Núi Mắt Thần – Cao Bằng: Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa độc đáo miền Tây Bắc

Bạn đã từng nghe qua “Núi Mắt Thần”? Nơi đây là một địa điểm du lịch độc đáo hấp dẫn của Cao Bằng và đang là địa điểm du lịch “hot trend” rất đáng để ghé thăm với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và nhiều hoạt động văn hóa, giải trí thú vị. Bài viết sẽ giới thiệu về lịch sử, di sản văn hóa, đặc sản ẩm thực và các hoạt động du lịch tại Núi Mắt Thần.

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo tại Núi Mắt Thần

Núi Mắt Thần nằm tại xóm Bản Danh, xã Quốc Toản, Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đây là một kiệt tác được tạo nên trong quá trình kiến tạo địa chất diễn ra hàng chục triệu năm trước. Núi Thủng cao khoảng 100m so với mặt hồ, như một khối hình tháp xanh khổng lồ nằm độc lập giữa lòng thung lũng. Giữa lưng chừng là lỗ thủng cực lớn xuyên qua lòng núi, với đường kính chỗ rộng nhất lên tới khoảng 35m.

Vẻ đẹp cực kì độc đáo của Núi Mắt Thần (Ảnh: Internet)

Vẻ đẹp cực kì độc đáo của Núi Mắt Thần (Ảnh: Internet)

Núi Mắt Thần hay được nhiều bạn trẻ biết đến như “tuyệt tình cốc” hay “núi thủng” là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Cao Bằng, với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Núi Mắt Thần có đỉnh núi cao chót vót, được bao phủ bởi rừng cây xanh mướt. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng núi non, hồ nước trong xanh và những dải cỏ xanh rì cực lãng mạn. Vào mùa thu, cảnh sắc của Núi Mắt Thần càng trở nên lãng mạn và đẹp đến ngỡ ngàng.

Nên đến du lịch vào thời gian nào?

Nếu bạn muốn đến du lịch Núi Mắt Thần thì bạn có thể đến vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, tháng 9 – 10 là thời điểm nơi đây đón nhiều lượt khách du lịch ghé thăm nhất. Bởi đây cũng là khoảng thời gian du khách lựa chọn đến khám phá vùng đất Cao Bằng nhiều nhất, bởi khí hậu lúc này ở đây vô cùng mát mẻ, du khách đến với Thác Bản Giốc có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của làn nước trong xanh cùng với đó cũng đúng vào mùa lúa chín hay có thể tận mắt trông thấy làn nước trong veo tại suối Lê Nin.. Lúc này, hồ nước Thang Hen huyền thoại thường bị rút cạn trong vài giờ đồng hồ. Mở ra cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, quyến rũ của thác nước Nặm Trá.

Tuyệt tình cốc của Cao Bằng (Ảnh: Internet)

Tuyệt tình cốc của Cao Bằng (Ảnh: Internet)

Vào mùa nước cạn nơi đây vẻ đẹp của núi mắt thần hiện lên như một “thảo nguyên xanh” cực kỳ đẹp và ấn tượng được các bạn trẻ biết đến như “tuyệt tình cốc” của Cao Bằng.

Trải nghiệm du lịch tại Núi Mắt Thần

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *