Rượu vang Ý: Nét đặc trưng của rượu vang Negroamaro

0
77

Bạn yêu thích rượu vang Ý và bạn thích một cuộc phiêu lưu nhỏ, bạn sẽ thích rượu vang Negroamaro. Món quà từ miền Nam nước Ý. Một bó hoa phức hợp các mùi hương lan tỏa trong vòm miệng đậm đặc nhưng lại nhẹ nhàng tròn vị.

Rượu vang Negroamaro Italia – Rượu vang Ý

Diện tích trồng
Nho Negroamaro là một trong những cây nho bản địa cổ xưa nhất của Ý. Negroamaro được trồng ở khắp Puglia với tổng diện tích khoảng 17,000 ha, đặc biệt là ở khu vực phía nam của vùng, bao gồm các tỉnh Lecce, Brindisi và một ít ở tỉnh Taranto.

Bán đảo Salento của vùng nho Puglia là nơi trồng nho Negroamaro chất lượng tốt nhất, tạo ra những chai vang nhãn hiệu Salice Salentino DOC.

Những đặc tính của cây nho Negroamaro
Cây nho Negroamaro đặc biệt thích hợp đất hỗn hợp pha đất sét và đá vôi (ví dụ như các khu vực sản xuất Salice Salentino DOC). Nó chịu được khí hậu nóng và hạn hán rất tốt và không dễ bị mất tính axit. Vỏ màu đen đặc biệt giàu polyphenol – một chất chống oxy hóa resveratrol, axit phenolic và anthocyanin (trong đó 38% là chất malvidin đặc biệt ổn định). Thu hoạch bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào đầu tháng 10.
Vang ý Contrada Del Falco
Vang ý Contrada Del Falco
Vang ý LEVERANO RISERVA 750ml
Vang ý LEVERANO RISERVA 750ml
vang ý Amate di Guarini Sigillo Oro
vang ý Amate di Guarini Sigillo Oro
vang ý Bollato Guarini
vang ý Bollato Guarini

Nét đặc trưng của rượu vang Negroamaro
Nho Negroamaro được sử dụng tạo dòng rượu vang riêng nó như rượu vang Ý Negroamaro – một loại rượu vang cực kỳ mạnh mẽ và quyến rũ hoặc được pha trộn trong hỗn hợp với các giống nho khác truyền thống như Malvasia Nera hoặc Susumaniello như chai vang Ý Anticaia Riserva. Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất cũng đã kết hợp nó với nho Primitivo như Vang Amate di Guarini Sigillo Oro tạo cấu trúc cân bằng tròn vị và phức hợp với tannin sâu lắng mượt mà như nhung lụa. Khi còn trẻ, rượu vang có màu đỏ ruby ​​đậm, qua nhiều năm chuyển sang đỏ tím đậm.

Trong 2/3 năm đầu tiên, rượu vang Negroamaro là một bó hoa tươi thanh lịch với hương thơm đặc trưng của anh đào dại, trái cây rừng, thuốc lá, thảm thực vật Địa Trung Hải và rễ cam thảo. Sau đó, nó phát triển như một bó hoa mận, hạt tiêu đen, thảo mộc và cây bách xù.

Nho Negroamaro cũng cho kết quả tuyệt vời khi được kết hợp với nho Malvasia Nera tạo rượu vang hồng bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống “alzata di cappello” (lên men ngắn với vỏ nho, loại bỏ khi vỏ nho nổi lên trên bề mặt) cho mùi thơm tinh tế và đặc biệt.

Nho Negroamaro được sử dụng để sản xuất nhiều loại rượu vang: từ rượu vang đỏ riserva đến vang hồng sủi tăm(kết hợp Charmat và rượu sâm banh cổ điển), rượu vang trắng từ hiện đại và ngọt ngào đến mùi thơm đặc biệt và cân bằng.

LEAVE A REPLY