Trải nghiệm Thảo Cầm Viên Sài Gòn – “Lá phổi xanh” của Thành phố Hồ Chí Minh

Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một địa điểm lí tưởng đối với du khách khi đặt chân đến thành phố Hồ Chí Minh, là biểu tượng văn hóa, khu vui chơi mang tính lịch sử của thành phố, đồng thời là nơi lưu giữ và bảo tồn của nhiều loài động thực vật phong phú. Hãy cùng mình khám phá những đặc điểm nổi bật và tham khảo kinh nghiệm vui chơi giải trí tại nơi đây nhé!

Giới thiệu về Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thảo Cầm Viên Sài Gòn được biết đến như một khu bảo tồn động vật, đồng thời là một nơi để du khách có thể tham quan và giải trí. Tại đây đã nuôi dưỡng và bảo tồn hơn 590 động vật thuộc 125 loài, thực vật có 1.800 cây gỗ thuộc 260 loài hết sức phong phú và đa dạng.

Lối vào cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Ảnh: Internet)

Lối vào cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Ảnh: Internet)

Đến đây du khách sẽ hòa mình vào không gian xanh mát cùng với nhiều loại hình vui chơi giải trí đem lại niềm vui cho các bé thiếu nhi. Đồng thời Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn là một địa điểm lý tưởng để khám phá thiên nhiên, tìm hiểu những loài động thực vật được du nhập từ nhiều nơi trên thế giới, qua đó du khách sẽ cảm nhận được không khí trong lành, hòa quyện cùng thiên nhiên, mở mang thêm nhiều kiến thức và học hỏi được nhiều điều xung quanh từ những loài động thực vật vô cùng độc đáo.

Mỗi năm Thảo Cầm Viên Sài Gòn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan, vui chơi giải trí và khám phá động thực vật. Nơi đây đã trở thành một địa điểm lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình, nhất là khi có trẻ nhỏ.

Thảo Cầm Viên địa chỉ ở đâu?

Cổng vào Thảo Cầm Viên (Ảnh: Internet).

Cổng vào Thảo Cầm Viên (Ảnh: Internet).

Thảo Cầm Viên Sài Gòn nằm ở gần đoạn cuối kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, có 2 cổng vào nằm ở số 1 đường Nguyễn Thị Minh Khai và số 2B đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Bến Nghé – quận 1). Nơi đây là khu vui chơi mang tính lịch sử lâu đời của thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch sử ra đời và phát triển của Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thảo Cầm Viên Sài Gòn được thành lập vào tháng 3 năm 1864, là vườn thú có tuổi thọ thuộc hàng thứ 8 trên thế giới. Thuở sơ khai, Thảo Cầm Viên được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Vườn Bách Thảo, ngày nay người dân đặt một cái tên nghe thân thương hơn là Thảo Cầm Viên hoặc theo cách gọi dân dã là Sở Thú. Dù bất cứ tên gọi nào cũng lột tả được bản chất của một khu bảo tồn thiên nhiên phong phú và đa dạng.

Giá vé vào cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *