Nàng mong chờ gì ở đối tác khi chạm ngưỡng thiên đường?

0
141

Nữ giới luôn là điều bí ẩn đối với nam giới. Khác biệt so với Adam, Eva thường kín đáo hơn trong thể hiện sự cực khoái của mình, mong muốn tìm kiếm sự thủy chung từ đối tác nên nàng luôn là quả táo bí ẩn với chàng.

Điều gì thực sự quan trọng đối với phụ nữ trước khi lên giường? Không chỉ có đàn ông mà các nhà khoa học cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này. Có vô số ý kiến khác nhau đến từ cả hai giới. Các tác giả của những cuốn sách mới, các nhà thần kinh học nổi tiếng người Mỹ đã cho rằng, cơ chế về sự ham muốn tình dục ở phụ nữ và nam giới khác nhau rất nhiều.

Bộ não nữ giới như một nhà thám tử trước đối tác

Trong một cuốn sách được phát hành gần đây ở Mỹ có tên “ A Billion Wicked Thoughts” (1 tỉ suy nghĩ nguy hiểm), các nhà khoa học nổi tiếng, nhà thần kinh học Ogi Ogas và Sai Gaddam cho rằng, khi nói đến sự lựa chọn đối tác tình dục thì bộ não phụ nữ phức tạp hơn rất nhiều so với bộ não đàn ông. Để có những phát hiện trên, họ sử dụng số liệu thống kê từ hàng tỷ những thắc mắc liên quan tới tình dục trên công cụ tìm kiếm Dogpile, kết hợp với kết quả được tìm thấy trên Google, Yahoo, và Bing, đồng thời cũng qua những trải nghiệm của họ trong tình dục và tâm lý học, cũng như các bằng chứng khoa học mới nhất về sự khác biệt trong cách hoạt động của bộ não ở nam giới và ở phụ nữ.

Ogas cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: “Mỗi người đều có một hệ thống báo động, liên quan tới các phần cụ thể của bộ não. Hệ thống báo động này, có nhiệm vụ phân tích các phần cụ thể của não bộ và sau đó đưa ra một lệnh trả lời. Hệ thống báo hiệu tình dục của đàn ông chủ yếu là thị giác, vì vậy mà đàn ông có niềm vui khi nhìn thấy sự cực khoái của phụ nữ, mà nhiều phụ nữ cũng nhận thức rõ điều này, nhưng họ lại thường giả mạo điều này. Bộ não của phụ nữ hoạt động như “một cơ quan thám tử”, kiểm tra và tính toán nhiều lần tất cả những phẩm chất của một đối tác, để xác định xem người đàn ông có xứng đáng với sự chú ý của cô. Một não bộ phụ nữ thường muốn biết, liệu mối quan hệ giữa hai người có lâu bền hay ko, liệu người đàn ông có trách nhiệm, và sẽ quay trở lại với cô không?”.

Nàng mong chờ gì ở đối tác khi chạm ngưỡng thiên đường?

Nữ giới luôn là điều bí ẩn đối với nam giới

Theo các nhà khoa học, một khác biệt nữa là, để cho não bộ của nam tạo ra sự ham muốn tình dục thì chỉ cần có một tín hiệu thị giác được yêu cầu. Còn đối với phụ nữ, não bộ thường biết phân tích được sự kết hợp của các yếu tố, các thông tin đi vào các khu vực của não nhiều hơn một cách đáng kể. Điều này có ý nghĩa từ một quan điểm tiến hóa. Khi phụ nữ còn trẻ, việc lựa chọn đúng đắn một người đàn ông sẽ đảm bảo cho sự tồn tại của đứa trẻ, do đó, phái đẹp thường cần có thời gian để xem xét người đàn ông đó có thủy chung không; tính cách không thô bạo, biết quan tâm người khác, rằng anh ta có thể bảo vệ thân nữ nhi và những đứa con về sau. Về lâu dài, người phụ nữ cầu kỳ sẽ luôn luôn giành chiến thắng.

Các “phần mềm” liên quan tới lĩnh vực của não, chịu trách nhiệm về ham muốn tình dục cũng rất quan trọng. Về vấn đề này, đàn ông nói chung là tốt. Bộ não của nam được thiết kế để cho bất kỳ hình ảnh thị giác hay xúc giác có thể gây ra sự phấn khích. Đàn ông hình thành một tập hợp các biểu tượng, trong đó bao gồm “nút” tình dục của chính mình. Rất ít phụ nữ có một biểu tượng và thường biết tới nó như một câu chuyện, hoặc một chủ đề lãng mạn, hay một ngôi sao trong phim.

Vẫn còn là điều bí ẩn với nam giới

Sự ham muốn tình dục ở nam được vận hành bởi một công tắc chuyển đổi, trong khi phụ nữ lại được điều khiển bởi một sự cố định của các nút, tương tự như những thứ trong cabin của máy bay không quân F-1, theo nhận xét của Gaddam. Ogas thì nói vui rằng, đàn ông gợi tình là của cá nhân, trong khi phụ nữ gợi tình là của xã hội. Ông giải thích qua một ví dụ rằng, người đàn ông thích xem phim ảnh khiêu dâm một mình, còn phụ nữ trên các trang mạng xã hội thì thường xuyên trao đổi thông tin về đời sống riêng tư của các thần tượng, và thích đọc những câu chuyện khiêu dâm hơn là xem.

Kết luận của các tác giả được đưa ra từ việc so sánh lợi ích trên một trang web trò chuyện hẹn hò. Một người đàn ông có viết : “Cheerleaders (được hiểu là một nhóm cổ vũ cho các sự kiện nào đó) tại các trường đại học, cheerleaders từ Hawaii, những cô gái xinh đẹp trong trang phục bikini, nước da rám nắng, những tấm ảnh khỏa thân, người theo Đạo cơ đốc đưa ra lời khuyên về kiềm chế sự ham muốn”. Một người phụ nữ lại viết : “Orlando Bloom, những câu chuyện về ma cà rồng, váy Cinderella, tin đồn về Orlando Bloom, Legolas và tranh ảnh khiêu dâm khác giới tính”. Quyền lợi của người đàn ông ở đây là rõ ràng thực dụng và minh bạch, trong khi một phụ nữ lại tưởng tượng về Orlando Bloom với nhân vật của anh ta đến từ bộ phim : “ Chúa tể của những chiếc nhẫn”-Legolas”.

Dựa trên việc phân tích các hồ sơ về số người sử dụng các trang web khiêu dâm, các nhà nghiên cứu thấy rằng, rất ít khán giả nữ lại là những người tìm kiếm sự mạo hiểm, họ thường dễ mắc vào các quan hệ lưỡng tính.

Đàn ông vẫn tiếp tục tìm kiếm sự khiêu dâm liên quan tới phụ nữ trẻ, tuy nhiên nhu cầu về xem video có liên quan đến phụ nữ từ 40, 50 và 60 đã tăng đáng kể. Điều này cho thấy, đàn ông hiện đại đã đánh giá phụ nữ lớn tuổi là hấp dẫn hơn. Các tác giả giải thích qua thực tế rằng, phụ nữ lớn tuổi chăm sóc bản thân tốt hơn, có lòng tự trọng cao hơn và không ngần ngại gửi tín hiệu trực quan tới người đàn ông.

Các nhà khoa học cũng cho rằng, gần như không thể phát minh ra được loại thuốc tăng cường ham muốn tình dục nữ, giống như Viagra. “Sinh hoạt tình dục nữ” hoạt động độc lập ở 2 cấp độ-tinh thần và thể chất. Tại một thời điểm, phụ nữ có thể sẵn sàng về thể chất, nhưng tinh thần lại bị “dập tắt”.

Nghiên cứu trên có thể dẫn đến một kết luận quan trọng-xét về mặt tương tác tình dục, người đàn ông thường dễ quản lý và dễ dự đoán hơn phụ nữ. Nói chung, để đẩy người đàn ông vào sự tương tác chỉ cần nhấn một “nút” là đủ, trong khi với phụ nữ, đó là câu chuyện hoàn toàn khác. Đưa người phụ nữ vào tương tác phải bao gồm rất nhiều các yếu tố, một trong số các yếu tố này đàn ông không thể biết được. Đây là lý do tại sao phụ nữ vẫn là một điều bí ẩn đối với nam giới.

Theo Nguyễn Hoàng (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY