, nên nhiều người mang theo dù để tránh nắng gắt. Dẫu vậy, nhưng với một khung cảnh “độc, lạ” như thế này nên vẫn thu hút nhiều sự chú ý của khách tham quan. Tỉnh Hồ Bắc với con sông Trường Giang dài ngút ngàn, kiến trúc Hoàng Hạc lâu huy hoàng hay quê hương của nàng mỹ nhân “lạc nhạn” (chim sa) Vương Chiêu Quân đều là những dấu ấn cổ xưa mộc mạc, tinh túy của vùng đất này. Có lẽ, vì thế, các nhà chức trách ở đây muốn “đồng bộ” những dấu ấn cổ xưa đó cho truyền nhân đời đời? Với lượng ô nhiễm nhất nhì thế giới hiện nay, mong Trung Quốc hãy bảo tồn những cánh rừng nguyên sinh cũng như những khu di tích du lịch thật sự “xanh”.

cầu trên sông

(Ảnh: Internet)

Mong rằng với “sắc xanh” sinh thái này, chúng ta ai ai cũng có trách nhiệm giữ gìn để bảo tồn khung cảnh thiên nhiên. Và nếu đến Hồ Bắc, bạn phải nhất định “thưởng thức” cảnh quan độc đáo này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *