Trải nghiệm kỳ nghỉ giữa rừng xanh với 8 khách sạn chủ đề rừng rậm ở Tulum, Mexico

Nơi lưu trú là một phần không thể thiếu khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện nay thì việc tìm được một nơi nghỉ ngơi ưng ý tại các điểm du lịch phổ biến như ven biển hay những thị trấn trên núi cao là hoàn toàn dễ dàng. Nhưng nếu bạn là một người yêu thích khám phá những khu rừng thì sao? Hãy tham khảo những khách sạn chủ đề rừng rậm ở Tulum, Mexico dưới đây để có thêm lựa chọn mới cho kỳ nghỉ của bạn.

Một kỳ nghỉ ở Tulum, Mexico

Tulum là một thị trấn nhỏ nằm ở phía nam bán đảo Yucatan của Mexico. Vào những năm 1990, nơi đây vẫn chỉ là một ngôi làng nhỏ với một ít cư dân, du lịch cũng chưa phát triển.

Vị trí của Tulum, Mexico (Ảnh: Internet)

Vị trí của Tulum, Mexico (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên ngày nay, Tulum đã được biết đến là một điểm đến yêu thích tại quốc gia châu Mỹ này. Các khách sạn, nhà hàng, quán bar, các dịch vụ vui chơi giải trí cũng ngày một tăng lên cùng với số lượng dân cư ngày một đông hơn.

Đến Tulum, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tàn tích được bảo tồn cực kỳ tốt của một thành phố cổ đại bên bờ biển do người Maya xây dựng. Bên cạnh đó là các địa điểm hấp dẫn khác như El Castillo, Đền thờ Frescoes hay Đền thờ Descending God.

Di tích Maya (Ảnh: Internet)

Di tích Maya (Ảnh: Internet)
Đền thờ Descending God (Ảnh: Internet)
Đền thờ Descending God (Ảnh: Internet)
Đền thờ Frescoes (Ảnh: Internet)
Đền thờ Frescoes (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, các hoạt động như khám phá các dòng sông ngầm trong các hang động của Công viên sinh thái LabnaHa, hay lặn xuống các hang động nằm sâu trong rừng ở Cenote Dos Ojos cũng là những trải nghiệm hấp dẫn.

Cenote Dos Ojos (Ảnh: Internet)

Cenote Dos Ojos (Ảnh: Internet)

Mặc dù du lịch ngày một phát triển nhưng hiện nay ở Tulum vẫn chưa có sân bay. Bạn sẽ phải bay đến thành phố Cancun, sau đó di chuyển thêm khoảng 2 giờ đồng hồ bằng xe bus để đến Tulum. Thời gian đẹp nhất để du lịch Tulum là từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm.

Trải nghiệm những khách sạn chủ đề rừng rậm ở Tulum, Mexico

Khung cảnh thiên nhiên Tulum vẫn còn rất hoang sơ và chưa bị con người tác động, vậy nên những khu rừng xung quanh thị trấn cũng ở trong trạng thái bảo tồn rất tốt. Nhiều khách sạn ở Tulum đã lựa chọn rừng rậm quanh thị trấn làm chủ đề xuyên suốt trong thiết kế và bố trí, tạo nên trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho du khách.

Khách sạn Aluna, Tulum

Khách sạn nằm trên một con đường xinh đẹp nối giữa thị trấn Tulum và bãi biển, cách bãi biển chỉ 15 phút di chuyển.

Toàn bộ các không gian công cộng, bao gồm cả phòng ăn, đều nằm ở ngoài trời với không gian thiên nhiên tràn ngập cùng những tác phẩm nghệ thuật đậm chất Mexico được trang trí khắp nơi.

Các phòng khách sạn đều có không gian mở và view nhìn ra bể bơi trung tâm với hàng cọ xanh rì bao quanh.

Khách sạn Aluna, Tulum (Ảnh: Internet)

Khách sạn Aluna, Tulum (Ảnh: Internet)
Nhà hàng khách sạn Aluna (Ảnh: Internet)
Nhà hàng khách sạn Aluna (Ảnh: Internet)
Khu vực bể bơi của Aluna (Ảnh: Internet)
Khu vực bể bơi của Aluna (Ảnh: Internet)

Aluna Tulum Hotel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *