Mù Cang Chải – xứ sở bình yên nơi núi rừng Tây Bắc

Nếu bạn là một người thích cảm giác yên bình và tĩnh lặng bên không gian rộng lớn của đất trời thì Tây Bắc là một lựa chọn không hề tồi một chút nào. Tây Bắc là mảnh đất khiến cho mỗi ai đặt chân đến cũng phải “khắc cốt ghi tâm”, bởi lẽ nó mang một vẻ đẹp làm mê hoặc lòng người, một trong những địa điểm không thể không đặt chân đến nếu đã ghé đến Tây Bắc đó là Mù Cang Chải. Bạn sẽ không phải hối tiếc bởi vẻ đẹp không gì tuyệt vời hơn.

Mù Cang Chải là một huyện thuộc tỉnh Yên Bái, nó không chỉ đẹp bởi khung cảnh hút hồn mà còn bởi những con người chân chất hiền lành, những đứa trẻ ngây ngô và thơ dại. Tất cả mang đến một cảm giác yên bình và quên đi mọi muộn phiền, lo toan trong cuộc sống thường ngày. Để tận hưởng hết được vẻ đẹp nói đây bạn nên đến lúc mùa lúa chín, vào khoảng cuối tháng 9 và đầu tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất. Nếu đặt chân đến đây vào mùa này chắc chắn bạn phải thốt lên trước vẻ đẹp mê hồn của thiên nhiên đất trời, bởi nó không bị khai thác quá nhiều nên giữ được vẻ đẹp nguyên sơ và hoang dại của mình. Hình ảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín như nấc thang lên thiên đường, một màu vàng rực rỡ làm bạn phải mê mệt đấy.

du lịch

Ảnh: Internet
Mù Cang Chải
Ảnh: Internet

Khung cảnh nơi đây phải nói là kỳ vĩ và rộng lớn. Một điểm nhấn cho sự kỳ vĩ đó là hình ảnh con người nơi đây nô nức gặt lúa cho mùa bội thu. Những con người bình dị đang uốn mình trên những dải sắc vàng. Họ làm việc, thu hoạch những thành quả lao động qua bao ngày, tiếng nói cười rộn rã làm lòng mình cũng bình yên đến lạ kỳ. Tiếng của núi rừng đất trời quyện cùng dòng người chân chất đó làm bản thân ao ước cuộc sống bình dị nơi nông thôn này. Nếu một ngày bạn muốn trốn khỏi chốn thị thành đông đúc, chật chội và đầy toan tính thì Mù Cang Chải là lựa chọn thích hợp lắm đấy.

mùa lúa chín

Ảnh: Internet

Con người nơi này cũng làm bạn phải lưu luyến. Dù chẳng biết bạn là ai, họ vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn gặp nạn trên đường, họ vô cùng thật thà và giản dị, mến khách và dễ thương vô cùng. Còn những đứa trẻ ngây ngô kia cũng hồn nhiên vô tư với cuộc sống bình yên vốn có của nó, chúng tuy không có điều kiện học tập tốt nhưng con người của tụi nó sẽ làm bạn yêu quý lắm. Hãy đến để cùng cảm nhận cuộc sống yên bình nơi đây bạn sẽ cảm thấy ganh tị.

vẻ đẹp

Ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *