Tháng 06: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch

Nhằm thúc đẩy du lịch nội địa đang dần phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid 19, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch của ba điểm đến nổi tiếng nhất miền Trung là Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đã đồng loạt đưa ra các chính sách kích cầu du lịch kịp thời bắt đầu áp dụng từ tháng 06.

Bạn đang đọc: Tháng 06: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch

Phát triển bền vững, toàn diện, liên kết chặt chẽ giữa ba địa phương

Nhằm khôi phục lại ngành du lịch vốn chịu sự tổn thất nặng nề sau Covid 19, ba địa phương nổi tiếng với con đường di sản miền Trung là Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đã cùng nhau thống nhất chương trình liên kết cùng hành động, cùng hợp tác và phát triển du lịch trong tương lai.

Buổi công bố và lễ ký kết cho chương trình hợp tác du lịch với quy mô lớn và toàn diện này được diễn ra tại Huế trước sự chứng kiến của lãnh đạo cao cấp ba địa phương với hi vọng có thể tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có đồng thời nâng tầm du lịch của các địa phương lên một tầm cao mới.

Lễ ký kết chương trình hợp tác du lịch “Điểm đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam an toàn và mến khách" (Nguồn: Internet)

Lễ ký kết chương trình hợp tác du lịch “Điểm đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam an toàn và mến khách” (Nguồn: Internet)

Với thông điệp “Điểm đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam an toàn và mến khách”. Chương trình là sự kết hợp dựa trên sự cam kết việc đưa ra các sản phẩm du lịch chất lượng, các dịch vụ du lịch phù hợp, an toàn với khách du lịch khi mà các cơ sở kinh doanh cùng bắt tay nhau để tạo nên các gói sản phẩm du lịch hấp dẫn, mới mẻ và mang lại nhiều ưu đãi cho khách du lịch.

Đây là sự liên kết đồng bộ, có quy mô và diễn ra rộng khắp tại tất cả các cở sở kinh doanh, các điểm tham quan tại các ba địa phương nhằm đảm bảo tính phát triển du lịch bền vững và lâu dài. Đây không chỉ là hình thức quảng bá cho du lịch miền Trung mà đây còn là sự liên kết tích cực nhằm khôi phục và kích cầu du lịch, khuyến khích du khách đến tham quan các địa phương nhiều hơn, hưởng các dịch vụ ưu đãi tốt hơn với giá cả hợp lý hơn nhưng trên cả vẫn luôn đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Đồng loạt giảm giá dịch vụ khách sạn, nhà hàng và các combo du lịch lên tới 50%

Để kích cầu du lịch nội địa, tất cả các khách sạn nhà hàng tại Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đều áp dụng chính sách giảm giá tiền phòng từ 30% đến 50%. Đây là một trong những yếu tố được du khách Việt Nam rất yêu thích trước khi quyết định lựa chọn đi du lịch bởi lưu trú là một trong những dịch vụ được ưu tiên hàng đầu.

Tháng 06: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch

Các khách sạn tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đồng loạt giảm giá phòng lên tới 50% (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, các khách sạn cao cấp 4 sao hay 5 sao cũng đều tung ra các gói combo khuyến mãi hấp dẫn như phòng khách sạn kết hợp một bữa ăn (half board) hay tất cả các bữa ăn (full board) theo lịch trình khách lưu trú với giá siêu ưu đãi. Ngoài ra, các hệ thống khách sạn cũng phát triển thêm phương án hỗ trợ xe đón tiễn sân bay khi sử dụng dịch vụ lưu trú tại khách sạn.

Tháng 06: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch

Đây là một trong những chính sách hợp lý và cần thiết để kích cầu du lịch (Nguồn: Internet)

Điển hình như gói kích cầu du lịch tại Đà Nẵng cho chương trình tham quan 3 ngày 2 đêm tại thành phố này. Khi tham gia gói kích cầu, du khách được nghỉ 2 đêm tại khách sạn 5 sao, vé máy bay khứ hồi tới Đà Nẵng, tất cả chỉ với giá 1,99 triệu đồng với Vietjet Air (Áp dụng đến hết 30/06) và 2,49 triệu đồng khi bay Vietnam Airline (Áp dụng hết 30/08).

Các nhà hàng kinh doanh ăn uống tại ba địa phương này cũng đồng loạt giảm giá thực đơn từ 15-30%, đảm bảo việc kinh doanh thông suốt, giới thiệu được đặc sản nổi tiếng địa phương và thu hút thêm được khách du lịch.

Tìm hiểu thêm: Khám phá Hakodate: Thành phố của những ngôi sao và ước nguyện

Tháng 06: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch
Các nhà hàng tại Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đều giảm giá từ 15-20% (Nguồn: Internet)

Áp dụng miễn phí hoặc giảm giá vé tại các điểm tham quan

Tại Đà Nẵng, ngoài việc miễn phí vé tham quan tại các điểm nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Mỹ Thuật… thì khi du khách đến tham quan Bà Nà Hill cũng sẽ nhận được chương trình ưu đãi đặc biệt. Với Chương trình ưu đãi “Yêu Việt Nam – Du lịch Việt Nam 15/05 – 15/07/2020” thì với mỗi du khách mua vé cáp treo Bà Nà với giá 750.000 VND sẽ được miễn phí 01 vé ăn trưa buffet ngay trên Bà Nà với giá trị 250.000 VND/người lớn và 128.000 VND/ trẻ em từ 1-1,4m.

Tháng 06: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch

Từ 15/05 đến 15/07, khi mua vé cáp treo Bà Nà sẽ được miễn phí vé ăn buffet (Nguồn: Internet)

Tại Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã đưa ra chính sách giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích lịch sử thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế từ 08/05 đến hết 31/07/2020. Đồng thời, miễn phí vé tham quan tại các điểm di tích trong thời gian diễn ra Festival Huế 2020 từ 28/08 đến 02/09. Đây là chính sách kích cầu khá tích cực và hiệu quả khi trước đó vào đợt nghỉ lễ 30/04, Huế đã miễn phí vé tham quan vé tại Quần thể Di tích Cố đô. Nhờ đó đã thu hút hơn 22.000 lượt khách đến và tham quan Huế.

Tháng 06: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch

Giảm 50% giá vé tham quan Quần thể Di tích Cố đô Huế cho khách du lịch đến hết 31/07/2020 (Nguồn: Internet)

Quảng Nam cũng không nằm ngoài cuộc khi cũng có chính sách hỗ trợ vé tham quan cho du khách hợp lý. Tại Công văn số 166/VHTT được kí ngày 25/05, Quảng Nam đã thể hiện sự tri ân đặc biệt đối với các y bác sĩ cùng các điều dưỡng làm việc trong tất cả các cơ sở y tế thuộc tuyến đầu chống dịch.

Cụ thể, Quảng Nam sẽ miễn phí vé tham quan tại các điểm đến nổi tiếng địa phương như khu phố cổ Hội An, khám phá Cù Lao Chàm, tới KDL Sinh thái Rừng Dừa thuộc xã Cẩm Thanh hoặc đến với làng rau Trà Quế thuộc xã Cẩm Hà. Thời gian áp dụng cho chính sách tri ân này kéo dài từ 01/06 đến hết 31/12/2020.

Tháng 06: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch

>>>>>Xem thêm: Du lịch bang Montana nước Mỹ – Hành trình khám phá vẻ đẹp tự nhiên và lịch sử

Miễn phí vé tham quan khu phố cổ cho du khách lưu trú tại Hội An (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Quảng Nam cũng miễn phí vé tham quan phố cổ cho các khách du lịch khi lưu trú tại Hội An từ 01/06 đến hết 30/09/2020. Còn đối với du khách Việt Nam không lưu trú tại Hội An thì sẽ áp dụng mua 02 vé tính tiền 01 vé tham quan tại phố cổ, Cù Lao Chàm, Rừng Dừa Bảy Mẫu với thời gian ưu đãi đến hết 30/09/2020.

Chắc chắn rằng với việc đưa ra các gói kích cầu du lịch hợp lý, du lịch nội địa tại ba địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ có sự khởi sắc. Du lịch sẽ dần được phục hồi và phát triển, sẵn sàng tạo bước chạy đà chắc chắn cho việc chuẩn bị đón khách nước ngoài đến với Việt Nam sau khi lệnh cấm nhập cảnh được hoàn toàn xóa bỏ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin du lịch tại Kinhnghiem247.edu.vn như:

Bạn đừng quên theo dõi Kinhnghiem247.edu.vn thường xuyên để cập nhật các thông tin mới nhất, hữu ích nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *