Review Khu du lịch sinh thái Mùa Xuân: Địa điểm du lịch lí tưởng của tỉnh Hậu Giang

Khu du lịch Mùa Xuân ở tỉnh Hậu Giang đang nổi lên như một hiện tượng của ngành du lịch sinh thái khi sở hữu khu rừng nguyên sinh với diện tích 60ha, thu hút hơn 50 loài chim với hàng chục ngàn cá thể, trong đó có Giang Sen, Cò Ốc và Điên Điển là ba loài chim quý có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Đôi nét về Khu du lịch Mùa Xuân

Khu du lịch Mùa Xuân tọa lạc tại xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang có diện tích 130 ha, được tách ra từ Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân (diện tích hơn 2000 ha). Năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Miền Nam tiếp quản và phát triển du lịch sinh thái cho đến nay.

Điểm nhấn của Khu du lịch Mùa Xuân là rừng tràm bạt ngàn chiếm một nửa toàn bộ diện tích với hệ thống thảm thực vật phong phú đa dạng, nơi này còn sở hữu lượng lớn cá tự nhiên và những “lão”cá khổng lồ.

Địa chỉ: 236 Hoàng Hoa Thám, Tân Phước Hưng, Phụng Hiệp, Hậu Giang

Đàn Cò Ốc tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

Đàn Cò Ốc tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

Khu du lịch Mùa Xuân có gì nổi bật?

1. Rừng nguyên sinh bạt ngàn

Giữa hằng hà sa số những khu du lịch sinh thái mọc lên như nấm ở Miền Tây, Khu du lịch Mùa Xuân Hậu Giang được mẹ thiên nhiên vô cùng ưu đãi khi sở hữu cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với hệ thống thảm thực vật vô cùng phong phú. Rừng tại Khu du lịch có ba loại cây chính là tràm cừ, tràm úc, tràm keo với diện tích trên 60ha. Ngoài đối tượng chủ yếu là rừng tràm, các loại thực bì phân bố dưới tán rừng vô cùng phong phú đa dạng như: tơ hồng, chọi, cỏ sậy, bòng bong, lau lách, cây giác, bình bát, nhào, bần, gòn, đủng đỉnh, rừa, còng, dừa, cau…phân bố rải rác toàn bộ khu rừng.

Một góc nhỏ rừng tại Khu du lịch Mùa Xuân

Một góc nhỏ rừng tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)
Cảnh quan Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)
Cảnh quan Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

2. Hệ thống kênh ngòi chằng chịt chứa lượng cá tự nhiên khổng lồ

Khu du lịch Mùa Xuân có một hệ thống kênh rạch trữ nước chằng chịt xuyên rừng chứa lượng cá tự nhiên khổng lồ với các loài đặc trưng của miền Tây như: cá lóc, cá rô, cá trê, cá sặc rằn, cá dầy, rùa, cua đinh, ba ba, rắn, trăn, ốc…đặc biệt là những “lão” cá lóc bông khổng lồ.

Du khách câu được cá lóc bông khổng lồ tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

Du khách câu được cá lóc bông khổng lồ tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

3. Đàn chim tự nhiên với hơn hai mươi nghìn cá thể

Với diện tích rừng rộng lớn và nguồn lớn cá tự nhiên chính là hai yếu tố chính thu hút và giữ chân đàn chim quý tại Khu du lịch Mùa Xuân. Được biết đàn chim này di cư về đây vào năm 2011 và ở lại sinh sản. Tính đến nay, chim tại Khu du lịch Mùa Xuân có trên 50 loài với hơn 20 ngàn cá thể, trong đó có đến ba loài chim trong sách đỏ là Giang Sen, Điên Điển và Cò Ốc.

Cận cảnh Cò Ốc-loài chim có tên trong sách đỏ tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

Cận cảnh Cò Ốc-loài chim có tên trong sách đỏ tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)
Chim Điên Điển (còn gọi là Cổ Rắn) loài chim có trong sách đỏ Việt Nam tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)
Chim Điên Điển (còn gọi là Cổ Rắn) loài chim có trong sách đỏ Việt Nam tại Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

4. Diện tích rộng lớn – thích hợp cắm trại, picnic

Khu du lịch Mùa Xuân có diện tích hơn 130ha, được quy hoạch rất nhiều địa điểm để tổ chức các hoạt động ngoài trời dành cho tập thể như cắm trại, hoạt động ngoại khóa, event…và càng phù hợp hơn cho các gia đình nhỏ đi picnic vào cuối tuần.

Khu du lịch Mùa Xuân phù hợp với các hoạt động dành cho tập thể (ảnh: internet)

Khu du lịch Mùa Xuân phù hợp với các hoạt động dành cho tập thể (ảnh: internet)

Kinh nghiệm du lịch tại Khu du lịch Mùa Xuân

Du khách đến với Khu du lịch Mùa Xuân với mục đích khác nhau thì sẽ có khoảng thời gian phù hợp khác nhau.

Nếu đến để ngắm đàn chim quý, chúng ta nên đi vào sáng sớm hoặc buổi chiều. Vào buổi sáng, chim chuẩn bị bay đi kiếm mồi sẽ kết thành từng đàn, lượn nhiều vòng trên bầu trời cho ta thỏa thích ngắm nhìn. Nếu đến sau 9 giờ, nhân viên Khu du lịch sẽ đưa du khách vào sâu trong tim rừng, nơi các loài chim làm tổ và sinh sản nhưng số lượng chim lúc này không nhiều.

Vào buổi chiều, từng đàn chim bay đi kiếm ăn sẽ trở về tổ. Đứng ở tháp quan sát nhìn ra cánh rừng mênh mông, chúng ta sẽ choáng ngợp trước một “biển trắng” tạo nên bởi vô vàn cánh chim tung bay vờn quanh rồi đáp lên những ngọn cây, nơi chúng làm tổ.

Nếu đến với mục đích tham quan nghỉ dưỡng, ăn uống thì mọi người đi vào thời gian nào cũng hợp lí cả. Khu du lịch mở cửa từ 7 giờ 30 và đóng cửa vào lúc 21 giờ. Đặc biệt, Khu du lịch còn tổ chức cắm trại, đốt lửa trại đêm cho khách đoàn và có hệ thống phòng nghỉ cho khách ở lại qua đêm. Nếu bạn đi nhóm nhỏ hoặc đi cùng gia đình và có nhu cầu đốt lửa trại thì có thể liên hệ với Ban quản lý Khu du lịch để được tư vấn cặn kẽ.

Ẩm thực tại Khu du lịch Mùa Xuân cũng rất phong phú, đa dạng. Tiêu biểu là món cá lóc lên sàn, lẩu mắm nhưng đặc biệt là toàn bộ rau nhúng lẩu là rau rừng, bánh xèo ong…Bên cạnh đó, Khu du lịch còn có chương trình cho khách trải nghiệm bắt cá, lượm trứng vịt chạy đồng và nướng ăn tại chỗ-một kiểu ăn uống dân dã của người nông dân miền Tây.

Thông tin liên hệ của Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

Thông tin liên hệ của Khu du lịch Mùa Xuân (ảnh: internet)

Với lợi thế hơn người là sự ưu đãi của mẹ thiên nhiên. Khu du lịch Mùa Xuân thành lập đến nay đã trải qua gần mười năm nhưng họ vẫn trụ vững với mục tiêu vừa khai thác du lịch sinh thái, vừa bảo vệ tài nguyên rừng và giữ chân đàn chim quý bằng cách tạo cho chúng môi trường sống lí tưởng nhất có thể. Tin chắc, với cái tâm và thế mạnh vốn có, Khu du lịch sẽ ngày càng phát triển và trở thành một trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất của tỉnh Hậu Giang và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hy vọng bài review của mình mang đến những thông tin bổ ích cho mọi người để có thêm nhiều sự lựa chọn cho kỳ nghỉ hè sắp đến. Cùng Xem Video giới thiệu Khu du lịch Mùa Xuân ở đây nhé !

Xem thêm bài viết: Review 6 địa điểm du lịch tại tỉnh Hậu Giang đang thu hút khách!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *