Tòa lâu đài bí ẩn chỉ “hiện hình” vài lần trong năm

Nằm trên một ngọn đồi ở Fukui – Nhật Bản, nhưng ít ai có thể nhìn thấy được tòa lâu đài này, bởi nó chỉ xuất hiện vào những khoảng thời gian nhất định trong năm. Đây được xem là một trong những tòa lâu đài cổ và mang vẻ đẹp huyền bí nhất thế giới.

Lâu đài Echizen Ono được xây dựng vào những năm 1580 theo lệnh của võ tướng Kanamori Nagachika với lối kiến trúc cổ mang đậm chất Nhật Bản. Do nằm ở vị trí khá cao so với mặt đất nên tòa lâu đài này quanh năm được bao phủ bởi những đám mây huyền ảo trông chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh. Chính vì lý do đó, lâu đài này còn được mọi người đặt cho tên gọi là “Lâu đài trên mây”.

Lâu đài

Lâu đài chìm trong mây (ảnh: internet)

Ước tính, mỗi một năm lâu đài này chỉ xuất hiện khoảng trên dưới 10 lần, du khách phải chọn lựa đúng vào những khoảng thời gian thích hợp mới có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp kỳ bí của tòa lâu đài trăm tuổi này. Tuy nhiên, tùy theo thời tiết, khí hậu của mỗi năm mà số lần cũng như thời gian xuất hiện của lâu đài cũng không giống nhau.

Lâu đài

Phải chọn lựa thời điểm thích hợp mới có thể nhìn thấy được tòa lâu đài bí ẩn này (ảnh: internet)

Du khách muốn đến đây để ngắm tòa “lâu đài trên mây” này tốt nhất là phải tới vào mùa xuân hoặc mùa thu, vì đây là thời gian gió hoạt động mạnh và có ít mây hơn. Tuy nhiên, muốn nhìn thấy lâu đài thì đòi hỏi mọi người phải có lòng kiên nhẫn “canh” trong nhiều ngày thì may ra mới có thể bắt được thời khắc hiếm hoi ấy. Thường thì tòa lâu đài sẽ hiện ra vào khoảng thời gian từ lúc mặt trời mọc cho đến 9 giờ sáng, sau 9 giờ nó lại tiếp tục chìm vào giữa sương mù và những đám mây.

Lâu đài

Ảnh: internet

Sở dĩ có hiện tượng kỳ lạ này là do vị trí địa lý của tòa lâu đài nằm ở độ cao thích hợp để hơi nước ngưng tụ thành mây, cộng thêm nhiệt độ thấp và địa hình cản gió nên những đám mây cứ quanh quẩn xung quanh tòa lâu đài mà không bay đi nơi khác. Vào những ngày trời nắng đẹp, nhiệt độ tăng, có sự thay đổi về biên độ nhiệt giữa đêm và ngày, những đám mây sẽ tan dần thì tòa lâu đài mới hiện ra.

Lâu đài

Vô cùng huyền ảo (ảnh: internet)

Hằng năm, Lâu đài Echizen Ono đón hàng nghìn lượt khách du lịch từ Nhật Bản cũng như các nơi khác trên thế giới đến thăm. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai thích không gian lãng mạn giống như trong chuyện cổ tích. Nhằm phục vụ cho nhu cầu du lịch, lâu đài này đã được đầu tư sửa chữa và trùng tu vào năm 1968 và vẫn giữ lại lối kiến trúc truyền thống.

Lâu đài

Lâu đài mang vẻ cổ kính đã được tu sửa và vẫn giữ nguyên lối kiến trúc truyền thống (ảnh: internet)
Lâu đài cổ kính
Ảnh: internet

Nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn hãy thử tìm đến tòa lâu đài bí ẩn này xem sao nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *