10 địa điểm chơi Tết Trung Thu “cực hot” ở Sài Gòn, thử ngay thôi!

Chỉ cần đến cuối tháng 7 âm lịch là chúng ta có thể nhìn thấy những dấu hiệu báo hiệu mùa Trung Thu sắp đến. Đây không chỉ là Tết thiếu nhi mà còn là dịp để người lớn gắn kết tình cảm. Nếu bạn ở Sài Gòn, đừng bỏ qua những địa điểm chơi Tết Trung Thu này nhé!

Giới thiệu Tết Trung Thu ở Việt Nam

Nguồn gốc ngày Tết Trung Thu đến nay vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, sử sách ghi lại rằng: Ở Việt Nam, ngày Tết Trung Thu được biết đến như ngày làm cỗ cúng tổ tiên, nhà nhà bày cỗ cùng ngắm trăng. Bàn cỗ gồm có bánh Trung Thu và nhiều loại bánh trái, hoa quả có màu sắc sặc sỡ. Trẻ con thì được làm cho các loại đèn đồ chơi nhiều màu sắc để cùng rước đèn đêm trăng rằm.

Mặt trăng gắn liền với nhiều sự tích dân gian của Việt Nam như chú Cuội cung trăng, sự tích Hằng Nga hay sự tích Hậu Duệ. Dù nguồn gốc Tết Trung Thu vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên tất cả đã tạo nên một nét văn hóa đẹp vào mỗi ngày rằm tháng Tám từ ngàn đời nay.

Top những địa điểm chơi Trung Thu ở Sài Gòn (Nguồn: Internet)

Top những địa điểm chơi Tết Trung Thu ở Sài Gòn (Nguồn: Internet)

Tết Trung Thu 2020 ngày mấy?

Lễ Trung Thu hằng năm được tổ chức vào Rằng Tháng 8, tức 15/8 Âm Lịch. Nhưng chúng ta có thể cảm nhận không khí Trung Thu từ 2 tuần trước đó. Mới năm nay, Tết Trung Thu 2020 sẽ rơi vào thứ 5, ngày 01/10/2020 dương lịch. Đây là lễ hội rước đèn truyền thống của nhiều đất nước ở Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Địa điểm chơi Trung Thu ở Sài Gòn

Tết Trung thu ở Sài Gòn sẽ thật thiếu sót nết bạn không nhắc đến phố lồng đèn tại Lương Nhữ Học tại Quận 5. Cùng với đó, nhiều gia đình thường chọn những trung tâm thương mại lớn để chơi trung thu. Dưới đây là một số gợi ý từ BlogAnChoi nếu bạn vẫn chưa biết đi đâu vào Trung Thu 2020 năm nay nhé!

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5)

  • Top 5 địa điểm vui chơi cho bé ngày 1/6 tại Hà Nội bổ ích và lý tưởng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *