Ngắm nhìn vẻ đẹp kiêu sa của hồ Moraine, Canada

Được biết đến với tên gọi “viên ngọc của Canada”, hồ Moraine là kết tinh những gì tinh túy nhất của tự nhiên, là sự hòa quyện của đất trời, núi đồi, rừng cây và mặt nước đẹp như gương. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và thích thú với cái đẹp thì đến với Moraine sẽ không làm bạn thất vọng.

Moraine lake

Vẻ đẹp thơ mộng của hồ Moraine (Ảnh: Internet)

Nếu Banff là một công viên quốc gia với những cảnh quan thiên nhiên kì vĩ thì hồ Moraine chính là trung tâm của những kì vĩ đó. Moraine cách làng hồ Louise 14km, thuộc tỉnh Alberta, Canada. Hồ nước này nằm trong thung lũng dưới chân núi Ten Peaks, thung lũng bao gồm gồm 10 ngọn núi có độ cao trung bình 1.885m với những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng.

Nước hồ Moraine được cấp từ sông băng. Hồ tuy có diện tích khá nhỏ với 0,5 kmnhưng lại sở hữu quang cảnh tuyệt vời. Như được sự ưu ái của mẹ thiên nhiên, cảnh vật ở Moraine mang một sắc xanh dịu nhẹ làm dịu luôn cả tâm hồn con người. Cấu trúc của địa điểm này được tạo hóa sắp xếp đầy ấn tượng với một bên là những ngọn núi đá lung linh với đỉnh chóp phủ màu trắng tinh khôi của băng, phía còn lại là những đồi thông xanh mướt trải dài bạt ngàn, cùng với bầu trời trong xanh, tất cả đều in bóng rõ rệt xuống mặt hồ phẳng lặng ở trung tâm.

moraine-lake

Cảnh vật soi bóng xuống mặt hồ diễm lệ (Ảnh: Internet)

Nơi đây đặc biệt trở nên lung linh hơn bao giờ hết từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 10 hàng năm khi tuyết trên núi Ten Peaks tan chảy xuống hồ tạo thành một sắc xanh huyền dịu. Đặc biệt là khi hồ đầy nước, nhờ có sự khúc xạ của ánh sáng mặt trời với bột của đá lắng đọng xuống đáy hồ, mặt nước lại một lần nữa thay màu áo xanh diễm lệ đặc biệt mà không một hồ nước nào trên thế giới có được. Chính vì vậy mà Moraine cũng chỉ đón du khách vào khoảng thời gian lý tưởng này.

moraine-lake

Màu xanh có một không hai của Moraine (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là thời điểm đẹp nhất của hồ Moraine. Nơi đây thật sự trở nên tráng lệ khi những đỉnh núi đá đón nhận ánh nắng mặt trời vàng rực và phản xạ lại sắc vàng ấy làm cho ta cảm nhận như chính những ngọn núi ấy đang tỏa ra vầng hào quang, càng huyền diệu hơn khi những đỉnh núi ấy mang theo sắc vàng in bóng xuống mặt hồ xanh, làm cả không gian nơi đây như bừng sáng, say lòng người.

moraine-lake

Những ngọn núi như tỏa hào quang (Ảnh: Internet)

Với quang cảnh kiêu kỳ có một không hai trên thế giới cộng với việc sở hữu khí hậu lý tưởng, hồ Moraine nhanh chóng trở thành điểm nóng du lịch, thu hút đông đảo khách du lịch trên thế giới. Hơn nữa, nơi đây đúng là địa điểm lý tưởng cho những cặp uyên ương đến chụp ảnh cưới.

moraine-lake

Hồ Moraine sở hữu một vẻ đẹp quyến rũ (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *