Những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Đắk Lắk được tạo hóa ban tặng

Không chỉ nổi tiếng với hương vị cà phê độc đáo, Đắk Lắk còn được biết đến là một trong những địa phương tiêu biểu có nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng Tây Nguyên. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, vùng đất này đã rất thành công trong việc tạo nên các sản phẩm nông nghiệp đa dạng. Không những thế, Tây Nguyên còn được thiên nhiên ban tặng cho những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Trong những năm gần đây, Đắk Lắk đã trở thành điểm thu hút du lịch với nhiều phong cảnh đẹp và những món ăn đặc sắc. Dưới đây là những gợi ý khi đặt chân đến vùng cao nguyên này.

Hồ Lắk

Hồ Lắk chính là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đắk Lắk và đứng thứ hai cả nước sau hồ Ba Bể. Nó mang trong mình vẻ đẹp thơ mộng, được bao quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh hùng vĩ. Hồ Lắk nằm trên địa phận của huyện Lắk, thị trấn Liên Sơn, tỉnh Đắk Lắk.

Hồ Lắk (Ảnh: Internet)

Hồ Lắk (Ảnh: Internet)

Dân cư sinh sống quanh hồ là đa phần là người M’Nông đến từ các buôn làng như buôn Jun, buôn M’Liêng, buôn Lê,.… Nổi bật nhất là buôn Jun, người ta vẫn lưu giữ những nét đẹp văn hóa và công trình kiến trúc lịch sử. Vì thế, khi du lịch nơi đây không những được ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà bạn còn được khám phá những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Núi đá voi

Điểm thu hút của núi đá voi chính là một tảng đá nguyên khối khá lớn. Tảng đá nằm giữa màu xanh kì vĩ của núi rừng. Núi đá voi mẹ nằm trên địa bàn xã Yang Tao thuộc huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Núi đá voi (Ảnh: Internet)

Núi đá voi (Ảnh: Internet)

Vì độ cao lên đến 30m nên việc leo núi có phần khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn chinh phục được đỉnh núi, phong cảnh ở đây sẽ không khiến bạn thất vọng. Núi đá voi cách trung tâm thành phố khoảng 40km, và nằm trên địa bàn xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong những địa điểm phù hợp cho những tín đồ thích sống ảo và ưa chuộng sự hùng vĩ của núi rừng.

Thác Dray Sap

Thác Dray Sap được công nhận là thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 1993. Dòng thác nằm ở xã Đăk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông và phần giao với tỉnh Đắk Lắk. Từ độ cao 20m, dòng thác đổ tạo nên những dòng nước trắng xóa đẹp lung linh, cũng bởi vì thế nên nó được gọi là Dray Sap (khói) trong tiếng Ê đê.

Dòng Dray Sap được tạo bởi sông Sê-rê-pôk chia làm 2 nhánh Krông Knô (đực) và Krông Ana (cái), thác Drap Sap được tạo ra từ nhánh sông đực. Do vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ của núi rừng, dòng thác này thu hút rất nhiều khách du lịch dạo gần đây. Tây Nguyên mang 2 mùa khí hậu: mùa khô và mùa mưa. Để chiêm ngưỡng toàn vẹn cảnh sắc thiên nhiên, bạn nên du lịch vùng đất này vào mùa mưa.

Thác Dray Sap (Ảnh: Internet)

Thác Dray Sap (Ảnh: Internet)

Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn được Bộ Lâm Nghiệp ra quyết định thành lập vào năm 1992. Yok Đôn được cho là một trong những khu bảo tồn quan trọng mang tầm quốc tế. Đây cũng là vườn quốc gia duy nhất ở Việt Nam bảo tồn rừng khộp. Vườn quốc gia sở hữu diện tích rừng rộng lớn lên tới hơn 115.000 ha. Và nằm ở 3 huyện: huyện Buôn Đôn, Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) và huyện Cư Jút (tỉnh Đăk Nông)

Vườn quốc gia Yok Đôn (Ảnh: Internet)

Vườn quốc gia Yok Đôn (Ảnh: Internet)

Khu rừng có hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Trong đó, hệ thực vật có hơn 100 loài gỗ có giá trị cao, hơn 100 loài thuốc quý hiếm và nhiều loài cung cấp nguyên liệu làm đồ mỹ nghệ cho người dân. Và hệ động vật cũng không hề thua kém với 858 loài, nổi bật là 36 loài động vật quý hiếm của khu vực Đông Dương cùng với 17 loài động vật được ghi trong sách đỏ thế giới cần được bảo tồn.

Trên đây là những danh thắng thiên mà bạn nên tham quan khi đến với Đắk Lắk. Nếu có cơ hội đến với vùng đất đầy nắng và gió này, bạn không nên bỏ qua những địa điểm trên nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *