Hạt dẻ là loại hạt được nhiều người ưa thích, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích của hạt dẻ mang lại:

Những lợi ích bất ngờ từ món hạt dẻ  - ảnh 1

Ăn hạt dẻ có thể giúp giảm huyết áp. Ảnh: NV

Có thể kiểm soát huyết áp

Trong hạt dẻ có chứa một lượng lớn kali, kali có thể giúp thận thải natri dư thừa ra khỏi cơ thể, trường hợp quá nhiều natri sẽ gây huyết áp cao. Bên cạnh đó, kali còn gây giãn mạch, từ đó có thể giúp giảm huyết áp.

Tăng cường chức năng não bộ

Trong hạt dẻ có chứa vitamin B6, riboflavin, thiamine và folate có khả năng giữ cho não khỏe mạnh, bảo vệ chống lại thoái hóa thần kinh.

Một nghiên cứu đã cho thấy, lớp vỏ bên trong của hạt dẻ có thể cải thiện chức năng học tập và trí nhớ, đồng thời chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Tốt cho xương

Hạt dẻ có chứa canxi, vitamin K, đồng, magiê, những chất dinh dưỡng này có thể giúp cải thiện sức khỏe của xương.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin K có thể tăng mật độ khoáng của xương ở những người bị loãng xương và làm giảm tỷ lệ gãy xương. Canxi và đồng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương.

Tăng cường miễn dịch

Trong hạt dẻ có chứa vitamin C, loại vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Hạt dẻ có chứa chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trong hạt dẻ cũng chứa magiê và kali, những chất này giúp giảm nguy mắc các bệnh liên quan tim mạch.

Hạt dẻ Trung Quốc gắn mác Việt Nam, làm sao để nhận biết?

Hạt dẻ Trung Quốc gắn mác Việt Nam, làm sao để nhận biết?

(PLO)- Nhờ vào vẻ bên ngoài và thời vụ thu hoạch, người tiêu dùng có thể nhận biết hạt dẻ Việt Nam và hạt dẻ Trung Quốc.

NGUYÊN VÕ