Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị tại vùng đất trù phú của Trung Quốc

Khi nhắc tới Tứ Xuyên của Trung Quốc, mọi người thường hay nghĩ đến ẩm thực Tứ Xuyên với vị cay, tê và đặc trưng nhất là Lẩu Tứ Xuyên. Nhưng ngoài ẩm thực, bạn phải biết thêm những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Tứ Xuyên như Núi Nga Mi, Thung lũng Cửu Trại Châu, núi Qingcheng,…

Bạn đang đọc: Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị tại vùng đất trù phú của Trung Quốc

Giới thiệu về Tứ Xuyên

Tứ Xuyên là địa phương nằm trong nội địa vùng Tây Nam của Trung Quốc, ở vị trí thượng nguồn sông Dương Tử và được mệnh danh là “Vùng đất của sự trù phú”. Nơi đây là một trong những vùng đất khai sinh ra Đạo giáo ở Trung Quốc, khai sinh ra nền văn minh Thục cổ đại và cũng là nơi xuất hiện loại tiền giấy “Jiaozi” sớm nhất trên thế giới.

Tỉnh Tứ Xuyên còn đứng thứ hai Trung Quốc về số lượng di sản thế giới, trong đó có 3 Di sản thiên nhiên thế giới gồm Thung lũng Cửu Trại Câu, Hoàng Long, Sinh cảnh gấu trúc khổng lồ Tứ Xuyên; 1 Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới là Núi Nga Mi và 1 Di sản Văn hóa Thế giới là Núi Qingcheng.

Thắng cảnh Cửu Trại Châu

Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị tại vùng đất trù phú của Trung Quốc

Thác nước Trân Châu (Nguồn: Internet)

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Cửu Trại Châu nằm ở thị trấn Zhangzha, huyện Cửu Trại Châu, ở phần Nam của dãy núi Minshan ở phía Tây Bắc của tỉnh Tứ Xuyên. Từ hàng nghìn năm nay, do núi cao và khoảng cách xa nên Cửu Trại Câu luôn được ít người biết đến, người Tây Tạng sống ở khu vực này gần như bị cô lập với phần còn lại của Trung Quốc và sống theo nông nghiệp tự cung tự cấp.

Có 4 danh lam thắng cảnh trong khu bảo tồn, đó là Thung lũng Shuzheng, Thung lũng Zechawa, Thung lũng Rize và Thung lũng Zharu. Đây cũng là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên ở Trung Quốc với mục đích bảo vệ cảnh sắc thiên nhiên.

Sinh cảnh gấu trúc khổng lồ Tứ Xuyên

Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị tại vùng đất trù phú của Trung Quốc

Gấu trúc ở Tứ Xuyên (Nguồn: Internet)

Gấu trúc được coi là quốc bảo của mọi người dân, của đất nước Trung Quốc nên việc bảo tồn, duy trì và phát triển loài động vật này luôn được nâng cao. Khu sinh cảnh có vị trí nằm tại Thành phố Trùng Châu, Thành Đô, Tỉnh Tứ Xuyên. Những con gấu trúc khổng lồ hoang dã được bảo tồn tại đây chiếm hơn 30% tổng số lượng trên thế giới và nơi đây là môi trường sống cho gấu trúc lớn nhất và hoàn chỉnh nhất trên thế giới.

Ngoài ra, địa điểm này còn là nơi sinh sống của các loài có nguy cơ tuyệt chủng khác như gấu trúc đỏ, báo tuyết và báo mây. Sinh cảnh gấu trúc khổng lồ Tứ Xuyên đã trở thành Di sản Thiên nhiên Thế giới vào ngày 12/7/2006.

Bảo tàng khủng long Zigong

Tìm hiểu thêm: 10 quán cafe siêu đẹp ở Huế, cầm máy lên là vô vàn ảnh xinh

Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị tại vùng đất trù phú của Trung Quốc
Một góc của bảo tàng (Nguồn: Internet)

Khu vực Zigong không chỉ là thủ phủ về muối nổi tiếng mà còn là nơi chứa các nguồn gốc hóa thạch khủng long quan trọng ở Trung Quốc. Bảo tàng khủng long Zigong nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Zigong, tỉnh Tứ Xuyên, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 11 km. Zigong là một trong 3 viện bảo tàng về khủng long lớn trên thế giới (hai công viên khác là Công viên khủng long quốc gia ở Mỹ và Công viên Khủng long ở Canada).

Nguồn tài nguyên hóa thạch cổ sinh vật ở đây vô cùng phong phú, nhiều chủng loại (từ các loài cá, lưỡng cư, bò sát đến các loài động vật có vú) và các đặc điểm vẫn được bảo tồn khá tốt.

Núi Nga Mi

Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị tại vùng đất trù phú của Trung Quốc

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bali (Indonesia) hữu ích của 9x xinh đẹp

Thắng cảnh núi Nga Mi (Nguồn: Internet)

Đối với các bạn yêu thích thể loại kiếm hiệp thì núi Nga Mi chắc không hề xa lạ với môn phái và phong cảnh tuyệt đẹp. Núi Nga Mi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên, là một trong bốn ngọn núi Phật giáo nổi tiếng tại Trung Quốc. Đây là nơi giao thoa của nhiều yếu tố tự nhiên, văn hóa và tôn giáo.

Trên núi có rất nhiều di tích lịch sử và chùa chiền như chùa Baoguo, chùa Fuhu, ao Xixiang, hang động Long Môn, vách đá Sheshen, ngọn đèn Phật Nga,… Thêm vào đó, Núi Nga Mi có hơn 3.200 loài thực vật bậc cao, chiếm khoảng 1/10 tổng số các loài thực vật ở Trung Quốc và 1/3 tổng số các loài thực vật ở tỉnh Tứ Xuyên.

Nếu có cơ hội du lịch tới vùng đất Tứ Xuyên này, ngoài những địa điểm được nêu trên bạn còn có các lựa chọn để tham quan khác như Thành phố cổ Langzhong ở thành phố Nanchong, Khu thắng cảnh Hailuogou,… Đặc biệt, đều không thể bỏ qua là phải thưởng thức ẩm thực của vùng Tứ Xuyên này đấy.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi Kinhnghiem247.edu.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *