Suối khoáng nóng Daejeon và chợ đêm ở Gwangju – Điểm hẹn du lịch hấp dẫn của Hàn Quốc

Daejeon thuộc tỉnh Gwangju là địa điểm du lịch mà bạn nhất định phải đến thăm nếu đi du lịch ở Hàn Quốc và nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng tìm hiểu điểm hẹn du lịch thú vị này nhé!

Phố nghệ thuật và văn hóa

Phố văn hóa Euneungjeongi

Phố văn hóa Euneungjeongi (Ảnh: Internet)

Phố văn hóa Euneungjeongi (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: Daejongno 480beon-gil, Jung-gu, Daejeon

Khu vực trung tâm thành phố tràn đầy sức trẻ này được gọi là Myeong-dong của Daejeon và nơi bạn nhìn thấy mọi người xếp hàng dài chờ đợi chính là Sung Sim Dang, cửa hàng bánh mì hoạt động từ năm 1956. Món bánh nổi tiếng nhất của cửa hàng là bánh mì nướng nhân đậu đỏ, với hơn 15.000 chiếc bán ra mỗi ngày. Cầu Mokcheokgyo mới và đẹp lung linh khi màn đêm buông xuống và màn trình diễn ánh sáng LED Skyroad trên con phố chính cũng là điểm hấp dẫn nổi tiếng của khu vực này.

Phố văn hóa và nghệ thuật Daeheung-dong

Daeheung-dong (Ảnh: Internet)

Daeheung-dong (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: Daeheung-dong, Jung-gu, Daejeon

Hãy đi theo con ngõ hẹp và bắt đầu chuyến trở về quá khứ. Chuyến đi khởi hành tại nút giao phía trước quán trà Sanhodabang, tòa nhà cổ sơn chữ T shirt màu trắng. Bãi đỗ xe của một nhà nghỉ cũ nay dùng làm phòng triển lãm nghệ thuật “Parking”, nơi tổ chức nhiều cuộc triển lãm và chương trình biểu diễn. Nhiều ngôi nhà ở khu vực này đã được cải tạo thành quán cà phê và phòng triển lãm nghệ thuật độc đáo.

Cung triển lãm lịch sử hiện đại Daejeon

Một triển lãm tại Cung triển lãm lịch sử hiện đại Daejeon (Ảnh: Internet)

Một triển lãm tại Cung triển lãm lịch sử hiện đại Daejeon (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 101 Jungang-ro, Jung-gu, Daejeon

Tọa lạc tại vị trí của văn phòng tỉnh Chungcheongnam-do trước kia, cung triển lãm trưng bày di sản lịch sử và văn hóa của vùng này. Đây là nơi duy nhất bạn có thể chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc thời thuộc Nhật. Mặt tiền gạch thô là xu hướng của những năm 1930, hoa văn trên cột chống trần nhà và đèn chùm rất độc đáo.

Thư giãn tại suối khoáng nóng ở Daejeon và khám phá nghệ thuật ở Gwangju

Quận suối khoáng nóng Yuseong

Quận suối khoáng nóng Yuseong (Ảnh: Internet)

Quận suối khoáng nóng Yuseong (Ảnh: Internet)

Các vị quân vương triều đại Joseon thưởng xuyên đến đây tắm suối khoáng nóng vốn được cho là nổi tiếng tốt cho sức khỏe. Hằng năm vào tháng 5, lễ rước dâu hoàng gia được tái hiện trong lễ hội văn hóa suối khoáng nóng. Nước khoáng làm cho da trở nên mềm mịn hơn, một số người nói rằng nước khoáng chữa được rất nhiều bệnh ngoài da và trong một vài trường hợp chữa được cả bệnh dạ dày. Ngâm chân ngoài trời với thảo dược Đông y giúp xoa dịu đôi chân mệt mỏi, là một trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ.

Trải nghiệm trị liệu tại lễ hội văn hóa suối khoáng nóng Yuseong

Điểm nổi bật của lễ hội này là cuộc diễu hành trên đường phố và đấu súng phun nước khoáng nóng. Bạn cũng nên thử liệu pháp y học cổ truyền phương Đông với nước khoáng nóng, sau đó tham gia tiệc DJ suối khoáng nóng.

Công viên triển lãm khoa học & vườn ươm Hanbat

Vườn ươm Hanbat (Ảnh: Internet)

Vườn ươm Hanbat (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 480 Daedeok-daero, Yuseongu, Daejeon

Công viên triển lãm khoa học được thành lập để kỷ niệm hội chợ triển lãm thế giới Daejeon diễn ra năm 1993 và sử dụng địa điểm này cùng các tiện ích cho mục đích giáo dục khoa học. Công viên gồm có Tháp ánh sáng, Trung tâm kỷ niệm hội chợ triển lãm Daejeon, gian hàng của Triều Tiên, đài phun nước âm nhạc, Viện văn hóa giao thông Daejeon, v.v.

Bên kia sông là vườn ươm Hanbat, vườn ươm nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc rộng khoảng 390.000 m². Tập trung chủ yếu vào các loài cây trồng trên núi và đồng ruộng, vườn ươm có khoảng 1.700 loại cây trồng trong 19 công viên chủ đề.

Trung tâm văn hóa châu Á

Một buổi triển lãm tại Trung tâm văn hóa châu Á (Ảnh: Internet)

Một buổi triển lãm tại Trung tâm văn hóa châu Á (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 38 Munhwajeondang-ro, Dong-gu, Gwangju

Đây là địa điểm diễn ra Triển lãm nghệ thuật Gwangju, và trung tâm văn hóa châu Á trở thành “rừng ánh sáng” giữa thành phố. Công viên bên trong trung tâm là không gian văn hóa có nhiều ánh sáng vào ban ngày và là khu vui chơi sáng rực ánh đèn vào ban đêm. Ngoài công viên, thư viện và nhà hát nghệ thuật cũng có nhiều hoạt động thu hút du khách.

Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo tại BlogAnChoi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *