Tháng 9 phượt Mù Cang Chải, ngắm những “cánh đồng dát vàng”

Chưa đầy một tháng nữa thì tháng 9 sắp chạm ngõ, các bạn đã có ý định đi đâu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng BlogAnChoi đến Mù Cang Chải, Yên Bái với cảnh thiên nhiên hút mắt, nhất là vào tháng 9 có những “cánh đồng dát vàng” đẹp mê đắm đang chờ bạn, cùng đi nhé!

Để có hành trình trọn vẹn, BlogAnChoi xin gợi ý vài địa điểm check in, tham quan đẹp đến “lịm tim” cho phượt thủ. Ở đây bạn sẽ được thưởng thức “đặc sản đường đèo”, “đặc sản ruộng bậc thang”, với lộ trình tham khảo là Hà Nội – Nghĩa Lộ – Tú Lệ rồi đến Mù Cang Chải.

Đường

Cung đường “dạo quanh” ruộng bậc thang tạo cảm giác thú vị cho những phượt thủ (Ảnh: Internet)

Đèo Khau Phạ

Đây là con đường để đến được Mù Cang Chải và cũng là một trong “Tứ Đại Đèo” ở Tây Bắc với con đường đèo uốn lượn, nhiều sỏi, khúc cua “tử thần”.

Tuy thế, đây là con đèo đẹp tuyệt, là một “con đèo quý báu” của khách du lịch, phượt thủ trong và ngoài nước khi chinh phục vùng Tây Bắc của Việt Nam.

Khau Phạ

Một trong những con đường đèo hứng thú nhất với khách du lịch (Ảnh: Internet)

Xã Tú Lệ

Tú Lệ là một thung lũng thuộc tỉnh Yên Bái, ở huyện Văn Chấn, nơi có những cánh đồng vàng ươm đẹp mỹ miều mỗi độ tháng 9, sẵn sàng làm bao con tim phải mê muội.

Du lịch Mù Cang Chải

Tú Lệ đẹp diễm lệ vào tháng 9 (ảnh: internet)

Đây cũng là địa điểm lý tưởng để bạn ngắm nhìn toàn cảnh những cánh đồng vàng của Mù Cang Chải.

Tú Lệ

Tú Lệ mùa lúa chín (Ảnh: Internet)

Chế Cu Nha

Một xã khác để ngắm nhìn đồng vàng ở Mù Cang Chải là Chế Cu Nha.

Tuy nhiên, đường đi đến đây khá dốc, các bạn nào có nhiều kinh nghiệm hay tay lái cứng thì mới nên thử sức nhé!

Chế Cu Nha

Ruộng lúa ở Chế Cu Nha chào đón quý khách (Ảnh: Internet)

Bản Thái

Nằm gần với trung tâm huyện, bản Thái yên bình giữa thung lũng, sau lưng là vách núi. Bước chân đến bản Thái, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân Thái, được tiếp xúc với những tinh hoa cổ truyền của dân tộc Thái như tắm nước lá thuốc hay những buổi giao lưu đốt lửa trại quen thuộc của người dân nơi đây.

Bản Thái

Bản Thái yên bình giữa thung lũng (Ảnh: Internet)

Cầu Ba Nhà

Cách trung tâm huyện khoảng 10 km, đây là điểm địa được các bạn trẻ ghé đến nhiều nhất vì trên con đường bên cạnh cầu là nơi bạn có thể săn cho mình những bức hình cực “xịn”, lung linh và đặc sắc.

Du lịch Mù Cang Chải

Đường đi Cầu Ba Nhà (ảnh: internet)
Du lịch Mù Cang Chải
Cảnh đẹp ở Cầu Ba Nhà (ảnh: internet)

Mù Cang Chải là một nơi khá thú vị mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khách du lịch đặc biệt là cảm giác mới mẻ cho những phượt thủ vừa mới bắt đầu. Hãy cùng ghi tên Mù Cang Chải vào danh sách những địa điểm “đáng phượt” nhất của bạn và một lần đến thăm “cánh đồng dát vàng” vào tháng 9 này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *