Ngất ngây với vẻ đẹp lãng mạn của thành phố tình yêu Venice, Ý

Những dòng nước xanh mát uốn lượn qua từng con phố, những chiếc cầu nhẹ nhàng bắt ngang, những ngôi nhà cổ kính mà hiện đại, tất cả đã phác họa nên khung cảnh lãng mạn của thành phố Venice, thiên đường tình yêu ở Ý. 

venice

Vẻ đẹp lãng mạn của Venice (Ảnh: Internet)

Venice là thành phố nằm ở Đông Bắc nước Ý, trên bờ biển Adriatique. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi thành phố này với cái tên “thành phố tình yêu”, cái tên Venice hay còn gọi là Venezia được bắt nguồn từ người Veneti cổ sống vào khoảng thế kỷ 10 TCN, và theo tiếng Latin, Venice có nghĩa là tình yêu.

Một điểm đặc biệt của thành phố tình yêu này là nó được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, và như một mạng nhện, các đảo được nối với nhau bởi 444 cây cầu. Chính vì vậy mà người ta còn biết đến Venice với tên gọi thành phố nổi, thành phố của những cây cầu hay thành phố kênh rạch…

venice

Venice – thành phố tình yêu (Ảnh: Internet)

Ở Venice, những kênh đào hay những cây cầu đóng vai trò như những con đường, mọi hoạt động đi lại đều diễn ra trên nước hoặc đi bộ. Ngoài ra, Venice được nhắc đến là khu đô thị rộng nhất  ở châu Âu mà không có xe hơi, và là thành phố duy nhất ở châu Âu vẫn duy trì hoạt động ổn định mà không dựa vào sự tồn tại của ô tô và xe tải.

venice

Ở Venice, những chiếc cầu đóng vai trò như những con đường (Ảnh: Internet)

Sở dĩ vì thành phố này là một trong những di sản nổi tiếng của thế giới nên lượng khách du lịch đến đây là vô cùng đông. Ghé thăm Venice, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mới lạ khi ngồi trên chiếc Gondola – một lọai phương tiện đặc trưng của ở Venice, đó là một loại thuyền cổ của Venice, dài và nhỏ – vừa lắng nghe tiếng hát du dương của người chèo thuyền, vừa thích thú ngắm nhìn quan cảnh của thành phố.

venice

Gondola – phương tiện đặc trưng ở Venice (Ảnh: Internet)
venice
Hình ảnh người chèo thuyền cùng tiếng hát du dương là hình ảnh thân thuộc khi đến với Venice (Ảnh: Internet)

Nếu có dịp đến với thành phố xinh đẹp này, bạn phải ít nhất một lần ngao du trên kênh Lớn, mạch giao thông chính của thành phố và là đại lộ đẹp nhất thế giới. Thả trôi theo dòng kênh này, mở ra trước mắt bạn sẽ là những kiến trúc vô cùng độc đáo của Venice. Trong đó không thể không kể đến dinh thự đẹp nhất Venice, tòa Vàng Ca’ d’Oro, nơi được xây dựng bằng đá hoa cương nhiều màu kết hợp với mạ vàng ở mặt chính diện của tòa nhà. Ngoài ra, nổi tiếng nơi đây còn có cây cầu Rialto, cây cầu của những cặp tình nhân.

venice

Những kiến trúc độc đáo ở Venice (Ảnh: Internet)

Bên cạnh vẻ ngoài kiêu sa, Venice còn khác lên mình  một vẻ đẹp bình dị. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tòa nhà cao đủ màu sắc với những ô cửa sổ bằng gỗ tạo nên cảm giác ấm cúng vô cùng khi bạn tiến sâu vào những con hẻm nhỏ của thành phố.

venice

Vẻ đẹp giản dị của Venice (Ảnh: Internet)

Sẽ thú vị hơn khi bạn đến thăm thành phố Venice vào tháng 2, vì đây là thời điểm diễn ra lễ hội hóa trang hoành tráng hàng năm ở đây.

venice

Hào nhoáng với lễ hội hóa trang vào tháng 2 hàng năm (Ảnh: Internet)

Venice cũng là một thiên đường ẩm thực đối với những ai yêu thích hải sản được chế biến theo phong cách phương Đông. Ngoài ra, bạn còn có dịp thưởng thức đặc sản nước Ý như mì pasta và thưởng thức các thức uống truyền thống như rượu vang Do Mori, Amarone, Bardolino…

venice

Pasta – đặc sản của nước Ý (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *