Mắc bệnh lạ buồn tiểu 50 lần mỗi ngày, người đàn ông mặc cảm không dám ‘yêu’ vợ

0
8
Chứng bệnh rối loạn tiểu tiện nặng, số lần đi tiểu lên tới 50 – 100 lần mỗi ngày khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh vô cùng tồi tệ.

Khổ sở vì lúc nào cũng “ướt”

Tìm đến phòng khám chuyên khoa tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, anh Kha tỏ rõ sự lo âu trên khuôn mặt. Anh tâm sự: “Tôi cảm thấy khổ sở khủng khiếp, chất lượng cuộc sống quá tồi tệ vì tiểu buốt, tiểu rắt vài chục lần mỗi ngày. Tình trạng này kéo dài tới chục năm nay, nhiều lúc chỉ muốn “chết quách”.

Chứng bệnh rối loạn tiểu tiện nặng hành hạ khiến anh gầy sọp, mất ăn mất ngủ. Chỉ cần ho, hắt hơi, mang vật nặng là cũng có thể khiến anh “tè dầm”, ướt át như con nít.

Mắc bệnh lạ buồn tiểu 50 lần mỗi ngày, người đàn ông mặc cảm không dám 'yêu' vợ
Mắc bệnh rối loạn tiểu tiện, người đàn ông khổ sở vì đi tiểu vài chục lần mỗi ngày. Ảnh: Thu Hà.

Tự ti, mặc cảm vì bệnh này, anh Kha từ chối tất cả các cuộc du lịch của cơ quan, bạn bè hay gia đình tổ chức cũng không dám đi. Đêm đến, anh cũng không thể ngủ ngon vì đi tiểu liên tục.

Điều đáng nói là chuyện sinh hoạt vợ chồng trở nên vô cùng phức tạp, nhiều tình huống xấu hổ không đỡ nổi vì cứ đang “yêu” vợ, anh lại phải dừng lại vì…buồn tiểu. Sự cố “tè dầm” khi đang làm “chuyện ấy” khiến anh mặc cảm khủng khiếp.

Tiếp nhận ca bệnh này, bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Khoa Ngoại – Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận định anh bị rối loạn tiểu tiện nặng.

Mắc bệnh lạ buồn tiểu 50 lần mỗi ngày, người đàn ông mặc cảm không dám 'yêu' vợ - 1
Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Khoa Ngoại – Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Thu Hà

Sau một liệu trình điều trị, anh Kha khỏi bệnh. Tuy nhiên, gần đây có biểu hiện rối loạn nhẹ, anh đã “khăn gói quả mướp” đi khám lại với mong muốn nhanh chóng thoát khỏi bệnh tật, trở về nhịp sống bình thường.

Phụ nữ trẻ đẹp phải “mặc bỉm” đi làm

Không chỉ nam giới mà con số chị em mắc bệnh đường tiết niệu là không hề nhỏ. Có tháng bác sĩ Liên tiếp nhận tới 8 ca bệnh bị chứng oái oăm buồn tiểu cả ngày. Trong đó có 5 người là nữ giới.

Chứng bệnh buồn tiểu cả ngày không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn khiến người bệnh khổ sở cả về mặt tinh thần.

Bác sĩ Liên đã từng gặp có những trường hợp cô gái trẻ trung, xinh đẹp nhưng con số đi tiểu mỗi ngày “khủng” đến hàng trăm lần.

Có nữ nhân viên văn phòng phải đeo bỉm đi làm vì nước tiểu cứ tự trào ra. Chị chỉ muốn tìm đến cái chết vì người lúc nào cũng rỉ nước, hôi hám, không thể làm bất cứ việc gì “ra hồn” vì cả ngày buồn tiểu. Khi gặp bác sĩ Liên, nữ bệnh nhân này đã vào tình trạng lãnh cảm, không thể quan hệ tình dục sau một thời gian dài mắc bệnh.

Theo bác sĩ Liên, căn bệnh này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh do cơ thắt đường tiểu kém. Ngoài ra, những người có bệnh lý viêm bàng quang, niệu quản cắm lạc chỗ, bệnh lý bàng quang thần kinh đều có thể gây ra chứng buồn tiểu cả ngày.

“Thay đổi thói quen sinh hoạt, tập thể dục cơ ở vùng kín, kết hợp với uống thuốc và can thiệp ngoại khoa, người bệnh hoàn toàn có thể khỏi bệnh oái oăm này. Đừng giấu bệnh một cách khổ sở, nếu có hiện tượng bất thường hãy đi khám tiết niệu sớm để được điều trị dứt điểm”, bác sĩ Liên khuyến cáo.  

Theo Thu Hà (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY