Vịnh Hạ Long – Kỳ quan tuyệt đẹp của tạo hóa ban tặng cho đất nước Việt Nam

Vịnh Hạ Long là một kiệt tác kì vĩ của tạo hóa, bởi hiếm có nơi nào ở Việt Nam nói riêng hay trên thế giới nói chung được ban tặng vẻ đẹp tuyệt vời như nơi đây. Chúng ta hãy cùng đến và tham quan mảnh đất thơ mộng này: Vịnh Hạ Long – kiệt tác của tạo hóa.

Sơ lược về Vịnh Hạ Long

Hạ Long là một vịnh thuộc Vịnh Bắc Bộ nằm ở vùng biển Đông Bắc của Việt Nam, bao gồm nhiều đảo, quần đảo, hang động… Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1994. Vịnh có diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ và đa phần là đảo đá vôi. Hạ Long sở hữu sự đa dạng sinh học với nhiều hệ sinh thái rừng như rừng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới, rừng ven biển cùng nhiều loại động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao (Nguồn: Internet)

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao (Nguồn: Internet)

Chính những điểm độc đáo đó đã làm cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Du lịch Hạ Long

Hạ Long chỉ cách Hà Nội 170 km nên rất thuận tiện để đi lại. Du khách có thể đến Hạ Long bằng nhiều cách như đi xe khách, tàu hỏa, ô tô riêng,…

Đến với Hạ Long bạn sẽ có vô vàn địa điểm hấp dẫn để tham quan, khám phá, tìm hiểu, với nhiều hoạt động hấp dẫn không thể bỏ lỡ.

Những địa điểm du lịch bạn nên ghé thăm khi đến Hạ Long có thể kể đến như:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *