Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

Xin visa là một trong những thủ tục bắt buộc nếu chúng ta muốn đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, nếu bạn ghé thăm những đất nước được đề cập dưới đây, bạn sẽ không phải thực hiện thủ tục rườm rà kể trên. Trong bài viết này, Kinhnghiem247.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn 9 quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam.

Bạn đang đọc: Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

1. Campuchia

Bạn sẽ được ở tại Campuchia lên tới 30 ngày mà không cần phải xin cấp thị thực.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

Campuchia (Ảnh: Internet)

Campuchia có biệt danh là xứ sở chùa tháp, đủ để thấy được tầm quan trọng của Phật giáo tại quốc gia láng giềng này. Do đó, bạn phải có thái độ đúng mực khi ghé thăm các cơ sở chùa chiền tại đây. Hoàng gia Campuchia cũng được người dân rất kính trọng, do đó bạn nên tránh bình luận hoặc xúc phạm khi đề cập đến vấn đề này.

2. Lào

Bạn sẽ được ở tại Lào lên tới 30 ngày mà không phải xin thị thực. Trong trường ở lại lâu hơn, bạn phải liên hệ với giới chức để xin gia hạn trước. Bạn được gia hạn tối đa 2 lần và mỗi lần được 30 ngày.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

Lào (Ảnh: Internet)

Tương tự với Campuchia, Lào cũng là một đất nước rất coi trọng Phật Giáo. Do đó, nếu bạn có những hành vi không đúng mực với các nhà sư như vô tình chạm vào họ, bạn sẽ bị coi là có hành vi không đúng mực. Bên cạnh đó, Lào cũng có rất nhiều bom mìn với số lượng lên tới 260 triệu quả, được đổ xuống trong giai đoạn năm 1964 – 1973. Bạn nên tham khảo thật kĩ hoặc nhờ người bản địa dẫn đường để có được lộ trình tối ưu và an toàn.

3. Thái Lan

Bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Thái Lan một lần trong thời gian dưới 30 ngày với các mục đích như du lịch, mua sắm. Nếu không thuộc diện trên, bạn sẽ phải bắt buộc làm thủ tục xin cấp visa.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

Thái Lan (Ảnh: Internet)

Thái Lan là một quốc gia có ngành du lịch vô cùng phát triển. Tuy vậy, bạn nên lưu tấm đến những điều cấm kỵ tại đây nếu không muốn chuyến đi của mình trở thành thảm hoạ. Bàn luận về hoàng gia là một điều bị cấm tại đây, bạn có thể bị phạt tiền và bỏ tù nếu vô tình vi phạm điều này. Bên cạnh đó, những hành vi thể hiện sự thiếu tôn trọng đến Phật giáo như chạm vào các nhà sư hay ăn mặc hở hang tại chốn chùa chiền cũng là điều không được chào đón tại đây.

4. Singapore

Công dân Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh tại Singapore. Thời gian lưu trú tại đây lên tới 1 tháng với những điều kiện bắt buộc như sở hữu hộ chiếu phổ thông, có vé khứ hồi, đủ khả năng tài chính… Trong trường hợp muốn ở lâu hơn, bạn phải xin gia hạn tại cục Xuất – Nhập cảnh Singapore.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

Singapore (Ảnh: Internet).

Singapore thu hút rất nhiều khách du khách quốc tế hàng năm. Nơi đây cũng đặt rất nhiều trụ sở, văn phòng đại diện của các tập đoàn lớn như Apple, Facebook… Do đó, chính quyền sở tại phải ban hành khá nhiều điều luật có phần… khắt khe và lạ lùng như không tụ tập nơi công cộng sau 10 giờ tối, cấm mua rượu bia sau 10 giờ 30 tối… Bạn nên tìm hiểu qua những điều cấm này để có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa nhất nhé!

5. Brunei

Bạn được ở lại Brunei lên tới 14 ngày mà không cần phải xin thị thực. Nếu ở lại Brunei lâu hơn hoặc mục đích chuyến đi là công việc, bạn phải làm thủ tục gia hạn visa với nhà chức trách.

Tìm hiểu thêm: Đến trú tại homestay đậm chất “quê mùa” mà sành điệu ở Ninh Bình

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam
Brunei (Ảnh: Internet)

Hồi giáo đóng vai trò khá quan trọng tại Brunei, do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ những phong tục liên quan trước khi ghé thăm nơi đây. Bạn không nên sử dụng rượu, bia hay thuốc lá do đây là những mặt hàng cấm tại quốc gia này. Bạn cũng nên tránh du lịch hoặc tránh ăn uống trước mặt người dân bản địa trong tháng lễ Ramadan của Hồi giáo nhé.

6. Myanmar

Bạn được ở lại Myanmar lên tới 14 ngày mà không cần xin thị thực nếu có hộ chiếu phổ thông và còn hạn tối thiểu 6 tháng. Nếu ở lại Myanmar lâu hơn, bạn bắt buộc phải xin cấp thị thực.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

Myanmar (Ảnh: Internet)

Trước khi có những biến động chính trị nổ ra, Myanmar là một nơi cực kỳ thích hợp để bạn đi du lịch. Với chi phí rẻ, nhiều cảnh đẹp cũng như sự thân thiện của người dân địa phương, Myanmar đã được nhiều du khách chọn làm điểm dừng chân cho chuyến chu du Đông Nam Á của mình.

7. Malaysia

Malaysia có chính sách thị thực khá thoáng khi miễn thị thực lên tới 89 quốc gia (trong đó có Việt Nam). Do vậy bạn sẽ được ở lại đất nước này lên tới 30 ngày mà không cần xin visa. Nếu mục đích chuyến đi là công việc hoặc có thời gian lưu trú trên 30 ngày, bạn cần phải làm thủ tục gia hạn với cơ quan chức năng.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

Thủ đô Kualar Lumpur, Malaysia (Ảnh: Internet)

Malaysia vẫn giữ một vài quy định khá bảo thủ, trong đó có vấn đề đồng tính. Quan hệ đồng tính vẫn bị coi là hành vi bất hợp pháp, do đó bạn sẽ phải hạn chế thể hiện tình cảm với đối phương khi du lịch tại Singapore nếu bạn là người đồng tính.

8. Philippines

Bạn sẽ được miễn visa khi đến Philippines lên tới 21 ngày với điều kiện bạn có hộ chiếu phổ thông có hạn trên 6 tháng cùng với vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác. Nếu đi công tác, bạn vẫn phải làm thủ tục xin cấp Visa nhập cảnh.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

Phillipines (Ảnh: Internet)

Philippines có khá nhiều lợi thế để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn tại Đông Nam Á: chi phí thấp, người dân thân thiện, sự phổ cập tiếng Anh… Nếu ghé thăm đất nước này, bạn nên ghé qua thủ đô Manila với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như thành cổ Intramuros, khu Greenbelt, Vịnh Manila…

9. Indonesia

Bạn sẽ được nhập cảnh lên tới 30 ngày mà không cần xin thị thực tại Indonesia. Nếu đi quá 30 ngày, bạn nên làm thủ tục xin visa nhập cảnh.

Những quốc gia Đông Nam Á miễn thị thực cho người Việt Nam

>>>>>Xem thêm: Dago Dreampark: Địa điểm chụp ảnh đẹp ở Indonesia ai cũng mê mẩn

Thủ đô Jakarta của Indonesia (Ảnh: Internet)

Tương tự với Brunei, Hồi giáo tại Indonesia đóng vai trò rất lớn trong mọi mặt đời sống tại đây. Tại một số nơi như Aceh của Indonesia, đồng tính vẫn là một điều bị cấm cản và bị xử phạt rất nặng nếu bị phạt hiện. Indonesia cũng có những đợt phun trào núi lửa, ảnh hưởng đến an toàn cũng như sức khoẻ của người dân nơi đây. Bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc tham khảo người dân địa phương để có những chỉ dẫn thích hợp nhất.

Đón đọc những bài viết liên quan của Kinhnghiem247.edu.vn:

Hãy đón xem Kinhnghiem247.edu.vn mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *